หน้าแรก บันเทิง ความสวยคุณแม่นิด รวงทอง แม่ของแต้ว ณฐพร ต้นแบบความสวยของบุตรสาว

ความสวยคุณแม่นิด รวงทอง แม่ของแต้ว ณฐพร ต้นแบบความสวยของบุตรสาว

1534
0

แต้ว ณฐพร สาวหน้าหวานแบบไทยๆ เป็นนางเอกมากฝีมือระดับแถวหน้าไปแล้ว ประสบความสำเร็จมากจาก นาคี เป็นละครที่ประทับใจแฟนคลับมาก ในส่วนของการเดินมาถึงจุดนี้ แต้ว มีกำลังใจที่ดีจากครอบครัวที่อบอุ่น คือคุณพ่อคุณแม่และพี่สาว คุณพ่อแต้วรับราชการทหาร พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ ส่วนคุณแม่เป็นเหมือนผู้จัดการส่วนตัว คือไปไหนมาไหนมักจะเห็น แต้วและคุณแม่ เสมอ

ด้านความรักหลายคนรอลุ้นว่าเมื่อไหร่ แต้ว จะมีข่าวดีกับแฟนหนุ่ม ต้น อาชว์ ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนระดับมัธยมนานเป็นสิบปี แต้ว มีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ พี่เต๋า เป็นทันตแพทย์สาวสวยและใจดี หากใครได้เห็นฟันสวยๆ ของ แต้ว บนรอยยิ้มที่มีความมั่นใจ นั่นแหละคือได้รับการดูแลสุขภาพช่องปากจาก พี่เต๋า นั่นเอง

ทางด้านคุณแม่นอด คุณแม่ของนักแสดงสาวคนดัง ที่ตอนนี้มีชื่อเสียงดังไกลทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งคุณแม่ได้เล่าให้ฟังว่า “แต้ว” เป็นคนที่ไม่เคยนำความลำบากใจมาให้คุณแม่เลย ตั้งแต่เด็กเป็นคนมีเหตุผลเสมอ

”น้องแต้วเป็นเด็กที่มีเหตุผลมาก จะว่าดื้อหรือไม่ดื้อ ถ้าเขาเข้าใจแล้วมันก็ไม่ยาก สำหรับคำสอนของแม่ แม่คิดว่าในเรื่องของความสุขและจิตใจเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราและให้คิดถึงคนอื่น แต่ไม่ขนาดที่ว่าเคี้ยวเข็ญ เพราะจากที่ดูๆแล้ว ‘พี่แต้ว’ มีแนวโน้มที่จะเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว สิ่งที่เขาเป็นตัวของตัวเอง ฟอร์มตัวเป็นตัวเขา เป็นสิ่งที่แม่ภูมิใจมาก”

ตอนนี้ “แต้ว” โด่งดังสุดขีด คุณแม่ได้เห็นความสำเร็จในวันนี้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง? “คือเป็นธรรมดาของแม่ทุกคน ถ้าสมมุติว่าลูกมีความสุขมีความสำเร็จ เราก็มีความสุขไปด้วย และแม่มีความรู้สึกว่า แม้วันนี้เราจะประสบความสำเร็จสุดๆ แต่ต้องไม่ลืมที่จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ซึ่ง “แต้ว” ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าเขาทำเต็มที่ ผลงานออกมาเป็นยังไง แม่ก็ยินดีกับเขาทุกงานค่ะ”