หน้าแรก บันเทิง ภาพคุณแม่ของ คิว วงฟลัวร์ เป็นนางงามสวยมาก

ภาพคุณแม่ของ คิว วงฟลัวร์ เป็นนางงามสวยมาก

2487
0

เพิ่งรู้ว่า ว่า “คิว วงฟลัวร์” เป็นลูกชายของ ป้าเล็ก อดีตนางงามจักรวาล จีรนันทน์ เศวตนันทน์ ตอกย้ำความงามของหญิงไทยได้อีกครั้ง โดยชนะตำแหน่งรองนางงามจักรวาลอันดับ 2 มาฝาก ชาวไทยให้ชื่นชมกัน จีรนันท์ เศวตนันทน์ มีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า ‘เล็ก‘ เกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2484 โดยมี พล.ต.ต.จรุง และนางอร่ามศรี เศวตนันทน์ เป็นผู้ให้กำเนิด

ในวัยเยาว์ต้องเดินทางจากจังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดหนึ่งแทบไม่ได้ ว่างเว้น ด้วยว่าคุณพ่อของเธอรับราชการตำรวจ การโยกย้ายสถานที่จึงเป็นสิ่งที่ หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากสุราษฎร์ธานี ไปตรัง สงขลา ยะลา ลัดเลาะไปเรื่อย โรงเรียนอนุบาลสวนเด็ก เป็นสถานศึกษาแห่งแรกของเธอ ก่อนที่จะมาปักหลักที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์ ในชั้น ป.3 และจบหลักสูตรที่นั่น จากนั้นเข้าศึกษาต่อจนได้รับประกาศนียบัตรชั้นสูงจากโรงเรียนกรุงเทพการบัญชี

และยังไม่ทันจะเริ่มทำงานที่ใด ดวงเดินทางก็หมุนกลับมาทักทายเธออีกครั้ง คราวนี้ต้องจาก บ้านเกิดเมืองนอนไปไกลถึงประเทศอังกฤษเพื่อเรียนภาษาอังกฤษและเปียนโน ควบ คู่ไปกับไปกับหน้าที่สอนภาษาไทยให้แก่ ม.ร.ว.นริศรา จักรพงษ์ ในระหว่างปี 2505 ถึง 2507 ในปีรุ่งขึ้นได้รับการทาบทามจากคุณสนิท โชติกเสถียร ให้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2508 ถึงแม้ว่าจะต้องขับเคี่ยวกับเหล่าสาวงามจากทั่วประเทศที่มีดีกรีจากเวทีต่าง ๆ มาแล้วหลายสิบคน

ในคืนวันที่ 3 ธันวาคม พ. ศ.2508 โฆษกบนเวทีประกาศก้องให้เธอ จีรนันทน์ เศวตนันทน์ นักเรียนนอกจากประเทศอังกฤษ คว้าตำแหน่งนางสาวไทยไปครองอย่างเป็นเอกฉันทน์จากการ ตัดสินของบรรดาคณะกรรมการกว่า 60 คน โดยมีสุทิศา พัฒนุช ชัชฎาภรณ์ รักษณาเวช กิ่งกมล อุบลรักษ์ และมะลุลี เอี่ยมศิริรักษ์ เป็นรอง

แต่เธอไม่รู้หรอกว่ารอยยิ้มที่เปื้อนน้ำตาแห่งชัยชนะในคืนวันนั้นไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะในอีกครึ่งปีถัดมา คืนวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2509 น้ำตาของเธอต้องอาบนองสองแก้มพร้อมรอยยิ้มเปี่ยมสุขอีกครั้ง ณ ไมอามี่ ประเทศ สหรัฐอเมริกา ถิ่นที่นางสาวไทยรุ่นพี่ อาภัสรา หงสกุล เคยทำชื่อไว้ เมื่อได้รับการคัดเลือกให้ครองตำแหน่งรองอันดับ 2 ในการประกวดนางงามจักรวาล 1966