หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ พี่สาวนักเเสดงชาย เคน ธีรเดช เป็นดีไซเนอร์แบรนด์ดังของไทย

พี่สาวนักเเสดงชาย เคน ธีรเดช เป็นดีไซเนอร์แบรนด์ดังของไทย

17054
0

เชื่อเลยว่าเป็นเเนวหน้าของวงการเเน่นอนค่ะ…ซึ่งเจ้าตัวก็ถือว่าเป็นคุณพ่อลูก2 ที่มีความหล่อตลอดกาลจริงๆ เป็นนักแสดงชายชาวไทย ผู้ชนะเลิศรางวัลโทรทัศน์ทองคำในสาขานักแสดงนำชายดีเด่นถึง 4 ครั้งซึ่งเป็นสถิติมากที่สุดในปัจจุบัน จากละครโทรทัศน์เรื่อง “ไอ้ม้าเหล็ก” (2545), “สองเรานิรันดร” (2548), “สวรรค์เบี่ยง” (2551) และ “สูตรเสน่หา” (2552) นั้นเองเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมา “เคน ธีรเดช” เริ่มมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากละครเรื่อง “สองเรานิรันดร” นอกจากนี้ เขาได้รับการโหวตให้เป็นดาราชายยอดนิยมอันดับ 1 ถึง 6 ปีติดต่อกันตั้งแต่ปี2549 ถึง 2554 จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพล จนกระทั่งในปี 2555 สวนดุสิตโพลจึงยกให้ธีรเดชเป็นที่สุดของดาราชายยอดนิยมของมหาชนนอกจากนี้ “เคน ธีรเดช” เกิดที่โรงพยาบาลพญาไท โดยเป็นลูกคนสุดท้องของ “วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์” ซึ่งเป็นผู้กำกับ กับ “กาญจนา วงศ์พัวพันธ์” ซึ่งเป็นผู้เขียนบทโทรทัศน์ มีนามปากกา…

 

 

“วรพันธ์ รวี”, “ลีลาวดี” และ “แดง รวี” เป็นต้น มีพี่สาว 1 คน คือ “ตู๋ตี๋ นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์” เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ จากแบรนด์ Tutti & Tutti Frutti ผู้นำทัพขบวนลายลูกไม้, เสื้อครอป, เอวสูง และหลายอาภรณ์แนววินเทจ

 

และ “เคน ธีรเดช”เข้าสู่วงการบันเทิง เมื่อเขาอายุได้ 7 ปี ตามคำชักชวนของ “วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์” บิดาของเขา ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โดยมีผลงานละครเรื่องแรกคือ “หกพี่น้อง” ที่กำกับโดยวีรประวัติเอง และออกอากาศในปี 2528ส่วนละครเรื่องที่ 2 ในวัยเด็กคือ “ต้นส้มแสนรัก” ทางช่อง 3 แสดงร่วมกับ “หมิว ลลิตา ปัญโญภาส” แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับไปใช้ชีวิตปกติแบบเด็กทั่วไป….ทั้งนี้ “วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์”คุณพ่อของ “เคน ธีรเดช” เสียชีวิตด้วยโรคถุงลมโป่งพองและเนื้องอกในสมอง จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 26 วัดธาตุทอง และฌาปนกิจในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557