หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Facebook เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้ผลิตวีดีโอคอนเทนต์ได้ง่าย ถ่ายทอดสดได้พร้อมกันหลายช่องทาง ภายใต้ชื่อ Creator

Facebook เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้ผลิตวีดีโอคอนเทนต์ได้ง่าย ถ่ายทอดสดได้พร้อมกันหลายช่องทาง ภายใต้ชื่อ Creator

423
0

dims

Facebook เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ ช่วยให้ใครก็ได้สามารถสร้างวีดีโอคอนเทนต์ได้ง่ายและมีความครีเอทีฟมากขึ้น โดยใช้ชื่อว่า Creator ซึ่งสามารถปรับแต่งวีดีโอได้หลากหลาย เพิ่มฟิลเตอร์ได้มากมาย และสามารถถ่ายทอดสดได้ด้วย

 

สำหรับการตกแต่งด้วยการใส่ฟิลเตอร์ให้กับการถ่ายวีดีโออาจจะไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่การถ่ายทอดสดของ Creator นี้น่าสนใจค่ะ เพราะสามารถถ่ายทอดสดได้พร้อมกันหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือแม้แต่ Instagram ซึ่งการถ่ายทอดสดไปยัง Facebook นั้น ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มแท็ป Community เพื่อให้เราสามารถสื่อสารกับผู้ชมได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมีช่อง Inbox แบบพิเศษ ช่วยให้เรารวบรวมคอมเมนต์ต่าง ๆ จากทางโซเชียลไว้ได้ในที่เดียว ซึ่งตอนนี้ Creator เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้วบน iOS เท่านั้น ใครที่ใช้ระบบ Android ก็รอไปก่อนนะคะ คาดว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันได้ในเร็ว ๆ นี้

แต่นอกจากแอป Creator แล้ว Facebook เปิดหน้าเว็บไซต์เอาใจนักครีเอทีฟอีกด้วย เพื่อให้เป็นแหล่งรวมเทคนิคการสร้างวีดีโอคอนเทนต์ดี ๆ เพื่อให้เราผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพได้มากและง่ายยิ่งขึ้น

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here