หน้าแรก บันเทิง ภาพปัจจุบัน สุทิศา พัฒนุช อดีตนางสาวไทยปี2508 ตอนนี้อายุ73ปี

ภาพปัจจุบัน สุทิศา พัฒนุช อดีตนางสาวไทยปี2508 ตอนนี้อายุ73ปี

705
0

เป็นอีกหนึ่งนางเอกดังในอดีต ที่ได้รับการยอมรับว่าสวยและมีความสามารถมากๆคนนึงของวงการเลย สำหรับคุณ อี๊ด สุทิศา พัฒนุช’ หรือเดิมชื่อ อุทิศ พัฒนุช เป็นผู้ที่ได้รับตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2508 โดย พ.ศ. 2508  รุ่นเดียวกับคุณจีรนันท์ เศวตนันท์ ชัชฎาภรณ์ รักษณเวช จากนั้นมีผลงานโฆษณารถจักรยานยนต์ฮอนด้า และได้รับการติดต่อจากหม่อมปริม บุนนาค จากอัศวินภาพยนตร์ ให้มาแสดงภาพยนตร์ รับบทเป็นนางเอกเรื่อง เป็ดน้อย คู่กับไชยา สุริยัน ทำให้เธอแจ้งเกิด และมีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่อย ๆ

อย่างเรื่อง บัวหลวง สาวบ้านแต้ สันกำแพง กินรี ละครเร่ นางพญา แสงเดือน พญาโศก เรารักกันไม่ได้ กิ่งแก้ว ล่าพระกาฬ ทะเลฤๅอิ่ม น้ำผึ้งขม ฯลฯ จากนั้นเธอได้แต่งงานมีครอบครัว จึงค่อย ๆ หายไปจากวงการ จนกระทั่งแกรมมี่สร้างภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (ฉบับธงไชย แมคอินไตย์) เธอกลับมาแสดงบทแม่นางเอก และไม่ได้

หลังจากที่เธอสามารถครองตำแหน่งรองนางสาวไทย และได้มีโอกาสเป็นนางแบบโฆษณาสบู่หอมชนิดหนึ่ง และเมื่อภาพปรากฏทางจอโทรทัศน์ พระองค์เจ้าภานุพันธ์ยุคล แห่งอัศวินภาพยนตร์ได้ทอดพระเนตรก็พอพระทัยจึงติดต่อให้มาเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง ‘เป็ดน้อย’ ร่วมกับไชยา สุริยัน พระเอก 3 ตุ๊กตาทอง เพียงการแสดงเรื่องแรกเรื่องเดียวเท่านั้น ความโด่งดังของเธอในฐานะนางเอกภาพยนตร์เป็นที่เลื่องลือไม่แพ้เมื่อครั้งที่ครองตำแหน่งรองนางสาวไทย ต่อจากนั้นเธอก็กระโจนเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานลำดับต่อมาคือบัวหลวง

สาวบ้านแต้ สันกำแพง กินรี ละครเร่ นางพญา แสงเดือน พญาโศก เรารักกันไม่ได้ กิ่งแก้ว ล่าพระกาฬ ทะเลฤาอิ่ม น้ำผึ้งขม ฯลฯ รวมทั้งสิ้นเกือบหนึ่งร้อยเรื่อง ผลงานเรื่องล่าสุดบนแผ่นฟิล์ม ของสุทิศาคือคู่กรรม โดยร่วมแสดงกับซูเปอร์สตาร์เบิร์ด ธงชัย และอาภาศิริ นิติพล โดยเธอรับบทแม่นางเอก และเป็นเรื่องสุดท้ายก่อนทิ้งทวนวงการบันเทิง และเมื่อ วันที่ 21 พฤษภาคม 2554

เธอรับเชิญจาก หอภาพยนตร์(องค์การมหาชน) ให้ประทับรอยมือ รอยเท้า เป็นดาวดวงที่ 113 ณ ลานดารา โดยเธอเดินทางมาพร้อมลุกสาวคนสวยที่มาคอยให้กำลังใจและเพื่อนดาราที่มาประทับรอยมือ รอยเท้าในวันเดียวกับเธออีกคือ ตุ๊กตา จินดานุช และปริม ประภาพร ซึ่งในปีนี้ สุทิศา อายุ 73 ปี แต่ยังดูสวยสมกับตำแหน่งรองนางสาวไทยและอดีตนางเอกดังจริงค่ะ

และความสวยของเธอก็ยังถ่ายทอดถึงลุกสาว ที่เรียกได้ว่าสวยสมเป็นลูกสาวของอดีตนางเอกและอดีตนางงามจริงๆค่ะ ถือเป็นคู่แม่ลูกที่สวยทั้งแม่และลูกจริงๆ