หน้าแรก ความสำเร็จ ทุกคนมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน

ทุกคนมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน

966
0

Print

เป้าหมายไม่ได้มีไว้โพสต์บอกใคร ๆ บนโลกออนไลน์ให้คนมากดไลค์ และเป้าหมายก็ไม่ได้มีไว้พุ่งชนอย่างที่ศิลปินเคยกล่าวไว้ แต่เป้าหมายคือแนวทางที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายขึ้น แต่เพราะอะไรที่ทำให้คนที่ประสบความสำเร็จในเป้าหมายแล้วไม่มีความสุข!? แล้วเราจะประสบความสำเร็จไปเพื่ออะไร!? นั่นไม่ใช่คำถาม แต่เป็นภารกิจที่เราทุกคนต้องหาคำตอบให้กับตัวเองว่า เป้าหมายของเราคือสิ่งที่ชีวิตเราต้องการจริง ๆ หรือเปล่า

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า งาน “The Way I Walk” ที่ Johnnie walker จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น มีผู้ตอบรับเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นแคมเปญที่สร้างและกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่มากมาย เพราะมันไม่ใช่แค่โอกาส แต่มันคือความสำเร็จในชีวิต ที่ทำให้คน Gen Y มีความสุขกับการค้นพบสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเอง

แล้วอะไรล่ะคือสิ่งที่ใช่ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป้าหมายที่เราสร้างไว้ ไม่ใช่ภาพลวงตา เพราะบางคนอาจจะต้องยอมแลกสิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเพื่อให้ก้าวไปเป็นผู้ประสบความสำเร็จ แต่น่าเสียดายที่ความสำเร็จนั้นไม่ได้ทำให้เค้ามีความสุขได้อย่างที่หวัง มันเป็นเพราะอะไรกันแน่ คลิปวีดีโอทั้ง 5 คลิปนี้ จะช่วยไขข้อข้องใจของคุณได้เป็นอย่างดี ถ้ากลัวเสียเวลาก็ไม่ต้องเปิดดูคลิปหรอกค่ะ แต่ถ้าคิดว่านี่คือการลงทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ไปชมคลิปกันเลยค่ะ

Screen Shot 2559-04-18 at 1.11.17 AM

Alex Face ศิลปิน กราฟิตี้ เจ้าของคาแร็คเตอร์เด็กน้อยสามตานหน้าบึ้ง ผู้ซึ่งมองเห็นและทำอะไรแตกต่างจากคนรอบข้างมาตั้งแต่เด็ก แต่ใครจะเชื่อว่าความแตกต่างนั้นกลายเป็นความสำเร็จในชีวิตของผู้ชายคนนี้ได้ และเค้ารู้ได้อย่างไรว่า ความแตกต่างนี่หล่ะ คือสิ่งที่ใช่สำหรับเค้า การมีตัวตนที่ใคร ๆ พูดถึงและติดตามผลงานอยู่ตลอดเวลานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่มันไม่ยากเลย ถ้าเรารู้จักตัวเองตั้งแต่เด็ก เพราะมันทำให้เรามีเวลาที่จะฝึกฝนและเดินไปหาความสำเร็จได้ก่อนใคร ลองไปฟังความคิดของชายคนนี้กันค่ะ

Screen Shot 2559-04-18 at 12.43.20 AM

Chalee Kader เชฟทำอาหารชื่อดังที่เรียนมาทางด้านจิตวิทยาและการตลาด แต่ประสบความสำเร็จได้การทำร้านอาหาร ด้วยความคิดความรู้สึกว่า เค้าไม่อยากทำงานเพียงเพื่อจ่ายค่าห้องหรือค่าโทรศัพท์ไปวัน ๆ สิ่งที่เค้าเลือกเรียนมาจนสำเร็จ ไม่ได้ทำให้เค้าประสบความสำเร็จอย่างมีความสุขได้ และเค้าก็เพิ่งมาค้นพบว่าการทำร้านอาหาร เป็นสิ่งที่เค้าต้องการในชีวิต และสิ่งนี้เอง ที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างมีความสุข ลองไปฟังกันค่ะ ว่าอะไรคือแรงบันดาลใจของชายผู้นี้

Screen Shot 2559-04-18 at 12.44.05 AM

สิงโต นำโชค นักร้องชื่อดังได้กล่าวไว้ว่า การมีเป้าหมายเป็นเรื่องที่ดี แต่เค้าไม่เคยเอาความสุขไปแขวนไว้กับเป้าหมาย ความสุขในความสำเร็จ บางครั้งก็ไม่ได้อยู่ที่ปลายทาง แต่สิ่งที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จได้อย่างมีความสุข มันคือก้าวแรกของการเริ่มต้น แล้วอะไรล่ะ คือความสุขและความสำเร็จของศิลปิน คำพูดของผู้ชายคนนี้น่าสนใจมากค่ะ เพราะความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แล้วความสุขของเราล่ะ คืออะไร ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กับสิงโต นำโชคเลยค่ะ

Screen Shot 2559-04-18 at 12.58.44 AM

บาส เทพวรรณ คณินวรพันธุ์ CEO Zapp Party กับการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งแรกขาดทุนย่อยยับ เรียกว่าล้มไม่เป็นท่าเลยก็ได้ แต่เพราะอะไรถึงทำให้เค้าลุกขึ้นมาได้อีกครั้งในนาทีนั้น บางคนอาจคิดว่า “Team Work” คือสิ่งที่ดีที่สุด แต่จริง ๆ แล้วมันมีมากกว่านั้น แต่คุณจะมีในสิ่งนั้นหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับตัวเอง ลองไปฟังกันค่ะ

Screen Shot 2559-04-18 at 12.49.01 AM

ทฤษฎี ณ พัทลุง Conductor ที่ทำงานร่วมกันกับวง Orchestra เพียงแค่เค้าได้เอานิ้วสัมผัสกับเปียนโน เค้าก็รู้แล้วว่านี่คือสิ่งที่ใช่สำหรับเค้า เพราะความสุขจากการทำในสิ่งที่รัก เป็นตัวขับเคลื่อนให้เราก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายในชีวิตได้เร็ว แต่เรามักจะหามันไม่เจอ ว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริง ซึ่งบางคนเจอแล้วก็อาจจะไม่รู้ว่านี่คือความสุข แล้วเราจะค้นหาความสุขนั้นได้อย่างไร ลองไปฟังกันค่ะ

ความสุขบนความสำเร็จของแต่ละคน แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งไม่ว่าความสุขของใครจะเป็นอย่างไร ก็ต้องมีจุดเริ่มต้นที่ถูกต้องเสมอ แล้วอะไรล่ะ คือจุดเริ่มต้นที่ถูกต้องของเรา ค้นหามันให้เจอนะคะ อย่าหลงทางไปกับสิ่งที่ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง ความสำเร็จของเรารออยู่ข้างหน้า ถ้าค้นพบแล้ว อย่ารอที่จะลงมือทำนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here