หน้าแรก บันเทิง “อุ้ม ลักขณา” โพสต์ล่ๅสุด

“อุ้ม ลักขณา” โพสต์ล่ๅสุด

9
0

เพจดังเข้าใจ อุ้ม ลักขณา เปิดเคสตัวอย่าง เด็กน้อยเกือบตาย หลังโดนคนแปลกหน้าหอมแก้ม จากกรณีที่นักแสดงสาว “อุ้ม ลักขณา อมิตรสูญ” ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวระบาย จนกลายเป็นกระแสดราม่า หลังพาลูกสาวตัวน้อย น้องดิสนีย์ ไปร่วมงานแต่งงานของ “ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน” กับ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา”

ก่อนถูกแขกภายในงานพากันเอ็นดูลูกสาวเธอ พยายามจับมือ จับแก้มน้องดิสนีย์ จนคนเป็นแม่ต้องพยายามดึงมือออก แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาโพสต์ข้อความเตือนผู้ใหญ่หลายๆ คน ด้วยความเป็นห่วงลูก เพราะเด็กยังไม่มีภูมิคุ้มกัน เเละอาจจะเกิดเชื้อโรคได้

.... ..

ล่าสุด (9 ต.ค.) เเฟนเพจ Drama-addict ได้เเชร์เรื่องราวของเด็กน้อยวัย 1 เดือนรายหนึ่ง ที่ถูกคนเเปลกหน้ามาหอมเเก้ม จนทำให้เกิดเชื้อโรค และส่งผลให้ตาของหนูน้อยเกือบบอด โพสต์ระบุว่า “ตัวอย่างเคสเด็กน้อยที่เกือบตายเพราะโดนคนแปลกหน้ามาหอมแก้ม น้องเขาอายุสี่สัปดาห์ แล้วแม่พาไปโบถส์เพื่อเข้าพิธีศีลล้างบาป พอไปถึงโบถส์ก็มีเพื่อนมาทักทาย จับแก้ม หอมแก้มเด็ก พอกลับมาถึงบ้าน ไม่กี่วันต่อมา เริมขึ้นตาน้องเขาเลย ดีที่แม่สังเกตเห็นทัน พอเห็นตุ่มแดงขึ้นมาปุ๊บก็รีบหาหมอทันที แล้วน้องก็แอดมิทเพื่อรักษาตัวอยู่สองเดือนครึ่ง กว่าจะได้กลับบ้าน ดีที่รักษาทัน

......

เพราะถ้ารักษาไม่ทัน จนกลายเป็นติดเชื้อในกระแสเลือด อาจจะลามกลายเป็นไวรัสขึ้นสมอง แบบนั้นถึงตายหรือพิการได้ ดังนั้นฝากเป็นความรู้ให้พ่อแม่ลุง ๆ ป้า ๆ ทุกท่าน เจอเด็กแปลกหน้า อย่าไปหอม อย่าไปจุ๊บบบบบ ไม่ว่าน้องจะน่ารักน่าหอมแก้มขนาดไหนก็ตามมมม”

........ .. .. .. ..