หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ เอาใจคนขับรถ “กสิกร ATM DRIVE THRU”

เอาใจคนขับรถ “กสิกร ATM DRIVE THRU”

202
0

นับวันยิ่งสะดวกมากขึ้นเมื่อ ธนาคารกสิกรไทย ทดลองติดตั้ง เอทีเอ็ม ไดร์ฟทรู ให้บริการถอนเงินสดผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และถอนเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอปฯ K PLUS ที่ปั๊ม ปตท. บรมราชชนนี (ขาเข้า)  ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปยังสถานีบริการน้ำมัน ปตท. บรมราชชนนี (ขาเข้า) ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ หลังธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ทดลองติดตั้งตู้เอทีเอ็มไดร์ฟทรู (ATM Drive Thru) และถูกพูดถึงในโซเชียลมีเดียในขณะนี้ พบว่าตู้ดังกล่าวอยู่บริเวณเลยช่องหัวจ่ายน้ำมัน ก่อนถึงหัวจ่ายสถานีชาร์จไฟฟ้า (EV Station) และศูนย์บริการรถยนต์ พีทีที ฟิต ออโต (PTT FIT Auto)

..

..

โดยตู้เอทีเอ็มไดร์ฟทรู ธนาคารกสิกรไทย มีลักษณะเป็นเครื่องเอทีเอ็มขนาดใหญ่ ยี่ห้อ NCR รุ่น SelfServ 88 หน้าจอแบบมัลติทัช พร้อมกับช่องจราจรสำหรับจอดรถเพื่อทำธุรกรรม รองรับเฉพาะรถยนต์ 4 ล้อ ความสูงไม่เกิน 2.4 เมตร ให้บริการถอนเงินด้วยบัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต บัตรเครดิต  อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ส่วนบริหารเครือข่ายสื่อ ฝ่ายสื่อสารและองค์การสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ระบุว่า เร็วๆ นี้จะมีข้อมูลแจ้งสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (จำกัด) มหาชน เคยให้บริการกรุงศรี ไดร์ฟทรู (Krungsri Drive Thru) เมื่อปลายปี 2557 ที่สาขาย่อย ปตท.วิภาวดีรังสิต ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ตรงข้ามมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และขยายอีก 2 สาขา ได้แก่ สาขาย่อย ปตท.ถนนพุทธมณฑลสาย 4 และ สาขาย่อย ปตท. ถนนรามอินทรา กม.11 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงยุบสาขา และบางส่วนปรับปรุงเป็นสาขารูปแบบปกติ  ก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (จำกัด) มหาชน เคยให้บริการกรุงศรี ไดร์ฟทรู (Krungsri Drive Thru) เมื่อปลายปี 2557 ที่สาขาย่อย ปตท.วิภาวดีรังสิต ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ. ตรงข้ามมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และขยายอีก 2 สาขา ได้แก่ สาขาย่อย ปตท.ถนนพุทธมณฑลสาย 4 และ สาขาย่อย ปตท. ถนนรามอินทรา กม.11 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงยุบสาขา และบางส่วนปรับปรุงเป็นสาขารูปแบบปกติ

..

..

เราเคยเห็นแต่สั่งอาหารแบบไม่ต้องลงจากรถ ถึงเวลาเอาใจคนชอบกดกันบ้าง ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “ATM DRIVE-THRU” สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะถอนเงิน โอนเงิน จ่ายบิล เติมเงิน ได้เหมือนเดิม แวะไปลองใช้กันได้ที่สถานีน้ำมัน PTT STATION บรมราชชนนี (ขาเข้า) เลยจ้าาาา~ แอดเชื่อว่า “Drive-Thru” หรือการขับรถเข้าไปทำรายการ หรือธุรกรรมต่างๆ คงไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่สำหรับคนไทยสักเท่าไหร่ เพราะว่ามีบริการนี้ทั่วประเทศให้เห็นกันอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหมวดอาหารที่เห็นกันบ่อยๆ อาทิ KFC, McDonald’s, Starbucks เป็นต้น และก่อนหน้านี้ก็เคยมีบริการทางธนาคารที่เป็นไดร์ฟทรูอยู่เหมือนกันในชื่อ “Drive-Thru Banking” ของธนาคารแห่งหนึ่ง เปิดให้บริการเมื่อ 10 กว่าปีก่อนได้ โดยตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ย่านถนนวิภาวดีรังสิต แต่มาถึงตอนนี้ปี 62 แล้ว เมื่อไลฟ์สไตล์ของคนเมืองเปลี่ยน ไป ชีวิตต้องการความเร่งรีบมากขึ้นเรื่อยๆ เลยได้มีการพัฒนาบริการจากธนาคารกสิกรไทย และทดลองเปิดให้บริการ “ATM Drive-Thru” ภายในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station บรมราชชนนี (ขาเข้า) ใกล้กับต่างระดับฉิมพลี เยื้องสายใต้ใหม่นั่นเอง

..

..

หลักการง่ายๆ ก็คือ ไม่ต้องลงจากรถ ดับเครื่องยนต์ แล้วมากดเครื่อง ATM อีกต่อไป แต่สามารถขับรถเข้าไปกด ATM ได้เลย พอกดเสร็จปุ๊บก็ขับรถออกไปได้ทันที ซึ่งสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้เหมือนกับเครื่องเอทีเอ็มปกติทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามยอดเงิน ถอนเงิน โอนเงิน จ่ายบิล เติมเงิน หรือบริการกดเงินไม่ใช้บัตรก็ทำได้หมด ซึ่งหลังจากที่ได้ทดลองใช้บริการด้วยตัวเองแล้ว มันสะดวกจริงๆ นะ ก็คือแค่จอดรถก็เสียเวลาไปหลายนาทีแล้วอ่า แต่นี่คือขับรถเข้าไปกดได้เลย

..

เครื่องกดเงินอัตโนมัติ ATM Drive-Thru ทำทุกอย่างได้เหมือนเครื่อง ATM ปกติเลย เราลองแวะมาดูฟังก์ชั่นของเครื่องกันดีกว่า แม้หน้าตาจะแปลกไป แต่ใช้ง่ายเหมือนเดิมเลยน้าาาาา~ สอดบัตรเอทีเอ็ม / บัตรเดบิต / บัตรเครดิต เพื่อเริ่มต้นทำรายการ กดปุ่ม “ถอนเงินไม่ใช้บัตร” ที่หน้าจอ เพื่อเริ่มต้นทำรายการสำหรับไม่ใช้บัตร สแกนจ่ายบิลด้วยบาร์โค้ดได้ เครื่องอ่านอยู่ด้านซ้ายของเครื่อง รองรับการแตะบัตรเพื่อทำรายการในอนาคต (ด้านข้างช่องสอดบัตร) 🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 ATM Drive-Thru ตั้งอยู่ที่ปั๊ม PTT Station บรมราชชนนี ฝั่งขาเข้า ใกล้กับต่างระดับฉิมพลี เข้าในปั๊มปุ๊บก็จะเห็นเครื่องสีเขียวเด่นเลย สามารถแวะมาใช้บริการกันได้แล้วจ้า จะมีพิธีเปิดให้บริการ ATM Drive-Thru อย่างเป็นทางการ ในช่วงกลางเดือน ก.ค. 62 ถ้าผลตอบรับดีก็อาจจะขยายเพิ่มเติมไปยังจุดอื่นๆ อีกนะ เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีกล้องวงจรปิด ดูแลตลอด 24 ชม. แถมเราไม่ได้ลงจากรถด้วย ล็อครถไว้ สบายใจหายห่วงเน้อออออ~

..

..

..

..

..

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here