หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ “เมฆ” อัปเดต สุดซึ้ ง

“เมฆ” อัปเดต สุดซึ้ ง

1054
0

เมฆ วินัย โพสต์ซึ้งถึงภรรยา ในวันที่ล้มป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง

เป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการบันเทิง ที่ต้องประสบกับโรคหายากที่ไม่ค่อยมีใครเป็นกัน สำหรับอดีตพระเอกร้อยล้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่ล้มป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพองทุกข์ทรมานกับเจ้าโรคนี้มานานหลายเดือนแล้ว แม้ตอนนี้จะได้คุณหมอเฉพาะทางดูแล แต่ก็ยังไม่หายขาดดี เพราะต้องใช้เวลาในการรักษา และตอนนี้ เมฆ วินัย ก็ได้เข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง และงานนี้เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งถึงภรรยาของตนเองผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความดังนี้

“อยากอยู่กับเธอ แต่ลูกๆ ต้องไปโรงเรียน ทำหน้าที่แทนผม มีเธอก็สุขใจ สบายใจ อบอุ่นใจ เพราะเธอมากับความรัก จริงๆ ผมถึงรักเธอ น้องเอ๋ คือเพื่อนชีวิตจริงๆ ของผม ส่วนน้องมารค น้องแมม ฝากคุณครู โรงเรียน สารสาสน์วิเทศสายไหม และเพื่อนๆ แม่ๆ ทุกคนด้วยครับ ขอบคุณครู ขอบคุณครับ เพื่อนๆ แม่ๆ ที่ช่วย ดูแลลูกผม ทุกคนครับ ส่วนละคร ตะกรุดโทน ทางช่อง 7 เราจะปิดกล้องกัน 1 กรกฎาคมนี้ ขอโทษทีมงาน ผกก. ผู้จัด มา ณ โอกาสนี้ครับ”

หลังจากที่ป่วยเป็นโรคที่ไม่ค่อยมีใครเป็นกันอย่าง โรคตุ่มน้ำพอง สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ เมฆ วินัย ไกรบุตร ซึ่งเจ้าตัวได้เคยบอกไปว่าเป็นโรคที่ทุกข์ทรมานมากๆ เนื่องจากมีตุ่มขึ้นทั่วทั้งตัว ยกเว้นบริเวณอวัยวะเพศ และมีอาการแสบร้อนและคันบริเวณที่ตุ่มขึ้น ล่าสุด   ได้อัพเดตอาการป่วยของเมฆ วินัย ให้แฟนๆ ได้ทราบกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

หลังจากที่ เมฆ วินัย ต้องเข้าไปแอดมิทที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการบวม ตุ่มน้ำเริ่มลดลงบ้างแล้ว อาการล่าสุด ตุ่มบางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากที่หมอให้ยาโดสที่ 2 เมื่อกลางเดือน แต่ที่สำคัญผลตรวจชิ้นเนื้อที่ไปตรวจหลังจากที่กลับเข้าไปโรงพยาบาลอีกรอบ ก็ยืนยันว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพองแน่นอน ส่วนผลตรวจเลือดก็มีเม็ดเลือดขาวมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะว่าโรคตุ่มน้ำพอง เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกัน ส่งผลให้เม็ดเลือดข่าวผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ตอนนี้ก็มีการฉีดยาสเตียรอยด์แก้อาการคันแทนยากิน และแพทย์แจ้งว่าน่าจะใช้เวลา 3 เดือนน่าจะดีขึ้น ต้องรอดูอาการว่าจะคันน้อยลงหรือเปล่า และจะปรับให้เป็นยากินแล้วให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านเราขอส่งกำลังให้ให้ เมฆ วินัย หายป่วยเร็วๆ นะคะ

ผวาติดเชื้อรุนแรง สั่งงดเยี่ยม วินัย ไกรบุตร ศุกร์นี้แถลงเปิดใจถึงโรคสุดทรมาน

สิ่งที่กังวลมากที่สุดตอนนี้คือ เรื่องการติดเชื้อ เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ และแพทย์ก็ยังได้ตรวจพบว่า เมฆมีเม็ดเลือดขาวชนิดอีโอซิโนฟิล (Eosinophil) สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า อยู่ที่ 3,600 (ซึ่งคนปกติจะมีประมาณ 400)

แต่ตอนนี้มีข่าวดี เพราะเม็ดเลือดขาวชนิดนั้นได้ลดลงเหลือ 500 แล้ว ซึ่งหมอก็ได้นำเลือดไปตรวจ เพื่อหาสาเหตุว่าเม็ดเลือดขาวที่มีปริมาณมากผิดปกตินั้นมาจากอะไร และได้ตัดชื้นเนื้อไปตรวจใหม่อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของโรคตุ่มน้ำพองด้วยเช่นกัน  ล่าสุด เมฆ วินัย ไกรบุตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า “วันที่ 5 ก.ค.นี้ จะแถลงข่าวที่ร.พ.จุฬาฯ ห้องไหน เวลาไหน แจงอีกทีครับ ขอบคุณครับ“ นอกจากนี้ยังโพสต์อีกว่า “พรุ่งนี้งดเยี่ยมนะครับ กลัวติดเชื้อ ขอบคุณทุกคนครับ”

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here