หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ “ตลกดัง” แต่งแล้ว “งานน่ารักมาก”

“ตลกดัง” แต่งแล้ว “งานน่ารักมาก”

848
0

ตลกดัง ‘โดกเดก ลิ้นซิ่ง’ ยกขันหมาก สู่ขอสาวแต่งงาน เจ้าบ่าวเล่า นัดเจอครั้งแรกสุดกังวล

วันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวงรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 244 บ้านช่างทอง ม.5 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง นายพิทยา หมั่นกิจ อายุ 33 ปี หรือโดกเดก ลิ้นซิ่ง ศิลปินตลกชื่อดังชาวใต้ ได้ยกขบวนขันหมากมาสู่ขอ น้องเกด หรือ น.ส.ปราณี นวลมิ่ง อายุ 26 ปี เพื่อแต่งงานตามประเพณี โดยมีเพื่อนศิลปินมาร่วมความแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง อาทิเช่น เดช อิสระ, หนวด จีรภัทร, ไข่ เทอร์โบ, เต็ม นาวา, นิล แทมริน, วัฒน์ อมยิ้มโชว์, บอย ศรีวิชัย,เทพ บันเทิง, หม้อ มูเดย์ เป็นต้น

สำหรับการยกขบวนขันหมากมาสู่ขอของ “โดกเดก ลิ้นซิ่ง” ได้สร้างความฮือฮาให้กับฝ่ายเจ้าสาวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าบ่าวมีการแต่งกายแบบนักมวย พร้อมทั้งใส่นวมสีแดงทั้ง 2 ข้าง และสวมมงคลสีขาวที่ศีรษะ ออกลีลาท่าทางร่ายรำ ราวกับกำลังขึ้นชกบนเวที สลับกับการทำท่าทางต่างๆ แบบตลกๆ จนสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานกันผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

โดยเจ้าบ่าว เล่าถึงสาเหตุที่ต้องแต่งกายที่ดูแปลกแหวกแนวเพื่อมาสู่ขอเจ้าสาวว่า เป็นไปตามคำบนบานสานกล่าวที่เคยให้ไว้ว่า หากตนได้มีโอกาสแต่งงานครั้งที่ 2 จะไม่สวมใส่ชุดเจ้าบ่าวแบบที่เคยแต่งงานครั้งก่อน จึงออกแบบชุดแต่งกายใหม่ ไม่เหมือนคนอื่น ก่อนที่จะให้เพื่อนๆ ช่วยจัดหามาให้ ซึ่งตนดีใจที่ทุกคนเห็นชุดเจ้าบ่าวแบบนี้แล้ว ต่างก็มีรอยยิ้มและมีความสุข โดยเฉพาะเจ้าสาวของตน หลังแต่งงาน ตนและภรรยา ยังคงทำงานหาเงินอีกสักระยะ จนเมื่อพร้อมมากกว่านี้ถึงจะลงมือสร้างทายาท

นายพิทยา เลาต่อวา รู้จักกับเจ้าสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันสิ้นปี 31 ธ.ค. 61 ตนลองทักแช็ตไปคุยด้วย เพราะรู้สึกชอบมาก ซึ่งน้องเขาก็คุยตอบมาด้วยดี กระทั่งผ่านพ้นไปราว 2 อาทิตย์ ตนขอนัดเจอกัน ที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ตอนแรกรู้สึกกังวลมากเรื่องหน้าตา กลัวน้องจะรับไมได้ แต่ปรากฎว่า น้องไม่ว่าอะไร แถมยังบอกกับตนว่า

 

คนเราคบกันที่จิตใจ ไม่ใช่หน้าตา ขอแค่เป็นคนดีก็พอ ตนประทับใจและดีใจมากกระโดดหอมแก้มน้องไป 1 ครั้ง หลังจากนั้น ก็พบเจอและพูดคุยกันเรื่อยมาจนครบ 4 เดือน จนจึงตัดสินใจขอน้องแต่งงานทันที และเจ้าตัวก็ไม่ปฎิเสธ ซึ่งส่วนหนึ่งคงมาจากการที่เราทั้งคู่ก็เคยเป็นหม้าย และมีลูกมาก่อน จึงเข้าใจอะไรๆ ในชีวิตได้ดี”

สำหรับ โดกเดก ลิ้นซิ่ง เจ้าบ่าวนั้นเป็นศิลปินตลกที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ภาคใต้ เคยแสดงบทพระเอก MV มาแล้วหลายร้อยเพลง ส่วนเจ้าสาวเป็นกุ๊กทำอาหาร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here