หน้าแรก บันเทิง ความหล่อของคุณ เดฟ สามีฝรั่งของอดีตพิธีกรจอย ดาวกระจาย

ความหล่อของคุณ เดฟ สามีฝรั่งของอดีตพิธีกรจอย ดาวกระจาย

137
0

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ จอย-นฤมล สิทธิเม่ง หรือ จอย ดาวกระจาย ที่แม้วันนี้จะไม่ได้จับไมค์ อัพเดทข่าวบันเทิงผ่านรายการ “ดาวกระจาย” แต่เธอยังคงโลดแล่น ลุยงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง รวมทั้งธุรกิจส่วนตัวที่กำลังค่อยๆ เจริญเติบโต STAR RETRO เห็นสาว “จอย” กำลังสนุกสนานอยู่กับการจัดการธุรกิจ เลยต้องขอเจาะลึกประสบการณ์ที่หลากหลายบทบาท รวมถึงอัพเดทชีวิตหลังแต่งงานกับคุณสามีหนุ่มตาน้ำข้าวกันสักหน่อยค่ะ

หลังจากที่รายการดาวกระจายปิดตัวลง จอยลาออกมาก่อน ออกมาทำธุรกิจส่วนตัว แล้วก็ตั้งใจจะมีลูก เป็นจังหวะที่ทางช่องวันติดต่อมา ว่าเขาอยากจะหาคนที่พูดภาษาใต้ได้ แล้วเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเราเองอุ้ย..น่าสนใจ พูดใต้ก็แปลกดีนะ เราก็ไม่เคยเล่นละครพูดภาษาใต้ เลย..ลองดู ไม่เกี่ยวกับร้อนเงินนะคะ (หัวเราะ) โอกาสเข้ามาก็เลยลองรับดูเลยได้เล่นเรื่องนี้ ถ่ายไปออนแอร์ไป ดีนะคะ จะได้อัพเดททันสมัย อันไหนมา เราก็เล่น แล้วก็เติมแต่งเข้าไปได้เลย

การบริหารจัดการชีวิตในแต่ละวัน ในวีคหนึ่งกองถ่ายละครเขาก็จะใช้เต็มที่ไม่เกิน 4 วัน อย่างวันจันทร์ อังคาร พุธ เราก็ไปทำธุรกิจส่วนตัว แล้วก็มีงานรับจ๊อบบ้าง ไม่ได้ร้อนเงินเลยค่ะ (หัวเราะ) งานเข้ามาเอง แต่มันดีตรงที่ว่าเราสามารถจัดสรรเวลาเองได้ ก็จะมีวันว่าง ถ้าทำงานประจำอย่างที่ผ่านมา ด้วยงานข่าว จันทร์ถึงอาทิตย์เต็มที่ ต้องอัพเดทตลอดเวลา ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ ดีค่ะ ชอบด้วย แต่ว่าพอเราอายุมากขึ้น เรามีชีวิตครอบครัว ก็ต้องมองชีวิตไปอีกแบบหนึ่ง พอคนเรามาถึงจุดจุดหนึ่ง แล้วพอเราออกมาเป็น Freelance

เราก็จะรู้สึกว่าเราจัดชีวิตเราเป็นระบบมากขึ้น วันนี้ทำอันนี้นะ ถ้ามีละครก็นับวันเอาว่าจะเอาวันไหน ที่เหลือก็ว่างดูแลสามี มีเวลามากขึ้น ดูแลตัวเองเตรียมตัวมีลูก แต่เราก็ไม่ได้เครียดนะ ทำงานแต่ละวันไปเรื่อยๆ เพราะสามีเราก็ไม่ใช่คนไทยซึ่งสามีเขาก็ไม่ได้เร่งรีบ หรือกดดันอะไรเรื่องลูก เขาเข้าใจ เพราะเขาก็ชอบผู้หญิงทำงาน แต่ถ้าเขาเห็นเราเครียดเขาก็อยากจะให้เราพักบ้างอะไรบ้าง ประมาณนี้ค่ะ

ครอบครัวแฮปปี้ สามีเขาก็มีธุรกิจส่วนตัว เป็นร้านอาหารซึ่งเขาหุ้นอยู่กับน้องเขา ถึงเวลาปันหุ้นก็ปันมา ชีวิตรักก็แฮปปี้ การงานก็โอเค มีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ๆ เปิดหูเปิดตา ปกติเราทำงานข่าว ก็เปิดหูเปิดตาเยอะอยู่แล้ว อันนี้ยิ่งเยอะกว่า มีเวลารีแลกซ์มากขึ้น มีเวลาเจาะลึกในแต่ละอย่างมากขึ้น งานพีอาร์เราก็รับทำนะ ซึ่งก็ไม่ได้มีทุกวันหรอก เดือนละครั้งสองครั้ง ก็โอเคค่ะ

ธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจตอนนี้มีทั้งหมด 12 ร้านค่ะ ใน 3 สาขา อย่างที่เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ มี 6 ร้าน เซ็นทรัลเวสต์เกต 2 ร้าน แล้วก็เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า 4 ร้าน การบริหารจัดการก็ไม่ได้ยาก เพราะเราเริ่มรู้ จากการทำสาขาแรกแล้ว ว่าจะต้องเป็นยังไง เราคุ้นเคยกับครั้งแรกแล้ว ฉะนั้นสาขาต่อๆ ไปก็ไม่ยาก ตอนนี้ก็อาจจะเริ่มชิลล่ะ แต่วันแรกของการเปิดร้าน ยุ่งมากค่ะ กว่าจะผ่านมาได้ถึงจุดนี้ ประสบการณ์จะสอนเราเอง ส่วนเรื่องขยายสาขาตอนนี้ยังไม่คิด เอาแค่นี้ก่อน ใกล้บ้านส่งของก็จะง่ายหน่อย แต่ก็อยากได้ตรงรัตนาธิเบศร์อยู่นะ (หัวเราะ) ทางท็อปส์เขาไว้ใจเรา นี่เขาก็จีบๆ มาให้ไปลงแถวรามอินทรา แต่ว่าต้องดูก่อนค่ะ เราต้องเซอร์เวย์ว่าคนแถวนั้นเขาชอบอะไรยังไง