หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ “ดาราดัง” เล่า ความจริง “กินข้าวบูด”

“ดาราดัง” เล่า ความจริง “กินข้าวบูด”

1108
0

เปิดเรื่องราวสุดเศร้า ของดาราสาวที่ชีวิต “ตกอับ” ถึงขั้นตักส้วม เเย่งข้าวหมากิน

ชีวิตของคนเรานั้นมีทั้งดีและร้ายปะปนกันไป เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า วันพรุ่งนี้เราจะต้องเจอกับเรื่องอะไร วันนี้ชีวิตเราอาจจะดี แต่พรุ่งนี้กลับแย่ลงก็ได้ ใครจะรู้ เหมื่อนกับเรื่องราวของดาราสาวที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้

ต้องบอกเลยว่าชีวิตจริงมันยิ่งกว่านิยายหรือละครเรื่องใดที่เคยฉายออกมา โดยเธอคนนี้นั้นได้ผ่านความลำบากและเรื่องราวแย่ๆ มาอย่างมากมาย เรียกได้ว่าชีวิตแทบทรุดมาแล้วเลยก็ว่าได้ในจะต้องเร่ร่อนไปตามไซต์ก่อสร้างแย่งข้าวหมา โดยดาราสาที่ว่าคนนี้นั่นก็คือคุณ ตุ๊กตา-อุบลวรรณ บุญรอด

ซึ่งแน่นอนว่า ตุ๊กตา-อุบลวรรณ บุญรอด ใครหลายๆ คนก็อาจจะรู้จักเธอดีในฐานะดารานักแสดงคนหนึ่ง และรวมถึงพิธีกรในวงการบันเทิงที่มีผลงานมาอย่างมากมาย ซึ่งบอกเลยว่าเบื้องหลังของเธอนั้นไม่ได้งดงามโรยด้วยกลีบกุหลาบและกว่าจะสำเร็จมาแบบทุกวันนี้

โดยในวัยเด็กของเธอนั้นพ่อแม่ของเธอเป็นกรรมกรก่อสร้าง แล้วไม่ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง โดยจะต้องเร่ร่อนไปตามบ้านสังกะสีที่เขาสร้างขึ้นให้คนงานอยู่ตามไซด์งาน อยู่กินในนั้นและอยู่แบบนั้นมาตั้งแต่เด็กหรือเรียกได้ว่าตั้งแต่จำความได้

โดยการทำงานแต่ละวันทั้งเหนื่อยและได้เงินเพียงแค่ไม่กี่บาท และทำงานก่อสร้างนั้นก็ไม่สามารถพออยู่พอกินได้ เพราะเงินนั้นไม่ได้ทำได้ทุกๆ วันสร้างเสร็จก่อนเขาถึงจะมาจ่ายให้เป็นงวดๆ จึงจะต้องหาอาชีพเสริมเพื่อมารอเลี้ยงครอบครัว

โดยบางครั้งในตอนกลางวันที่ทำงานก่อสร้างตอนกลางคืน ก็ต้องทำงานรับจ้างอย่างอื่นด้วยเรียกได้ว่ากว่าจะหาเงินได้นั้น ก็ยากพออยู่และบางวันก็แทบจะไม่มีข้าวกิน ต้องไปหาข้าวที่เขาทิ้งบูดเอามากิน โดยแม่จะเอาข้าวนั้นมาตากแห้งเพื่อให้กลิ่นบูดหายไป

เมื่อข้าวมันแห้งจนแห้งกรังแล้วก็เหมือนข้าวตากแห้งแม่ก็จะเอามาผสมน้ำ โดยเนื้อข้าวก็จะให้พ่อกับคุณตุ๊กตากินส่วนแม่กิน แต่น้ำข้าวเท่านั้นเพื่อที่ว่าจะให้พ่อกับลูกมีแรง โดยงานทุกอย่างนั้นทำทุกอย่างจริงๆๆ ในบางครั้งพ่อก็ต้องจำใจไปรับจ้างตัดส้วม ซึ่งในสมัยก่อนนั้นยังไม่มีรถดูดสวม และส้วมก็จะใช้เป็นส้วมซึม

โดยพ่อจะต้องกระโดดลงไปในถังส้วมและตักขึ้นมาได้ ยื่นมาให้กับแม่และตุ๊กตาเอาไปเททิ้ง ซึ่งหนอนก็เต็มหัวพ่อไปหมดแล้วในนั้นก็เต็มไปด้วยอุจจาระต่างๆ แต่ก็ต้องทำเพื่อให้ได้เงินมาหล่อเลี้ยงครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้ก็ทำให้เห็นว่าชีวิตวัยเด็กของเธอนั้นไม่ได้สะดวกสบายหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบเลยจริงๆ

และกว่าที่จะเป็นวันนี้ได้นั้นเธอก็ต้องผ่านอะไรมามาก ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้ได้เรยทีเดียวใช่ไหม ซึ่งคนเหล่านั้นถึงแม้จะเลือกเกิดไม่ได้แต่เราก็สามารถเลือกที่จะสู้เลือกที่จะเป็นได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นทางที่ดีอย่าท้อแท้ควรสู้ไปให้สุดฝั่งจะดีกว่า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here