หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ลูกสาวและลูกชาย นัยนา ชีวานันท์ นางเอกดาว ค้างฟ้า หลังหายจากวงการไปกว่า 20 ปี

ลูกสาวและลูกชาย นัยนา ชีวานันท์ นางเอกดาว ค้างฟ้า หลังหายจากวงการไปกว่า 20 ปี

17870
0

นางเอกหน้าสวยในตำนานอย่างเธอคนนี้..ชื่อว่า“นัยนา ชีวานันท์” ดารานักแสดงหญิง ที่มีผลงานการแสดงได้รับความนิยมสูงสุดช่วง พ.ศ. 2514 – 2521โดย”นัยนา ชีวานันท์” มีชื่อจริงว่า “มะลิ ชีวานันท์” เข้าสู่วงการจากการประกวดนางงามในจังหวัด เมื่อ พ.ศ. 2512 ได้ตำแหน่ง ขวัญใจ ชาวไร่-ชาวนา ต่อมา “ประวิทย์ ลีลาไว” ได้ส่งเธอเข้าประกวดนางงามยาสระผมแฟซ่าที่จังหวัดนครสวรรค์ จนได้ตำแหน่งนางงามแฟซ่าประจำจังหวัด…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อจาก “มะลิ” เป็น “นัยนา” จากนั้นจึงได้ถูกส่งตัวเข้ามาประกวดต่อยังเวทีใหญ่ที่สนามมวยลุมพินีเพื่อเข้าไปประกวดมิสแฟซ่าในระดับประเทศ จนได้ตำแหน่งรองนางงามและขวัญใจช่างภาพ และได้ขึ้นแบบถ่ายปกนิตยสารต่างๆ เช่น “สกุลไทย”, “กุลสตรี” เป็นต้น

 

 

 

 

ต่อมา”หม่อมอุบลยุคล” ได้ชักชวนนัยนาให้ร่วมงานกับ “ละโว้ภาพยนตร์” ของ”พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ” อำนวยการสร้างโดย “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” ให้มาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่อง “มันมากับความมืด” ตามด้วย “แหวนทองเหลือง”, “เพชรตาแมว”, “ไผ่ลอดกอ”, “ไอ้แกละเพื่อนรัก”, “เขาชื่อกานต์”

 

และกลายเป็นนางเอกชั้นแนวหน้าตั้งแต่นั้นโดยมักจะรับบทเป็นผู้หญิงเรียบร้อยแบบเศร้าๆ ส่วนมาก เธอแสดงภาพยนตร์ทั้งสิ้นประมาณ 100 เรื่อง และเคยได้รับรางวัลนักแสดงดีเด่นจากการประกวดภาพยนตร์เอเชีย-แปซิฟิคที่เมืองปูซาน เมื่อปี 2519 จากเรื่อง “ขุนศึก”

 

โดยครั้งนึงเธอเคยเล่าถึงชีวิตว่า “ชีวิตไม่เคยคิดฝันอยากจะดัง แต่เป็นเพราะกำนันบังคับให้ไปประกวดนางงามจนไปเล่นหนัง แต่วันหนึ่งได้ออกจากวงการเพราะติดตามสามีไปเป็นแม่บ้านตำรวจ หายไปกว่า 20 ปี จนกลับมาเล่นละครแต่จำบทไม่ได้ เนื่องจากบทยาวมาก เพราะวิธีการแสดงในสมัยก่อนจะใช้วิธีตะโกนบอกบท แต่ปัจจุบันต้องจำบทเอง ทำให้ท้ายที่สุดต้องเปลี่ยนตัวให้นักแสดงคนอื่นมาแสดงแทน ก็รู้สึกเสียใจน้อยใจ ตอนนี้อยากเล่นละคร ให้บทน้อยก็ได้ เพราะกังวลว่าจะถูกเปลี่ยนตัวอีก”

 

 

ปัจจุบัน “นัยนา ชีวานันท์” ในวัย 64 ปี ใช้ชีวิตครอบครัวกับสามีที่พบรักกันมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ มีผลงานแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งคราว ล่าสุดเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ ฟ้าทะลายโจร (2543) และ เยาวราช (2546)ซึ่งมีลูก2คน คือลูกสาว “ภคอร จันทรคณา” และลูกชาย “สรกฤช จันทรคณา”

 

ลูกสวยมากจริงๆค่ะ…

 

 

 

 

 

ลูกสาวถอดเเบบ ความสวย ของคุณเเม่มาเป๊ะๆจริงๆคร้า