หน้าแรก ไอเดียเจ๋งๆ แหวนแปลภาษา Echo Ring แก็ดเจ็ตใหม่ที่จะมาช่วยปลดขีดจำกัดด้านภาษาออกจากชีวิตเรา

แหวนแปลภาษา Echo Ring แก็ดเจ็ตใหม่ที่จะมาช่วยปลดขีดจำกัดด้านภาษาออกจากชีวิตเรา

608
0

fvihbscl66m7wq5cfuoy

แหวนแปลภาษา Echo Ring แก็ดเจ็ตใหม่ที่จะมาช่วยปลดขีดจำกัดด้านภาษาออกจากชีวิตเรา สามารถทำหน้าที่ได้เสมือนมีล่ามคอยแปลภาษาให้เราตลอดเวลา

raahyvykfch0ydg23hsr

Echo Ring ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยแปลภาษาอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ เพราะ เพราะมีขนาดเล็กที่สามารถติดตัวไปไหนมาไหนได้ตลอดเวลา สามารถแปลภาษาได้มากถึง 24 ภาษา และหนึ่งในนั้นก็มีภาษาไทยอยู่ด้วย ซึ่งการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

Screen Shot 2560-05-04 at 5.41.11 PM

rmhkpdorlvukythzjqt8
wpltkdvu72ode1tv9igo

 

การใช้งานก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่เราเข้าไปตั้งค่าการแปลภาษาบนแอปพลิเคชั่น จากนั้นก็พูดประโยคที่ต้องการแปลใส่ไปที่แหวน Echo Ring จากนั้นก็เข้าไปดูคำแปลได้ที่แอปพลิเคชั่นนั่นเอง แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ Echo Ring มีการฝัง AI เอาไว้ จึงรองรับการสั่งงานด้วยเสียงแบบ Echo ด้วย แต่การเรียกใช้งานจะใช้คำว่า “Hola” เท่านั้นเอง

นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถรับสายเรียกเข้าผ่าน Echo Ring ได้เลย เพราะ Echo Ring มีไมโครโฟนในตัวที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ด้วย แถมยังรองรับการควบคุมเครื่องเล่นเพลงและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่มีการเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะเอาไว้ สามารถสั่งงานด้วยเสียงและสั่งซื้อของออนไลน์จาก Amazon ได้ด้วย และถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินเมื่อไหร่ เจ้าแหวน Echo Ring ตัวนี้ก็จะแชร์พิกัดของเราไปยังเพื่อนได้อีกด้วย

ozzuacwg4h8p9utqu049

ความสามารถมากมายแบบนี้  แน่นอนว่าจะต้องมีการชาร์จไฟอยู่เรื่อย ๆ ซึ่ง Echo Ring มีแบตเตอรี่ในตัวที่ชาร์จครั้งนึงจะอยู่ได้นาน 2 วัน ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำอีกด้วย

สำหรับ Echo Ring เป็นการระดมทุนผ่านเว็บ Indiegogo ในราคา 299 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 10,500 บาท สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมเข้าไประดมทุนร่วมกันนะคะ

https://youtu.be/R06xPbhYhsY

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here