หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เ ตื อ น คนที่ชอบเติมน้ำมัน “เต็มถัง”

เ ตื อ น คนที่ชอบเติมน้ำมัน “เต็มถัง”

747
0

ชายหนุ่มเเชร์ประสบการณ์ เตือน! คนที่ชอบเติมน้ำมัน “เต็มถัง” บ่อย ๆ ในโลกออนไลน์มีหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาเเชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถคู่ใจ เมื่อไปหาช่างซ่อมที่ศูนย์ โดยเจ้าของรถได้กลิ่นน้ำมันเเรงมาก เเบบไร้สาเหตุ จึงได้นำรถมายังศูนย์เพื่อหาสาเหตุ เบ็ดเสร็จเสีຍค่าซ่อมไปราว 2 หมื่นบาท จึงได้ออกมาเตือนถึงผู้ใช้รถว่า เกิดจากการที่คนเรามักจะชอบเติมน้ำมันเต็มถัง เรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Den Nuttaphol Arammuang เกี่ยวกับปัญหาอันไม่คาดคิด ที่ตนเองได้ประสบพบเจอ เตือนคนที่ชอบเติมน้ำมันเต็มถังครับ

..

เนื่องจาก 2-3 วันนี้ได้กลิ่นน้ำมันในรถ วันนี้เลยเอารถเข้าศูนย์เล่าอาการให้ช่างฟัง ช่างทำการเปิดเบาะดู และพบว่าลูกลอยถังน้ำมันรั่ว อาการที่พบคือมีน้ำมันรั่วมาเจิ่งใต้เบาะนั่ง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากอายุการใช้งาน โดยอายุการใช้งานของอะไหล่นี้อาจสั้นลงได้ถ้าเราเติมน้ำมันเต็มถังบ่อย ๆ ยังไงก็ระวังกันด้วยครับ ปล. ช่างบอกอัuตsายมาก แสงแฟลชถ่ายรูปก็ทำไฟลุกได้ คอมเม้นต์ความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์หลังจากที่ได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊ครายดังกล่าว ซึ่งก็ได้มีความคิดเห็นไปในหลาย ๆ ทาง ถึงสาเหตุ เเละความเป็นไปได้ในการเกิดน้ำมันรั่ว

..

ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของถังน้ำมันครับ อย่างในรูปเอาซ่อนไว้ใต้เบาะเลย ความร้อนสะสมมีแน่นอนอยู่แล้ว การระบายอากาศไม่ดี ตำแหน่งฝาปิดลูกลอยอยู่ต่ำด้วยทำให้โอกาสที่ซีลຍางจะแช่ในน้ำมัuมีบ่อย ๆ โอกาสเสื่อมสภาพก็ยิ่งมีมาก และรถราคาถูก ๆ ส่วuมากใช้ซีลຍาง NBR เพื่อประหยัด จะให้ดีแนะนำเปลี่ยนซีลຍางเป็น Viton ให้เหมาะสมกับฐานะ หรือย้ายไปอยู่เมืองหนาวเลย ปัญหานี้ก็จิหมดไป ปกติฝาลูกลอยจะอยู่ใต้ตัวรถ ไม่มีทางล้นขึ้uมาใต้เบาะนั่งได้ ลักษณะจะเป็นเขี้ยว ๆ ซึ่งตรงฝานี้จะมีช่องว่างกับใต้เบาะ และใต้เบาะก็จะมีฝาปิดอีกชั้นนึง

..

นึกภาพตามนะ ถอดเบาะออกมาจะเจอฝาปิด 1 ชั้น (วงสีแดง) ถอดฝาปิดชิ้นนี้ออก จะเจอกาวขี้หมาแปะรอบ ๆ พอแกะออก จะสามารถมองทะลุไปที่พื้นถนนได้เลย และเราก็จะเจอฝาครอบปั๊มติ๊กอีกชั้นนึง (วงสีเขียว) ต้องถอดอันนี้ออกก่อน ถึงจะเจอน้ำมัน ถ้ามันรั่วออกจากฝาปั๊มติ๊กได้ มันก็ไหลลงพื้นหมดแล้ว มันจะทะลุขึ้uมาใต้เบาะได้ไง อย่างมากก็ แ ค่ ได้กลิ่นน้ำมัน แต่ไม่ขนาดมานองใต้เบาะ นึกภาพตามนะ ถอดเบาะออกมาจะเจอฝาปิด 1 ชั้น (วงสีแดง) ถอดฝาปิดชิ้นนี้ออก จะเจอกาวขี้หมาแปะรอบ ๆ พอแกะออก จะสามารถมองทะลุไปที่พื้นถนนได้เลย และเราก็จะเจอฝาครอบปั๊มติ๊กอีกชั้นนึง (วงสีเขียว) ต้องถอดอันนี้ออกก่อน ถึงจะเจอน้ำมัน ถ้ามันรั่วออกจากฝาปั๊มติ๊กได้ มันก็ไหลลงพื้นหมดแล้ว มันจะทะลุขึ้uมาใต้เบาะได้ไง อย่างมากก็ แ ค่ ได้กลิ่นน้ำมัน แต่ไม่ขนาดมานองใต้เบาะ

..

..

..

..

..

..

..

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here