หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เรื่องจริงปานเเดง ของ ลูกสาวคนเล็กนางเอก อุ้ม สิริยากร

เรื่องจริงปานเเดง ของ ลูกสาวคนเล็กนางเอก อุ้ม สิริยากร

22027
0

เป็นนักเเสดงที่ครองใจคนดูหลายๆคนจริงๆ สำหรับเธอคนนี้อดีตนางเอกสาวชื่อดังจากละครในตำนาน “สี่แผ่นดิน” อย่าง “อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส” หลังแต่งงานกับหนุ่มอเมริกัน “คริสโตเฟอร์” เมื่อปี 2554 ตอนนี้อุ้มมีลูกสาว 2 คน คือ “ด.ญ.เมตตา มาร์ควอร์ท” และ “ด.ญ.อนีคา มาร์ควอร์ท” นั้นเองค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งนอกจากปัจจุบันนี้ในวัย 43 ปี “สาวอุ้ม”ดูผอมไปจนผิดหูผิดตา…..สิ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยนั่นก็คือลูกสาวคนเล็ก “น้องอนีคา” หน้าไปโดนอะไรมา ซึ่ง”สาวอุ้ม”เคยตอบในคอมเม้นต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “น้องอนีคา”เป็นปานแดงที่ไม่หายเอง เรียกว่า “Port Wine Birthmark” ซึ่งเป็นปานแดงที่มักปรากฏอาการตั้งแต่แรกเกิด และจะคงอยู่ตลอดชีวิตไม่จางหายไป

 

 

 

 

 

“ด.ญ.เมตตา มาร์ควอร์ท” และ “ด.ญ.อนีคา มาร์ควอร์ท”
ทั้งนี้รอยโรคจะขยายขนาดโตตามตัวของผู้ป่วย ส่วนใหญ่มักอยู่ซีกใดซีกหนึ่งของร่างกาย ปานจะมีสีเข้มขึ้น รวมทั้งอาจนูนหนาและขรุขระเพิ่มขึ้น ตามอายุที่มากขึ้น หากพบปานชนิดนี้บริเวณใบหน้า

 

 

 

โดยเฉพาะรอบดวงตา อาจพบร่วมกับความผิดปกติของดวงตาและสมองได้ ปานแดงชนิดนี้สามารถรักษาโดยใช้ เลเซอร์ได้ ซึ่งการตอบสนองต่อการรักษาขึ้นกับตำแหน่งและขนาดของรอยโรค ซึ่งสาวอุ้มก็รอให้น้องโตซักนิดจะต้องไปทำเลเซอรืทรีเม้นต์ให้จางลง “ด.ญ.เมตตา มาร์ควอร์ท” และ “ด.ญ.อนีคา มาร์ควอร์ท”