หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เลี้ยงแม่ ส่งน้องเรียน

เลี้ยงแม่ ส่งน้องเรียน

137
0

โกโก้ อารยะ นางงามสู้ชีวิต หยุดเรียนมาทำงานเลี้ยงครอบครัว ตั้งแต่ทำเรื่องนางงามมา ปีนี้ดูอลเวงที่สุด เป็นข่าวมากที่สุด? โกโก้ : “ใช่ค่ะ” กับคุณลูกเกด ทุกวันนี้คุยกันอยู่? โกโก้ : “ก่อนหน้านี้มีการคุยค่ะ ล่าสุดก็เรื่องข่าว หนูได้โทรไปปรึกษาเขา เขาไม่ได้รับสาย” คุณยอมรับว่าโทรไปเอง? โกโก้ : “ใช่ค่ะ วันรุ่งขึ้นพี่ลูกเกดโทรมา ตอนนั้นอยู่ในช่วงกำลังประกวดขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนใต้ กำลังแต่งหน้าทำผมกันอยู่ ก็คุยกับพี่เกด” แกโทรมาว่ายังไง? โกโก้ : “ก็บอกว่าอยากให้ออกมาขอโทษ” ขอโทษใคร? โกโก้ : “ขอโทษแคทริโอน่า เกรย์ เพราะเราไปว่าเขาอ้วนค่ะ” คุณตอบเขาว่ายังไง? โกโก้ : “หนูก็รับฟัง เพราะตอนนั้นกำลังแต่งหน้าทำผม รับฟังแล้วก็อยากขอบคุณพี่เกดที่โทรมา หนูเข้าใจว่าพี่เกดเป็นห่วง ซึ่งเขาเป็นห่วงจริงๆ หนูก็ขอบคุณ” หลังจากนั้นมีข่าวบอกว่ามีการอัดคลิปเสียงไว้ด้วย จริงมั้ย? โกโก้ : “เรื่องนี้หนูขอไม่พูดดีกว่าค่ะ มันเป็นเรื่องของทางกองประกวด หนูว่าหนูไม่อยากพูด ขอไม่พาดพิงถึงเรื่องนี้ดีกว่า” หลังจากพอเป็นประเด็นข่าว คุยอีกมั้ย? โกโก้ : “ไม่ได้คุยเลยค่ะ” เขาบอกว่าถ้าอยู่ในตำแหน่งนี้ จะได้ตำแหน่งได้ยังไง จะมีงานเหรอ เขาพูดมั้ย? โกโก้ : “หนูขอไม่พูดถึงดีกว่า ไม่อยากให้ประเด็นมากขึ้นกว่านี้” คุณรู้มั้ยว่าคุณถูกแบน? โกโก้ : “พอทราบค่ะ”

..

..

..

..

..

ใครแบนบ้าง แฟนคลับฟิลิปปินส์ เมืองไทยก็ส่วนนึง ล่าสุดเพจนางงามเขาก็แบนคุณ รู้สึกยังไง? โกโก้ : “เขาไม่สนับสนุน ถ้าเขาสบายใจที่จะทำแบบนั้นก็ให้เขาทำไป หนูเคารพสิทธิมนุษยชน เพราะว่าหนูว่าการที่เขาออกมาทำแบบนี้ เป็นการสนับสนุนหนูด้วยซ้ำ การที่เขาจะแบนหนู แอนตี้ ไม่สนใจหนู เขาต้องหยุดไม่ทำอะไรเลย ทำแบบนี้เหมือนมีการสนับสนุน มีรูปหนู มีชื่อหนูออกมา” คุณมองแง่ดี? โกโก้ : “ไม่ได้มองแง่ดี หนูว่าเหมือนเป็นการโปรโมต ในนี้มีชื่อหนู” ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งทำให้โหม? โกโก้ : “หนูไม่ได้พูดว่ามันดีหรือไม่ดี แต่มันก็ยิ่งทำให้มีภาพหนู มีชื่อหนู อยู่ในสื่อ อยู่ในกระแส” คุณไม่สน? โกโก้ : “ไม่สนค่ะ ชีวิตต้องเดินต่อไปพี่ ถ้าจมปลักกับอดีตมันก็ทำงานไม่ได้ เพราะตอนนี้มีสิ่งให้ทำเยอะมาก ไหนจะต้องเตรียมตัวไปประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล”

..

..

..

..

..

คุณจะขอโทษเขามั้ย? โกโก้ : “เรื่องนี้หนูคิดว่าถ้าจะให้หนูขอโทษ หนูขอโทษไปแล้วนะ หนูขอโทษตั้งแต่วันแรกที่มีเรื่องนี้เลย ที่หนูรีพลายไป มีแฟนคลับ มีผู้ให้กำลังใจหนูบอกว่าควรแบบนี้นะ หนูก็ขอโทษหลายคนมาก” มีแฟนคลับให้ขอโทษอีก? โกโก้ : “ถ้าให้หนูขอโทษ หนูต้องขอโทษอีกกี่พันครั้ง อีกกี่ร้อยครั้ง อีกกี่แสนหมื่นล้านครั้ง เพราะหนูทำไปแล้ว ไม่ใช่หนูไม่ทำอะไรเลย หนูว่าเรื่องนี้มันควรจะจบได้แล้ว มันไม่ควรพาดพิงหรือโยงอีก อยากให้จบ” ทางแคทริโอน่า เกรย์เขาก็ออกมาโพสต์ว่าไม่ค่อยชอบการบูลลี่เท่าไรคุณมองยังไง? โกโก้ : “เป็นความคิดเห็นของเขาค่ะ เขาอยากทำอะไรก็เป็นสิทธิ์ของเขา เราควรเคารพสิทธิของบุคคล”

..

..

..

..

..

คุณจะบอกว่าคุณเคยขอโทษไปแล้วครั้งนึง ณ ตอนแรกที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นก็มีคนบอกให้คุณขอโทษอีก ถ้าวันนี้แคทริโอน่า เกรย์ มาบอกว่าคุณทำแบบนี้คุณละเมิดเขา คุณจะทำยังไง? โกโก้ : “ถ้าวันนี้มีการสื่อสารผ่านคุณแคทริโอน่า เกรย์ว่าหนูละเมิดสิทธิเขา งั้นหนูยอมขอโทษเขาดีกว่า เพราะถ้าเขาบอกว่าเราละเมิดเขาจริงๆ หนูจะยอมทำ” ต่อหน้าเขาเลยเหรอ? โกโก้ : “ค่ะ ตอนนี้เขาไม่ได้ติดต่อมา แต่เขาก็เข้ามาดูในไอจีสตอรี่ อินสตาแกรมหนู หนูก็เห็นๆ อยู่” กลัวคนมองว่าเรามั่น? โกโก้ : “มันไม่ได้มั่น เราพูดถึงหลักความเป็นจริง ถ้าเกิดเขาอยากให้เราขอโทษ ถ้าเขาบอกว่าเราละเมิดเขา หนูจะทำ” สิ่งที่เกิดขึ้น มีคนพูดถึงคุณ กับมิสแกรนด์น่าน เขาบอกคุณไม่สวย มิสแกรนด์น่านสวยกว่า? โกโก้ : “พี่หนุ่มเจอผู้หญิงมาเยอะ (ลุกให้ดู) หนูโอเคมั้ย หนูไม่ดีตรงไหน ทุกคนสวยหมด ใน 5 คน ใน 77 คน ทุกคนสวยหมด ปีนี้มีการแข่งขันสูงมาก ทุกคนมีความสามารถ มีดีกรีพร้อมหมด สู้หมด การแต่งตัวแต่ละวัน ต้องแต่งหน้าทำผม ซ้อมเต้น ต้องเต็ม การเก็บตัวประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 เขาไม่ได้มองที่หน้างาน เขาวัดกันที่บนเวที เขาวัดตั้งแต่คุณได้ตัวแทนระดับจังหวัดแล้ว”

..

..

..

..

..

เขาบอกคุณได้ตำแหน่งเพราะมีประเด็นคุณลูกเกด? โกโก้ : “หนูว่าไม่เกี่ยวค่ะ พี่หนุ่มว่าเกี่ยวมั้ยคะ” กรณีถ้าเป็นอย่างที่คุณพูดมาจริงๆ มีข่าวว่าคุณลูกเกดเคยพูดกับคุณว่า เชื่อสิว่าไม่ได้ ได้ไปก็ไม่มีงาน แล้วอยู่ดีๆ ก็คิดได้ไม่ใช่เหรอว่าให้คุณเพราะฉีกหน้าลูกเกดหรือเปล่า? โกโก้ : “หนูว่าเราวัดที่ผลงาน ที่ความสามารถดีกว่า มันค้านสายตามากขนาดนั้นเลยเหรอ” คุณเดินยิ้มอ้าปากเขินอาย คืออะไร? โกโก้ : “มันเป็นจริตเวเนซุเอลา พี่ณวัฒน์บอกให้ทุกคนทำ เขาบอกตัวอย่างถ้าทำแบบนี้มันสวย มันดูดีนะ การที่เราเดินบนเวที จะมายิ้ม ถ้ายิ้มค้างอย่างเดียวมันก็ไม่น่ารักหรือเปล่า ต้องมีความสุข เป็นการสร้างความบวกให้ตัวเอง เราต้องเดินต้องยืนบนรองเท้าส้นสูง 2-3 ชม. มันต้องเกร็งบ้าง ต้องสร้างเอ็นเนอร์จีให้กับตัวเอง” มีคำพูดนึงหลุดมา เดินไป ยิ้มไป อ้าปาก ให้เหมือนมีเศรษฐีนั่งรออยู่ คืออะไร? โกโก้ : “เขาพูดเล่น อย่าไปจริงจัง เป็นการสร้างให้เรามีอารมณ์ที่ดี มีความสุขขณะที่เดิน เพราะจริตนี้เป็นเวเนซุเอลาที่เขามีมานานแล้ว การแสดงออกเวลาเดิน อ้าปากยิ้ม คนดูมองจะมีความสุข”

..

..

..

..

..

เวลาคุณเดิน เหมือนเมาแมว เหมือนกินยานอนหลับ? โกโก้ : “พี่หนุ่มว่ามันโอเคมั้ยล่ะ หนูโอเค มันมีความสุข” เหมือนกินยานอนหลับ? โกโก้ : “ถ้ากินยานอนหลับจะเดินได้มั้ย (หัวเราะ)” คนอื่นไม่ถึงขนาดคุณ? โกโก้ : (หัวเราะถูกใจ) ถ้าไม่เดินแบบนี้จะได้มงเหรอคะ (หัวเราะ) หนูคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี พี่ณวัฒน์สอนแบบนี้กับทุกคนไม่ได้มีแค่หนูคนเดียว” คุณรู้ใช่มั้ย มีคนมาวิจารณ์? โกโก้ : “ค่ะ มีคนมาคัฟเวอร์ด้วย น่ารัก” ก็มีด่านะ? โกโก้ : “เราก็เลือกแต่สิ่งดีๆ อันนั้นก็ไม่เอา ไม่เสพ” มีคลิปนึง คุณชี้อะไร หลายคนคิดว่าคุณคุยกับใคร คุยกับแม่ซื้อ เจ้าที่เจ้าทาง หรือกุมาร หรืออะไร? โกโก้ : “หนูคุยกับพลอย (หัวเราะ) เอ็นเนอร์จี้มันเยอะ (หัวเราะ) หนูคุยกับพลอยแต่พลอยไม่ได้ยินจริงๆ เพราะเสียงมันดังมาก” ไม่ได้คุยกับแม่ซื้อ? โกโก้ : “ไม่มีค่ะ” อายมั้ย? โกโก้ : “ไม่อาย หนูว่ามันก็น่ารักดีนะคะ”

..

..

..

..

..

ขอถามเรื่องภาษา คือหลายคนตั้งข้อสังเกต เรื่องภาษาอังกฤษ เขาบอกคุณเป็นนางงามที่ไม่เหมาะสมเลย ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง? โกโก้ : “หนูเคยเรียนภาษาอังกฤษ ที่สแตมฟอร์ด มา หนูลงเรียนมา 2 ปี สามารถสื่อสารได้ หลังจากนั้นหนูก็ออก เราสามารถพูดคุยได้ เอาตัวรอดได้ แต่ไม่ถึงกับแข็งแรง หลังจากนี้เรียนภาษาพัฒนาเพิ่มเติม ภาษาอังกฤษได้แต่ไม่แข็งแรง เรียนสแตมฟอร์ดแค่ 2 ปี” ทำไม? โกโก้ : “ตอนนั้นหนูส่งตัวเองเรียน ค่าเทอมค่อนข้างสูง หนูเรียนได้สองปี หนูก็ออก เพราะต้องดูแลครอบครัว ดูแลน้อง ดูแลแม่ด้วย” ครอบครัวมีกี่คน? โกโก้ : “มี 3 คนค่ะ มีแม่ น้อง และหนู” คุณพ่อล่ะ? โกโก้ : “หนูไม่เคยเจอคุณพ่อตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เกิดเลย หนูเคยตามหาตอนประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 หนูได้ที่สอง ก็ตามหาแต่ไม่เจอ ดวงอาจไม่เจอก็ได้ ก็ไม่เป็นไร เคยถามคุณแม่ คุณแม่บอกว่าแยกทางกับคุณพ่อตั้งแต่หนูยังไม่เกิด” คุณเป็นเสาหลักครอบครัว? โกโก้ : “ค่ะ หนูส่งตัวเองเรียน” ทำไมเรียนไม่จบ? โกโก้ : “ตอนหนูเรียนสแตมฟอร์ด ได้ 2 ปี หลังจากนั้นก็ยอมไม่เรียน ออกมาเอาเงินเลี้ยงดูแม่กับน้อง เพราะส่งน้องเรียนด้วย หนูเลยหยุดมาทำงานหาเงิน ณ ตอนนี้เรียนม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ทุนการศึกษา หนูรู้สึกภูมิใจมากว่า การที่หนูยอมเสียสละเพื่อตัวเองดร็อปไว้ ไม่ได้เรียน พักก่อนเพื่อเลี้ยงน้องเลี้ยงแม่หนูภาคภูมิใจมาก” ตอนนี้ครอบครัวเป็นไง อยู่ดีขึ้น? โกโก้ : “ดีค่ะ อยู่ดีเสมอมา ความเป็นอยู่ดีขึ้นอยู่แล้ว หลังได้ตำแหน่ง คุณแม่ไม่ได้ทำงาน ไปรับไปส่งน้องที่โรงเรียน น้องอายุ 11 ปี”

..

..

..

..

..

ก่อนมาเป็นมิสแกรนด์ คุณต่อสู้อะไรมาบ้าง? โกโก้ : “เยอะมากค่ะ ถ้าเราไม่เข้มแข็ง ไม่สู้ คนที่คอยซัพพอร์ตให้กำลังใจเรา เขาก็จะเป็นหวงหนู หนูไม่อยากให้เขาเป็นห่วงหนูมาก คือต้องลุกขึ้นสู้ด้วยตัวเอง จิตใจเราต้องแข็งแรงมากๆ ต้องสตรองมากจริงๆ” ก่อนหน้านี้ร้องไห้บ้างมั้ย? โกโก้ : “ก่อนหน้านี้ร้อง แต่ตอนนี้ไม่ร้อง เหมือนเราโตขึ้น เราผ่านอะไรหลายอย่างมาเยอะมาก หนูมีความเข้มแข็งมากขึ้น และหนูขอบคุณตัวเองที่หนูมายืนอยู่จุดนี้ได้ ถ้าเป็นก่อนหน้านี้พูดเรื่องครอบครัวหนูน้ำตาจะแตก เพราะหนูภูมิใจ ภูมิใจมาก” ตำแหน่งส่วนหนึ่งแลกมากับคำด่าของคน? โกโก้ : “หนูคิดว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเราเองต้องยอมรับให้ได้ แล้ว ณ จุดนี้เราได้มาแล้วต้องรักษาให้ดีที่สุด และทำปัจจุบันกับอนาคตให้ดี ที่ผ่านมามันคือบทเรียน ให้เป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตเลย” กลัวกระแสสังคมที่เกิด วันหนึ่งอาจเป็นผลเสียกับชีวิตหลังหมดตำแหน่ง? โกโก้ : “หนูว่าหลังจากนี้ต้องมีสิ่งที่ดีค่ะ ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ เราพยายามทำ ณ ปัจจุบันให้มันดี แล้วเดี๋ยวจะส่งผลถึงอนาคตที่ดีเอง” คุณมีปัญหากับวงการมั้ย? โกโก้ : “หนูไม่มีปัญหากับใครเลยค่ะ”

..

..

คุณทราบมั้ยวงการแฟชั่นเอาถุงโกโก้มา แล้วบอกไม่นิยมกินโกโก้ บางคนบอกราคามันถูก? โกโก้ : “หนูไม่เห็นนะคะ หนูรู้สึกว่าเขาอยากทำอะไร ก็เอาที่เขาสบายใจดีกว่า” แต่บางส่วนเขาเป็นคนในวงการนะ? โกโก้ : “ถ้ายึดติดกับตรงนั้นจะทำอะไรไม่ได้เลยในชีวิต จะเครียด จะปวดหัว ส่งผลกระทบไม่ใช่แค่ตัวเรา เพื่อนร่วมงาน งานการทุกอย่าง ทุกอย่างจะพังมากกว่านี้” วันนี้ คุณจะแกะปมมั้ยหรือคิดว่าไม่มีปม? โกโก้ : “ทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟกต์ หนูคิดว่าปัญหามีไว้ให้แก้ไข ทำวันนี้กับพรุ่งนี้ให้ดีก็พอ หนูพยายามทำให้ดีที่สุด และคิดว่าให้เรื่องนี้มันจบซะที” คิดว่าจะจบง่ายๆ? โกโก้ : “หนูขอให้มันจบ อ้อนวอนขอให้มันจบ หนูมีหลายสิ่งหลายอย่างต้องทำเพื่อประเทศชาติ หนูจะเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลแล้วนะคะ อยากให้เป็นกำลังใจ ให้โอกาสหนูดีกว่า”

..

..

..

..

..

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here