หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ พระแจกผ้าห่มคนไร้บ้าน ช่วงที่อากาศหนาว

พระแจกผ้าห่มคนไร้บ้าน ช่วงที่อากาศหนาว

927
0

พระแจกผ้าห่มคนไร้บ้านหวังสังคมไม่ทอดทิ้งกัน อากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้อาจส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวหลายคนต่างพากันไปสัมผัสอากาศหนาวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ขณะที่ชาวบ้านผู้ยากไร้ต้องเผชิญกับอากาศหนาวและไร้ผ้าห่มหรือเครื่องนุ่งห่มให้คลายความหนาวเย็น บางต้องสังเวยชีวิตให้กับอากาศที่หนาวเหน็บ

ขณะสื่อต่างชาตินำเสนอข่าวที่ประเทศไอซ์แลนด์มีการนำเสื้อกันหนาวไปแขวนตามจุดต่างๆ เพื่อส่งมอบกับผู้ยากไร้ให้เขาเหล่านั้นสามารถนำไปสวมใส่คลายหนาว ทำให้พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ วัดสร้อยทอง กรุงเทพฯ เกิดแนวคิดที่จะทำเช่นนั้นบ้างจึงนำเงินส่วนตัวจัดซื้อผ้าห่มเพื่อแจกจ่ายให้กับกลุ่มคนไร้บ้านที่ต้องอาศัยริมถนนหรือสวนสาธารณะ

พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า บังเอิญอาตมาได้เห็นเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศนำเสนอเรื่องที่ประเทศไอซ์แลนด์พร้อมใจกันเอาเสื้อกันหนาวออกไปแขวนตามที่สาธารณะ ตามรั้ว ตามสะพาน เพื่อส่งมอบสิ่งเหล่านั้นให้คนไร้บ้าน คือ มีการเขียนข้อความไว้ด้วยว่าถ้าคุณต้องการเสื้อกันหนาวก็สามารถเอาไปได้ อาตมาได้อ่านแล้วก็รู้สึกถึงตัวเองด้วยอะไรด้วยว่าเอ้อ เข้าใจว่า ความหนาวมันเท่ากัน ความหนาวของมนุษย์ทุกคนเท่าเทียมกัน อาตมาก็เลยคิดว่าอยากจะทำอะไรดีๆ แบบนี้บ้าง และก็คิดว่าการหาผ้าห่มไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเราเลยพยายามรวบรวมหาผ้าห่มตระเวนแจกให้คนไร้บ้านที่เค้านอนและไม่มีผ้าห่มจริงๆ

สำหรับผ้าห่มที่นำมาบริจาคเป็นเงินส่วนตัวที่พระมหาไพรวัลย์ซื้อเพื่อแจกจ่ายโดยเฉพาะ โดยนั่งรถแท็กซี่ไปตามจุดต่างๆ เพื่อนำผ้าห่มไปมอบให้กับคนไร้บ้าน โดยตระเวนแจกผ้าห่มบริเวณศาลหลักเมือง ศาลเจ้าพ่อเสือ โดยพระมหาไพรวัลย์ บอกว่าไม่ได้คาดหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงสังคม แต่อยากให้มนุษย์ทุกคนมีความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ไม่ทอดทิ้งกัน

.. .. .. ..