หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ส่องแฟชั่น “ช่อ พรรณิการ์”

ส่องแฟชั่น “ช่อ พรรณิการ์”

810
0

ศิษย์เก่าจุฬาฯ คอมเมนต์ ‘ช่อ พรรณิการ์’ แต่งกายไร้กาลเทศะ แขวะใส่ชุด ‘ระบำเทพธิดาดอย’  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.62 น.ส.ศุภมาส เสนะเวส อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่ม “ขบวนผู้หญิงกับการปฏิรูปการเมือง” หรือ WeMove ในฐานะศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์การแต่งกายของ “ช่อ” น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ รุ่นน้องร่วมสถาบันการศึกษา โดยมีเนื้อหาระบุว่า  #ชุดระบำเทพธิดาดอย หลายวันก่อนมีคนที่เข้าเรียนในสถาบันเดียวกันกับดิฉันก่อนดิฉันสองปี ที่สมัยเรียนก็คุ้นเคยมีไมตรีอันดี แม้เมื่อไม่นานนี้ก็ยังทักทาย โดดมาออกรับแทน ช่อ ในโพสต์ของเขาซึ่งไม่ได้เป็น Fb Freind กับดิฉัน แต่มีผู้แคปหน้าจอมาให้ ประมาณว่า “มีผู้ที่อ้างตัวเป็นอดีตนิสิตเก่าจุฬา วิจารณ์การแต่งกาย ฯลฯ อันเป็นการวิจารณ์ที่ไม่ได้ใช้สมอง ไม่ได้แสดงสติปัญญา ทำไมไม่วิจารณ์การทำงาน … ผมไม่ได้รู้จักคุณช่อ…ดีที่คุณช่อ ที่เป็นรุ่นน้องจุฬา ไม่ออกมาถอนหงอกตอบโต้ ” 😄

ทราบภายหลังว่าอันที่จริงเป็นสมาชิกอนาคตใหม่ และดูเหมือนจะเป็น ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง ที่ไหนสักที่ ที่แท้ขี้ข้าออกมาพิทักษ์นายนี่เอง แต่บอกว่าไม่รู้จัก !!!😂 #โกหกเป็นนิสัยนะคนพรรคนี้ ดิฉันไม่ได้เป็นอดีตนิสิตเก่านะ ดิฉันยังเป็นนิสิตเก่า ความเป็นนิสิตเก่ายังคงดำรงอยู่ แล้วเลยสงสัยว่า ที่ “รุ่นน้องจุฬา” ของคุณแสดงอาการลบหลู่ ทะลึ่งตึงตัง เบ้ปากใส่ พระบรมฉายาลักษณ์ เมื่อคราเป็นบัณฑิตนั่น คุณไม่คิดอย่างไรเลยหรือ??? อันที่จริงเรื่องเนื้อหา ดิฉันวิพากษ์ไปมากแล้ว ดังที่แคปหน้าจอมา และตามลิงค์ https://m.facebook.com/story.php… https://m.facebook.com/story.php… และมีอีกมากมาย พวกคุณไม่อ่านที่เป็นประเด็นเนื้อหาเองนี่นา 😕 สนใจมาตอบโต้แต่ประเด็นนี้ มันง่ายดีใช่ไหม ?😀

สาเหตุที่คนออกมาจับจ้องมองการแต่งกายของเธอ เพราะอะไร ? เพราะเธอเองเป็นผู้ป่าวประกาศว่าจะEducateเรื่องการแต่งกาย เพราะเธอเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ย่อมเป็น #บุคคลสาธารณะ ภาษาอังกฤษเรียก Public Figure ย่อมถูกจับจ้องจากสาธารณะ โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย ที่เธอกล่าวว่าจะ #ให้ความรู้คนในสภา เพราะไม่ว่าหญิงหรือชาย การแต่งกายคือบุคคลิก และรสนิยม ซึ่งการแต่งกายของช่อ ที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีความงดงามและเหมาะแก่กาลเทศะประการใด มีชุดที่งดงามชุดเดียว คือแบรนด์ Poem ซึ่งก็ถูกวิพากษ์ไปเยอะแล้วว่าเป็นชุดที่เหมาะสมหรือไม่ต่อข้อกำหนดสภาฯ นอกนั้น ก็เป็นชุดผูกคอโบว์ห้อยยาวราวกับเอาไว้ลากจูง และกระโปรงคับรัดก้นย้อยสีเขียวสะแหลนแปร๋น กับเสื้อปิดคอ(ที่ไม่ค่อยมี) #มิอาจเรียกได้ว่าแต่งกายงาม

ล่าสุดหนักไปอีก !!!!! ชุดประดับผ้าชนเผ่า สีสันราวจะมาระบำเทพธิดาดอย ที่กล่าวอ้างว่า #ได้รับอิทธิพลจากละคร โอ้วว ช่างมีสติปัญญาเสียนี่กระไร บ้าละครอะไรขนาดนั้น แล้วจะเอาตรงไหนมาวิจารณ์ด้านสติปัญญา ???? หรือจะให้วิจารณ์เรื่องที่มาแขวะโรงแรมที่จัดงานประชุมอาเซียน อือม ครูบาอาจารย์ที่รู้จริง เขาก็ถล่มเละเทะไปแล้ว หรือเรื่องที่ยกตัวเป็นคนไม่ธรรมดา ให้คนธรรมดาส่งเบาะแส การทำร้ายจ่านิว นักเคลื่อนไหวระดับล่าง 😄😄😄 อันนั้นก็วิจารณ์นะคะ หรือวิจารณ์เรื่องมารยาท และความเข้าใจตลอดจนเคารพข้อบังคับการประชุมสภา 😄😄😄 นั่นก็ไม่มีมารยาท และไม่ศึกษาหาความรู้ให้ถ่องแท้ วิจารณ์กันมากมายเหลือจะกล่าว มีโอกาสก้าวเข้าสภา ทว่าสนใจเพียงแต่จะแต่งกายให้โดดเด่นฉูดฉาด เป็นเป้าสายตา เนื้อหาก็หลวมโพรก #แล้วจะให้วิเคราะห์วิจารณ์อันใดเล่า #น้ำเน่าเสียขนาดนี้  ศุกมาส เสนะเวส ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๒ …. เป็นวันชาติอเมริกา เอ๊ะ !!!พวกหัวก้าวหน้า คุณไม่ยอมรับ Free Speech ของดิฉันหรือ 😃😃😃

..

..

..

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here