หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ “เปิ้ล ไอริณ” แฟนเก่า ดร.วาว เคลื่อนไหวถึง “น้ำชา”

“เปิ้ล ไอริณ” แฟนเก่า ดร.วาว เคลื่อนไหวถึง “น้ำชา”

1936
0

ฉันเคยพ่ายแพ้มา “เปิ้ล ไอริณ” อดีตรัก “ดร.วาว” เห็นใจ “น้ำชา” หลังลือสนั่นแม่ผู้ชายไม่ปลื้ม !!

เหนื่อยหน่อยนะ รักนักวิชาการ !! “เปิ้ล ไอริณ” เปิดหมดเปลือกเคยคบ “ดร.วาว” แต่เลือกสละความสัมพันธ์ เพราะความไม่เหมาะสม รับเห็นใจ “น้ำชา ชีรณัฐ” หลังมีกระแสผู้ใหญ่ไม่ปลาบปลื้ม !!

เรียกได้ว่าตกเป็นกระแสที่หลายๆ คนกำลังให้ความสนใจ สำหรับเรื่องราวความรักของนักร้องและนักแสดงสาว “น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์” และหวานใจหนุ่ม “ดร. วาว ดิลกะ ลัทธิพิพัฒน์” กับกระแสที่มีข่าวลือหนาหูว่าแม่ของฝ่ายชายนั้น ไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้ และล่าสุดเซ็กซี่สตาร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “เปิ้ล ไอริณ ศรีแก้ว” ก็ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เธอนั้นเคยเจอมากับตัว เมื่อตอนที่เคยคบหากับ ดร.วาว เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งสาวเปิ้ลเองก็ยอมรับว่าเคยเจอเหตุการณ์ครอบครัวของฝ่ายชายไม่ปลื้ม จนต้องถอยห่างและเลิกรากันไป งานนี้สาวเปิ้ลเล่าว่า…

เคยเป็นแฟนเก่าของ “ดร.วาว” แฟน “น้ำชา” จริงหรือเปล่า ? “คุณวาวเป็นความทรงจำและเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตเปิ้ลเลยค่ะ เรารู้จักกัน 4 ปี เราเคยคบกันมานานมาแล้ว ตั้งแต่เปิ้ลเข้าวงการเราคบกันนานเหมือนกัน เกือบ 4 ปีได้”

เข้านอกออกในบ้านฝ่ายชาย และแม่ฝ่ายชายก็ปลื้มเปิ้ลด้วย ? “ปลื้มหรือเปล่า เปิ้ลพูดไม่ได้ แต่เปิ้ลจะเล่าให้ฟังนะคะ ในความรู้สึกของเปิ้ล จนทุกวันนี้ยังหาผู้ชายดีเท่า ดร.วาวไม่ได้เลย เพราะเค้าเป็นคนที่อบอุ่น จริงใจมาก และไม่ยึดติดในวัตถุเลย ตอนที่เปิ้ลรู้จักกับเค้าเหมือนละครเลย เค้าปลอมตัวมา เค้าเพิ่งกลับมาจากลอนดอนแล้วไปถามเพื่อนว่านางแบบคนไหนฮอตๆ บ้าง

ตอนนั้นเปิ้ลเพิ่งเข้าวงการถ่ายแบบเล่นละครใหม่ๆ เพื่อนเค้าก็บอกว่ากำลังปลื้มคนนี้อยู่ เปิ้ล ไอริณ และหลังจากนั้นไม่กี่วัน เพื่อนเปิ้ลก็นัดเปิ้ลให้ได้เจอกับเค้า เลยได้รู้จักกัน ตอนที่เจอกัน เค้าขับรถโตโยต้าเก่าๆ มารับเปิ้ลค่ะ เหมือนเค้าลองใจ เรารู้จักกันหลายเดือนก็พาเข้าบ้าน ได้เจอคุณแม่เรียบร้อย

พอได้เข้าบ้านเราถึงรู้ว่าต้นตระกูลเค้าเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และพี่สาวเค้าก็เป็นผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยที่เปิ้ลเรียนอยู่ มันเหมือนหนัง เหมือนละคร ผู้ชายคนหนึ่งเอารถเก่าๆ มารับเรา ไปกินข้าวกันเป็นเดือนๆ โดยที่เราไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร แต่ก็รักไปแล้ว และเค้าก็พิสูจน์ทุกอย่าง และโทรไปขอบคุณเพื่อนเปิ้ลที่แนะนำ เค้าพูดอย่างนี้นะว่า ขอบคุณมากที่แนะนำผู้หญิงที่นิสัยดีให้รู้จัก

บอกได้เลยว่ามันคือป๊อปปี้เลิฟของแท้ เปิ้ลรู้จักเค้าตั้งแต่เค้ายังเด็กอยู่เลย ไปนั่งเฝ้าตั้งแต่เค้านั่งเล่นรถบังคับอยู่เลย เค้าขอให้เปิ้ลขับรถไปกินข้าวเที่ยงกับเค้าทุกวันเป็นเวลาหลายปีที่ SCB เพราะเค้าทำงานอยู่ที่นั่น แต่ตอนท้ายเราก็เดินออกมาเองค่ะ เพราะว่าเราได้ยินมาจากบ้านเค้าว่าเราไม่เหมาะสม”

ตอนนั้นทำให้ก็ซึ้งใจเค้านะเพราะเค้าก็ให้กำลังใจเราแบบนี้แหละ บอกว่าไม่เชื่อหรอกว่าจะมีอะไรมาจิ้มวัดว่าคนเราจะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม เราก็รู้สึกดีว่าเค้าเลือกเรา และตอนนั้นแม่เค้าก็ยึดบัตรเครดิตและอะไรอีกหลายอย่างที่เกิดขึ้น เลยทำให้เปิ้ลรู้สึกว่า เปิ้ลเดินออกมาดีกว่า ซึ่งเค้าไม่รู้ว่าเปิ้ลบอกเลิกเค้าทำไม คือตอนนั้นเปิ้ลก็มีความฝันว่า อยากทำงานในวงการบันเทิงและมีรีสอร์ตเล็กๆ อยู่บนดอย แต่เค้าต้องเป็นรัฐมนตรี ซึ่งเราก็นึกภาพเราเป็นคุณหญิงในสภาพนั้นไม่ได้ค่ะ ความฝันมันต่างกัน และสองคือได้ยินคำว่า เธอไม่เหมาะสม เราก็เลยรู้สึกว่า เรายอมเป็นหัวหมาดีกว่าเป็นหางสิงห์ เพราะไม่อยากโดนเปรียบเทียบ

พูดตรงๆ เลยว่า ตั้งแต่อยู่ในวงการบันเทิงมา เปิ้ลไม่เคยเป็นข่าวกับไฮโซคนไหนเลย เพราะโดยส่วนตัวเรารู้สึกว่า ไฮโซเค้ามองเราเป็นของเล่น เรารู้สึกว่าศักดิ์ศรีมันสำคัญกว่าความสัมพันธ์ เลยพยายามไม่ไปเป็นของเล่นไฮโซ ไปคบกับชาวต่างชาติดีกว่า และเหตุการณ์นี้มันทำให้เราเข็ดไฮโซไปเลย”

แม่เค้าไม่ปลื้มเพราะเป็นสาวเซ็กซี่หรือเปล่า ? “เปิ้ลพูดตรงๆ เปิ้ลไม่อยากพาดพิง เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นด้วยเหตุผลของมัน เปิ้ลคิดว่าเปิ้ลเข้าใจหัวอกคุณแม่เค้า เพราะมีลูกชายคนเดียว และคุณพ่อของวาวท่านจากไปโดยที่ครอบครัวไม่ได้คาดคิด เพราะฉะนั้นความคาดหวังของตระกูลก็ตกอยู่ที่วาวคนเดียว

เพราะฉะนั้นถ้าผู้ใหญ่มองว่าไม่เหมาะสมก็คือไม่เหมาะสม แต่เปิ้ลดีใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ มันเหมือนค้างอยู่ในใจเปิ้ล นอนตายตาไม่หลับ ตอนนั้นเค้างง เค้าไม่เข้าใจ เค้าคิดว่าเรามีใครถึงได้ตัดเค้าไปเลย คือเราทนความกดดันไม่ไหว เค้าเช็กผลการเรียนของเปิ้ล เอาวันเดือนปีเกิดของเปิ้ลไปเช็ก ตอนนั้นเราคบกันซีเรียสจริงๆ คุณวาวก็กำลังจะสร้างเรือนหลังใหม่เพื่อเราสองคน เรือนกลางน้ำให้อยู่

เราไม่ได้คิด เราเด็ก ไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่ามันเป็นปั๊ปปี้เลิฟ ตอนนั้นเปิ้ลไม่เคยทำอะไรให้ใครขนาดนี้ ตอนนั้นเริ่มทำงานถ่ายละคร แต่ทุกพักเที่ยงจะต้องขับรถไปกินข้าวกับเค้าที่ทำงานทุกวัน ด้วยความรู้สึกอยากเห็นหน้า ต่างคนต่างแฮปปี้ เราเจอหน้ากันทุกวัน ไม่มีเว้นสักวัน 365 วัน เจอกัน 360 วันเลยค่ะ เป็นเวลา 4 ปีค่ะ”

แสดงว่าข่าวลือที่ว่าคุณแม่ไม่ปลื้มน้ำชา ก็อาจจะเป็นเรื่องจริง ? “เปิ้ลไม่ทราบจริงๆ นะคะ เอาเป็นว่าเปิ้ลเข้าใจคุณแม่ และเท่าที่เคยพบคุณแม่ คุณแม่ท่านมีความเมตตามาก เปิ้ลเข้าใจ คือวาวไม่ได้เกิดมาเพื่ออยู่ในวงการบันเทิง หรือมีส่วนเกี่ยวกับวงการบันเทิง เหมือนกับที่คุณแม่ท่านบอกว่าอยากให้เป็นนักวิชาการ มองอีกมุมนึงท่านก็อยากให้ทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ถ้ามีสะใภ้หรือมีคู่ท่านก็คงอยากให้เป็นเจนเนอเรชั่นเหมือนกัน เราเข้าใจ”

แต่เปิ้ลก็ได้ยินมาเองว่าที่บ้านเค้ามองว่าเปิ้ลไม่เหมาะสมกับเค้า ? “ใช่ค่ะ ตอนนั้นมันกดดันหลายเรื่อง วันนี้เปิ้ลได้พูดแล้ว จำได้ว่าเจอคุณวาวครั้งสุดท้าย เค้าโกรธมากถึงกับไม่มองหน้าเปิ้ลเลย เพราะเค้าคิดว่าเราไปมีคนอื่น เราก็เฮิร์ตเหมือนกัน แต่ยอมหลีกทางให้เค้าไปเจออะไรที่เหมาะสมและดีกว่า”

มีข่าวออกมาแบบนี้ อยากจะให้กำลังใจน้ำชามั้ย ? “เปิ้ลเคยร่วมงานกับน้องน้ำชา น้องเป็นคนน่ารักมาก วางตัวดี เป็นผู้หญิงที่ไนซ์มากๆ เปิ้ลอยากให้กำลังใจทั้งสองคน เปิ้ลเข้าใจทุกอย่าง อยากจะบอกวาวว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องเสียรักแท้ไปแล้ว คราวนี้เปิ้ลไม่อยากให้เค้าเสียรักแท้อีก เปิ้ลขอให้ทั้งสองคนสมหวังและขอให้เค้ามีความสุขกันมากๆ และไม่เคยเสียใจเลยที่ได้รู้จักเค้า จากหัวใจคนรักเก่าเลยค่ะ”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here