หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ น้องชายคนเดียว ของ ก้อง สหรัถ อายุห่างกัน 10 ปี ลูกครึ่งเดนมาร์ก

น้องชายคนเดียว ของ ก้อง สหรัถ อายุห่างกัน 10 ปี ลูกครึ่งเดนมาร์ก

6584
0

นักร้องดังสำหรับหนุ่มหล่อคนนี้ ชื่อว่าสหรัถ สังคปรีชา เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2511 เป็นบุตรคนโตจากทั้งหมดสองคนของวีระพงษ์ สังคปรีชา กับโสมวรรณสวัสดิ์ มีน้องชายชื่อ ฐากูร สังคปรีชา (ชื่อเล่น: เก็น)ปู่ของเขาเป็นชาวเดนมาร์กที่เข้ารับราชการในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่วนตาเป็นเป็นราชินิกุลสวัสดิ์-ชูโต และยายมาจากสกุลวสุวัต เจ้าของโรงภาพยนตร์เสียงกรุง.. นั้นเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งก็มีน้องชายชื่อ ฐากูร สังคปรีชา หรือชื่อเล่นว่า “เก็น” อ่อนกว่าก้องถึง 10 ปี แม่ไปคลอดเก็นที่โรงพยาบาลพญาไท ช่วงที่พ่อไม่อยู่เมืองไทยเพราะไปฝึกดูงานที่สิงคโปร์ ขากลับแวะที่ เก็นติ้งไฮแลนด์ชื่อว่า เก็น ซึ่งก้อง,เก็น เป็นบุตรของ วีระพงษ์ สังคปรีชา กับโสมวรรณ ปู่ของเขาเป็นชาวเดนมาร์ก ที่เข้ารับราชการในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหลังจากที่ก้อง โด่งดังในฐานะของ นักร้อง วงนูโว หลังจากที่ออกอัลบั้มกับวงนูโวได้ 4 ชุด เก็น ฐากูร สังคปรีชา ก็เดินตามรอยพี่ชายกับอัลบั้มแรก Nott Gen ปี 2543

 

 

 

 

 

เป็นการทำเพลงคู่กับน็อต วรฤทธิ์บุตรชายของชลิต เฟื่องอารมณ์ ทั้งคู่มาในลุคผมยาวที่กำลังนิยมในยุคนั้น ตัวเก็นร้องนำและเล่นกีต้าร์ไปด้วยแม้จะสร้างความฮือฮาเพราะเป็นน้องชายก้อง แต่อัลบั้มนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้ปัจจุบันเหลือแค่พี่ชายที่ยังคงโลดแล่นในวงการก้องเป็นคนที่รักครอบครัว และรักน้องมาก เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ความรักของคุณพ่อคุณแม่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้ผมมีความพยายามทำงานทุกอย่างให้สำเร็จ”

 

น้อยคนนักจะรู้ว่า ก้องมีน้องชายชื่อ ฐากูร สังคปรีชา หรือชื่อเล่นว่า “เก็น” อ่อนกว่าก้องถึง 10 ปี แม่ไปคลอดเก็นที่โรงพยาบาลพญาไท ช่วงที่พ่อไม่อยู่เมืองไทย

 

 

หลังจากที่ก้อง โด่งดังในฐานะของ นักร้อง วงนูโว หลังจากที่ออกอัลบั้มกับวงนูโวได้ 4 ชุด เก็น ฐากูร สังคปรีชา ก็เดินตามรอยพี่ชายกับอัลบั้มแรก Nott Gen ปี 2543เป็นการทำเพลงคู่กับน็อต วรฤทธิ์บุตรชายของชลิต เฟื่องอารมณ์ ทั้งคู่มาในลุคผมยาวที่กำลังนิยมในยุคนั้น ตัวเก็นร้องนำและเล่นกีต้าร์ไปด้วยแม้จะสร้างความฮือฮาเพราะเป็นน้องชายก้อง แต่อัลบั้มนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้ปัจจุบันเหลือแค่พี่ชายที่ยังคงโลดแล่นในวงการก้องเป็นคนที่รักครอบครัว และรักน้องมาก เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ความรักของคุณพ่อคุณแม่เป็นแรงผลักดันที่ทำให้ผมมีความพยายามทำงานทุกอย่างให้สำเร็จ”“ทำให้ชีวิตมีเป้าหมาย

 

มีพลัง และมีแรงบันดาลใจ ส่วนเก็น น้องชายคนเดียวของผม ผมแก่กว่าเขาเกือบ 10 ปี ผมเลยเหมือนพ่อเขาเสียมากกว่าจะเป็นเพื่อนเล่น”“ผมอาจจะเป็นคนที่ดุเขาที่สุด ตอนนี้เราดูแลซึ่งกันและกัน มีอะไรก็ส่งเสริมเขา โดยเฉพาะเรื่องดนตรีครับ” ก้องเผย…