หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เwยดาsาชาย

เwยดาsาชาย

175
0

หากพูดถึงนักแสดงชายที่มีผลงานมากมายหรือแทบจะทุกเรื่องต้องให้นักแสดงอาวุโสท่านนี้คงหลีกหนีไม่พ้นคุณอา ไพโรจน์ ใจสิงห์ หนุ่มหล่อชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ปัจจุบันอายุ 74 ปี เป็นนักแสดงอาวุโส ที่เข้าสู่วงการตั้งแต่ พ.ศ. 2514 โดยรับบทพระเอกจากเรื่อง ดวง ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล ถือเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่รับบทหลากหลายทั้งบทพระเอก พระรอง แม้แต่บทตลกก็ทำได้ดีจนแฟนหนังแฟนละครต่างคุ้นหน้าคุ้นตาได้เป็นอย่างดี หากนับรวมผลงานภาพยนตร์ของคุณอาไพโรจน์นั้น แยกเป็นผลงานทางด้านภาพยนตร์ 127 เรื่อง งานกำกับภาพยนตร์ 3 เรื่องและงานละครทางโทรทัศน์อีกประมาณ 160 กว่าเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ชีวิตส่วนตัว “ไพโรจน์” ได้แต่งงานกับ “นก โซติรส ใจสิงห์” มีบุตรทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นคือ ชื่อ “กฤษฎา ใจสิงห์” ศิลปินเพลงแนวอินดี้

 

 

 

“ไพโรจน์ ใจสิงห์” และภรรยา “นก โซติรส ใจสิงห์”
เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556 ไพโรจน์ได้ป่วยเป็นโรคอัมพฤตซีกซ้าย โดยเป็นหลายโรครุมเร้า เช่น ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการดีขึ้น….แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556 ได้มีอาการทรุดลงอีกครั้งโดยมีอาการไข้ขึ้นสูง และเบื่ออาหาร จึงถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง

 

 

ขอให้สุขภาพเเข็งเเรงนะคะ…