หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เปิดโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่ ของริชชี่ อรเณศ อากาศดีมาก

เปิดโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่ ของริชชี่ อรเณศ อากาศดีมาก

658
0

ดาราสาวผิวขาวใสอย่าง ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส บางคนพอทราบมาบ้างว่าตัว ริชชี่ เองเกิดในตัวเมืองเชียงใหม่ ในวัยเด็กช่วงที่ปิดเทอมคุณแม่มักจะพาขึ้นดอย พาไปเรียนรู้การปลูกชา เก็บชา เนื่องจากครอบครัวและญาติๆ ทำงานเกี่ยวกับไร่ชาตามพระราชดำริของพ่อหลวง ที่ดอยปู่หมื่น

.. .. ………. ….

ปัจจุบัน ริชชี่ จึงพยามเรียนรู้สานต่อธุรกิจของครอบครัว หากว่างจากงานในวงการ ริชชี่ จะขึ้นไปที่ดอยบ้านเกิด ที่ปัจจุบันต่อยอดพัฒนาเป็นรูปแบบเชิงท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ โฮมสตย์ที่นี่ชื่อว่า ดอยปู่หมื่นโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ อ.แม่อาย จ. เชียงใหม่ ซึ่งโฮมสเตย์ที่นี่มีชาวบ้านเข้าร่วมด้วย สาวริชชี่ บอกว่าทำเป็นบ้านลาหู่ บรรยากาศดีมาก อยู่ท่ามกลางภูเขาสูง เช้าๆมีไอหมอก อีกทั้งที่พักก็ยังมีเส้นทางเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติ และน้ำตกปู่หมื่นอีกด้วย…. ….. .. ..

“ริชชี่ อรเณศ”อาสาพาขึ้นดอยบ้านเกิด ชิมชาอัสสัม พันธุ์ชาพระราชทาน ที่ชุมชนปู่หมื่น จ.เชียงใหม่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และชื่นมื่น เมื่อนักแสดงสาว ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ดารานักแสดงสาวจาก ช่อง 3 พาขึ้นดอยบ้านเกิด พบปะชาวเขาเผ่าลาหู่บนดอยปู่หมื่น จ.เชียงใหม่

.. .. .. …… ….

ซึ่งงานนี้สาวริชชี่ก็อาสาพาเที่ยวดอยปู่หมื่น เพราะที่นี่ถือเป็นชุมชนที่มีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยว ที่อยู่ท่ามกลางภูเขาสูง อากาศเย็นสบาย เช้าๆก็มีไอหมอกลอยต่ำมาคลอเคลีย และหากใครชอบกิจกรรมท้าทาย ที่นี่ก็มีเส้นทางเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติและความงามของน้ำตก นั่นคือ ‘น้ำตกปู่หมื่น’ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า“น้ำตกงวงช้าง” นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารลาหู่แบบดั้งเดิม พร้อมทั้งได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบชาวลาหู่อีกด้วย ส่วนกิจกรรมไฮไลท์บนดอยปู่หมื่นแห่งนี้เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเก็บใบชาอัสสัม ซึ่งเป็นชาที่ชาวบ้านเคยได้รับพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จนกลายเป็นพืชเศรษฐกิจของชุมชนบนดอยปู่หมื่นจนถึงปัจจุบัน

.. .. ………. ….