หน้าแรก บันเทิง สาวนั่งรอครอบครัว จู่ๆพระเข้าไปทัก

สาวนั่งรอครอบครัว จู่ๆพระเข้าไปทัก

12328
0

กำลังเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ กันอย่างมากมายในโลกโซเชี่ยลเลยทีเดียว เมื่อหนุ่มคนนึงเล่าถึงเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวคนนึงกำลังนั่งร้องไห้ รอครอบครัวอยู่ที่หน้าด่านแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าระหว่างรอนั้นเนี่ย มีพระรูปนึงซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าพระจริงหรือพระปลอม เดินมายืนที่หน้าหญิงสาวคนนั้น แล้วก็บอกมาให้มาทำบุญกับตัวเอง โดยเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่ามะบาง บ่อไร่แลนด์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

ขออนุญาตแอดมิน พระนับวันไม่เหมือนพระ พระปลอมหรือพระจริงไม่ทราบได้ น้องผู้หญิงนั่งรอแฟนหรือครอบครัวมารับหน้าด่าน น้ำตาไหลเหมือนมีปัญหาอะไรซักอย่าง ไม่วายพระรูปนี้ เดินเข้ามาขอให้ทำบุญ มีด้วยหรือ พระขอให้ทำบุญ ขอใช้คำว่าอุบาทกับคนนี้ เพราะดูแล้วไม่ใช่พระแน่นอน เต็มโรงเกลือเลย ตำรวจก็ขับรถมอไซด์ผ่านพวกพระพวกนี้ทุกวัน หัวนี้ดกดำ คิ้วนี้ยาวยังกับสะพานบ้านโคกสะพานขาว

 

บางวันก็ไปเดินขอเงินกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไปยืนกดดัน ขอให้ทำบุญ วันดีคืนดี ชาวต่างชาติคงถ่ายรูปเอาไปทำข่าว ผู้เผยแผ่ศาสนาพุทธประเทศไทยเป็นขอทานหาเงิน รู้ทั้งโลกจะอายเค้าไหมครับ วอนผู้มีอำนาจรับผิดชอบ ทุกส่วน ตร คลองลึก ตร การท่องเที่ยว ตร ตม ดูแลด้วยครับ ก่อนที่มันจะเป็นเรื่องอับอายของประเทศต่อไป ขอบคุณครับ