หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ นักเเสดงหญิง ข้างหลัง ภาพ ที่หลายคนรู้จัก

นักเเสดงหญิง ข้างหลัง ภาพ ที่หลายคนรู้จัก

10021
0

นางเอกหน้าสวยอย่างเะอคนนี้ซึ่งก็เคยเป็น คลื่นลูกใหม่ มา คลื่นลูกเก่า ก็จะค่อยๆ หมดความนิยมลงไป จึงไม่แปลกที่เรามักจะได้เห็นเหล่าคนในวงการบันเทิงมี “อาชีพเสริม” นอกจากอาชีพนักแสดง นักร้อง หรือแม้แต่นางแบบ เพื่อรองรับชีวิตเมื่อสัจธรรมนั้นมาถึง..เรียกได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่เเกร่งจริงๆค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งอาชีพเสริมของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามความถนัด บ้างเปิดร้านอาหาร บ้างทำธุรกิจแฟชั่น เครื่องสำอาง บ้างทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ หนึ่งในคนวงการบันเทิง คาร่า พลสิทธิ์ ที่ปัจจุบันแม้จะไม่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการเหมือนสมัยสาวๆ

 

 

 

 

 

 

หากประสบการณ์ใน “วงการมายา” ที่เริ่มตั้งแต่ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารลลนาปี 2529 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นลูกครึ่ง (พ่อไทย-แม่นิวซีแลนด์) และตัวสูง 176 เซนติเมตร ซึ่งในตอนนั้นเมืองไทยยังไม่มีนางแบบตัวสูง

จากนั้นก็ถ่ายแบบนิตยสารต่างๆ ที่มีอยู่ในขณะนั้น รวมทั้งเดินแบบ ถ่ายโฆษณา ถ่ายมิวสิกวิดีโอ ซึ่งเธอได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นประมาณ 120 เล่ม ในช่วงที่เป็นนางแบบยังได้ผันตัวไปเป็น “พิธีกร” รายการโทรทัศน์และพิธีกรตามงานอีเวนต์

รายการที่คนทั่วไปจำกันได้คือ รายการ ฟุดฟิดฟอไฟ ซึ่งเป็นรายการสอนภาษาอังกฤษที่ทำอยู่นาน 11 ปี และได้รับรางวัล “โทรทัศน์ทองคำ” พิธีกรหญิงดีเด่น ปี 2544 จากรายการ “ฒ ไม่ เฒ่า” ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับผู้สูงวัยผลงานแสดงที่คนทั่วไปจำได้คือบท “คุณหญิงกีรติ” ในภาพยนตร์เรื่อง “ข้างหลังภาพ” โดยแสดงคู่กับ “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” และจากผลงานนี้เอง ทำให้เธอได้รับรางวัล “พระสุรัสวดี” หรือ “ตุ๊กตาทอง” สาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมปี 2544”