หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ความจริง “ซุปตาไทย” เดินพรมแดง

ความจริง “ซุปตาไทย” เดินพรมแดง

951
0

ไขรหัสเมืองคานส์ เหตุใดซุป’ตาร์ไทยได้ร่วมเดินพรมแดง

เป็นที่พูดถึงในทุกๆ เดือนพฤษภาคมของทุกปี สำหรับ “Cannes Film Festival 2019” หรือ “งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์” ที่ไฮไลท์อยู่ที่เหล่าซุป’ตาร์จากทั่วโลกร่วมเฉิดฉายเดินพรมแดงก่อนเข้าไปร่วมชมภาพยนตร์ ซึ่งงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นี้มีอายุกว่า 72 ปีแล้ว ซึ่งจัดขึ้นในปี 1946 โดย ฌอง เซย์ (Jean Zay) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและวิจิตรศิลป์แห่งชาติ ชาวฝรั่งเศส เพื่อเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ถือได้ว่าเป็นงานเทศกาลที่เก่าแก่ติดอันดับโลก

โดยภายในงานยังมีการมอบรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ซึ่งถือได้ว่าเป็นรางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ หากย้อนไปในปี 2010 ภาพยนตร์จากแดนสยามบ้านเราอย่าง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” ก็มีโอกาสสร้างชื่อคว้ารางวัลปาล์มทองคำมาฝากชาวไทย ในครั้งนั้น “เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล” ผู้กำกับฯ ของเรื่องนี้ได้เดินทางไปรับรางวัล

เมื่อย้อนกลับมาพูดเรื่องของพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ จะต้องมีแบรนด์สินค้าซึ่งสนับสนุนการจัดงาน โดยแน่นอนว่าหนึ่งในแบรนด์ที่สนับสนุนคือ L’Oréal Paris ที่สาว “ชมพู่” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้าดังกล่าว ทำให้เธอถูกเลือกให้มาร่วมเดินเฉิดฉายภายในงาน โดยปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ 7 ของเธอแล้วที่ได้ร่วมทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้

และในปีนี้เองยังมีอีกหนึ่งสาวจากเมืองไทย “ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น” ที่ได้ร่วมเดินพรมแดงในฐานะแขกคนพิเศษของ Dior Cosmetics เพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยในปีนี้ เธอมาในลุคที่ทุกคนทั่วโลกต่างจับตามองบนพรมแดงนั้น เนรมิตลุคเมคอัพสวยสง่า เย้ายวนใจ เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพต่างประเทศไปแบบเต็มๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here