หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ก้อย-เมย์ ถูกนำตัวส่งศาล คดีเมจิกสกิน

ก้อย-เมย์ ถูกนำตัวส่งศาล คดีเมจิกสกิน

114
0

เป็นประเด็นอีกแล้วล่าสุด 2 ดาราสาว  รัชวิน และ เมย์ พิชญ์นาฏ เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เพื่อรับทราบข้อหา ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน หลังรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกินไม่ได้มาตรฐาน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า เมย์ พิชญ์นาฏ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ตามพ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นให้ไปเปรียบเทียบปรับที่อย. ส่วน ก้อย รัชวิน ถูกแจ้งข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวง ตามมาตรา 40 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยพนักงานสอบจะนำตัวส่งศาลแขวงพระนครใต้

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ช่วงแรกผู้ต้องหาบางคนไม่เข้าใจในความผิด พนักงานสอบสวนจึงนำหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอมาเปิดให้ดู และอธิบายว่าการกระทำลักษณะนี้ผิดกฎหมาย จึงยอมรับสารภาพ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 ราย ประกอบด้วย มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา จะมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 ก.ค. เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here