หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Facebook Messenger ขยายฐานผู้ใช้งานให้เด็กต่ำกว่า 13 ปีแชทกับเพื่อนได้ผ่านการควบคุมของผู้ปกครอง

Facebook Messenger ขยายฐานผู้ใช้งานให้เด็กต่ำกว่า 13 ปีแชทกับเพื่อนได้ผ่านการควบคุมของผู้ปกครอง

335
0

messengerkids-796x448

Facebook Messenger บริหารจัดการผู้ใช้งานรุ่นเล็กใหม่ ให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปีใช้งานได้ผ่าน Messenger Kids ซึ่งผู้ปกครองจะต้องเป็นผู้ลงทะเบียนผู้ใช้ให้ โดยเด็กสามารถที่จะแชทกับรายชื่อที่ผู้ปกครองกำหนดเอาไว้ได้เท่านั้น โดยรายชื่อของเพื่อนที่ผู้ปกครองกำหนดไว้ จะขึ้นโชว์ที่หน้าโฮมสกรีน ซึ่งจะบอกสถานะของผู้ใช้รายนั้น ๆ ด้วยว่า กำลังออนไลน์อยู่หรือไม่

messengerkids1

 

การใช้งานหลัก ๆ นั้นเด็กสามารถใช้งานได้ปกติ ส่งรูปภาพหรือข้อความได้หมด แต่ฟีเจอร์การใช้งานบางอย่างจะถูกคัดกรองเอาไว้ไม่ให้มีเนื้อหาความรุนแรงหรือว่าโป๊เปลือย รวมถึงการใส่สติกเกอร์ต่าง ๆ ขณะใช้ VDO Call หรือภาพ GIF ก็จะถูกคัดสรรมาให้เหมาะสมกับวัยแล้วด้วย ที่สำคัญคือ เวอร์ชั่นนี้จะไม่มีโฆษณามากวนใจ ไม่มีการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานเพื่อเอามาต่อยอดกับการลงโฆษณาแต่อย่างใด ไม่มี in-app purchases ผู้ปกครองก็จะสบายใจ ไม่มีการซื้อไอเทมอะไรระหว่างการใช้งานได้แน่นอน แต่ตอนนี้เปิดให้บริการเฉพาะในระบบ iOS ที่ประเทศอเมริกาก่อนเท่านั้น ประเทศอื่น ๆ อดใจรอกันก่อนนะคะ

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here