หน้าแรก บันเทิง สาวขับรถบรรทุก รายได้ “เกือบแสน” ประกาศหาแฟน

สาวขับรถบรรทุก รายได้ “เกือบแสน” ประกาศหาแฟน

625
0

เป็นเรื่องราวของสาวจีนที่ขับรถบรรทุกคนหนึ่ง โดยสื่อของจีนรายงานว่า หญิงชาวจีนที่มีอาชีพขุบรถบรรทุกคนนี้ได้ทำป้ายติดไว้ที่ท้ายรถบรรทุกที่เธอขับว่า ‘ฉันขับรถบรรทุกเลี้ยงคุณ คุณมอบความรักให้ฉันก็พอ’ เธอว่า ตัวเธอเองนั้นมีรายได้จากการขับรถเดือนละกว่า 20,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 90,000 บาทเธอนั้นไม่ได้ต้องการเงินจากสามีเลย แค่มอบความรักให้ก็พอแล้ว เธอคนนั้นก็คือ Yunge มีอาชีพขับรถมา 9 ปีแล้ว และเหตุที่เธอนำป้ายมาติดไว้ท้ายรถแบบนี้ก็เพราะว่าพ่อและแม่ของเธอจะบังคับให้เธอแต่งงานนั่นเอง

นอกจากนี้ก็มีชาวโซเชียลมาแสดงความเห็นว่า เธอเก่งมาก ขนาดเขาแค่ใบขับขี่ธรรมดาๆยังสอบไม่ได้เลย Yunge นั้นชอบรถคันใหญ่ๆมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว และขอให้พ่อซื้อของเล่นรถบรรทุกให้เยอะเลยทีเดียว แล้วเธอยังหัวไวสามารถขับรถบรรทุกได้ภายในเวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้น ตอนแรกๆพ่อแม่ก็ไม่เห็นด้ววย เพราะพ่อของเธอก็ทำอาชีพนี้และรู้ดีว่าเหนื่อยยากแค่ไหน แต่หลังจากที่เธอได้พยายามอธิบาย กล่อมพ่อแม่อยู่นานเธอก็ได้มาขับรถบรรทุก แถมขับมานานแล้วถึง 9 ปี รวมระยะทางกว่า 1.2 ล้านกิโลเมตรเลยทีเดียว ถือว่าไกลมากๆเลยจิงๆค่ะ

เวลาว่างๆ Yunge ชอบแข่งจักรยานเสือภูเขาแล้วก็ไลฟ์สดไปด้วย แล้วก็ยังเคยได้รางวัลแชมป์ของจักรยานเสือภูเขาอีกด้วย เนื่องจากเธอต้องขับรถบรรทุกไปส่งของไกลๆ จากมณฑลเหอเป่ย ถึงทิเบต ยูนนาน ซึ่งก็หลายพันกิโล บางทีเดินทางครั้งหนึ่งก็ใช้เวลาถึง 2-3 เดือนเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้ดด้วยเธอจึงไม่มีเวลาที่จะมีแฟน ก็เลยโสดจนถึงทุกวันนี้ ‘พ่อแม่ก็เร่ง เธอก็เลยงอนแล้วไปทำป้ายมาแขวนไว้ แถมยังบอกอีกว่าดูซิว่าจะหาผู้ชายที่เหมาะสมได้ไหม และปกติเธอต้องช่วยขนสินค้าด้วย ทำให้เธอนั้นแข็งแรงมาก และบางครั้งที่ขับรถไกลๆพ่อก็จะไปด้วย เพื่อผลัดกันขับคนละ 4 ชั่วโมง เรียกว่าขับแบบไม่จอดกันเลยล่ะ

ด้วยการทำงานที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เธอจึงต้องดูและตัวเองด้วยการกินอาหารเสริมบำรุงตับ เวลาขับรถไกลๆก็จะมีน้ำตาเทียมเอาไว้แก้ตาล้า และด้วยรถที่มีขนาดใหญ่กว่า 18 เมตร ด้านหลังคบขับจึงมีที่ว่างพอให้เธอนั้นทำเป็นที่นอน แถมยังตกแต่งแบบน่ารักๆด้วย เธอยังบอกอีกว่า แม้ว่างานจะหนัก แต่เธอก็คือเด็กผู้หญิง ยังชอบความสวยงามอยู่ ทั้งขยัน ทั้งเก่ง แถมยังสวยอีกต่างหาก เชื่อว่าเธอคงจะพบรักที่ดีๆในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here