หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ T-Frend โดรนรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น ใช้สำหรับบินก่อกวนพนักงานเพื่อเตือนว่าทำงานเกินเวลาแล้ว

T-Frend โดรนรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น ใช้สำหรับบินก่อกวนพนักงานเพื่อเตือนว่าทำงานเกินเวลาแล้ว

336
0
This handout image grab taken from a video provided by Japanese company Blue Innovation on December 7, 2017 shows a T-Frend indoor drone inside an office in Tokyo. A drone that hovers over Japanese employees and blares music at them to force them to go home was unveiled on December 7, as the country tries to reduce its notoriously long work hours. / AFP PHOTO / BLUE INNOVATION / Handout / -----EDITORS NOTE --- RESTRICTED TO EDITORIAL USE - MANDATORY CREDIT "AFP PHOTO / "BLUE INNOVATION"- NO MARKETING - NO ADVERTISING CAMPAIGNS - DISTRIBUTED AS A SERVICE TO CLIENTS - NO ARCHIVES

ในประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นประเทศที่จริงจังกับการทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งมีข่าวออกมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ว่าเสียชีวิตจากการทำงานหนักติด ๆ กัน เมื่อไม่ได้พักร่างกายก็รับไม่ไหว จึงได้มีการพัฒนา T-Frend โดรนสำหรับไล่พนักงานกลับบ้านหลังเลิกงาน

สำหรับเจ้าโดรน T-Frend ตัวนี้จะออกบินไปทั่วออฟฟิศพร้อมกับส่งเสียงเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า บริษัทปิดแล้ว เพื่อเป็นการรบกวนสมาธิของพนักงานที่ทำงานเกินเวลา และเหตุที่ไม่ใช้คนเดินมาไล่หรือบอกให้กลับบ้านก็เพราะว่า ยี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขาดแคลนคนงานอยู่แล้ว และการใช้โดรน ก็ถือว่าเป็นการลดการใช้คน และการใช้โดรนก็ยังถือว่าเป็นไล่พนักงานกลับบ้านแบบนุ่มนวล ไร้การโต้เถียงนั่นเอง

สำหรับโดรนตัวนี้จะบันทึกภาพลงบนการ์ด SD card พร้อมกับจดจำพิกัดต่าง ๆ ภายในสำนักงานโดยไม่พึ่ง GPS สามารถควบคุมได้จากระยะไกล ทำงานได้เองตามเส้นทางที่กำหนดตามเวลาที่ตั้งไว้แบบอัตโนมัติพร้อมกับบินกลับฐานซึ่งเป็นแท่นชาร็จในตัวได้เอง

นอกจากนี้แล้วผู้ผลิตยังเตรียมพัฒนาระบบจดจำใบหน้า เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในกรณีที่มีคนบุกรุกได้อีกด้วย เป็นการช่วยรักษาความปลอดภัยของพื้นที่ได้ในตัว

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here