หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ กว่าจะมาเป็น “ลิซ่า” ไม่ง่าย

กว่าจะมาเป็น “ลิซ่า” ไม่ง่าย

636
0

กว่าจะมาเป็น “ลิซ่า” คนนี้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ความสามารถที่โดดเด่นจนทำให้ค่ายใหญ่ยักษ์อย่าง YG เลือกเธอมาเป็นสมาชิกวง BlackPink ด้วยการประกวดหลายเวที จนกระทั่งเวที YG Audition Thailand ในปี 2010 ลิซ่าก็คือคนที่ผ่านเข้ารอบ

เด็กไทยคนแรกในค่าย YG “ลิซ่า” เป็นศิลปินไทยคนเดียว และคนแรกที่ได้เดบิวต์ในค่ายใหญ่ YG ค่ายที่โหด เข้มงวดเรื่องคุณภาพศิลปิน เพราะอะไร “ยาง ฮยอนซอก” ประธานค่าย ถึงได้มองเห็น และเลือกลิซ่า

สาวไทยที่ไม่ได้มีหน้าตาแบบพิมพ์นิยมไอดอลเกาหลี แต่ด้วยความสามารถด้านการเต้นที่โดดเด่น สกิลการแร็ป ร้องเพลง และความน่ารักสดใสมีคาแรคเตอร์ บวกกับความอดทนในการฝึกฝนเป็นเวลานานถึง 6 ปี พูดได้ 4 ภาษา และสำเนียงเกาหลีที่ดีและชัดเจน จนถูกสำนักข่าวหลายๆ ที่ชม ทั้งหมดนี้ก็ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าลิซ่า

พรีเซ็นเตอร์หลักของ Moonshot คือลิซ่า ลิซ่าเป็นพรีเซ็นเตอร์หลักของแบรนด์เครื่องสำอาง Moonshot สังเกตได้จาก Instagram Moonshot follow แค่ลิซ่าเพียงคนเดียว เรียกได้ว่า เป็นสาวไทยที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางเกาหลี แล้วสาวเกาหลีก็ซื้อกันจนของหมดเกลี้ยง Sold out ทุกชิ้นที่ลิซ่าโปรโมท

สกิลการแต่งหน้าเริ่ด ​ ในรายการ Get it Beauty ลิซ่าบอกว่าเธอเป็นคนที่หลงใหลเรื่องการแต่งหน้ามากๆ ชอบดู Beauty blogger และยังเป็นเมมเบอร์ที่มีเครื่องสำอางมากที่สุดในวง ลิซ่าชอบแต่งหน้าสไตล์แซ่บๆ เหมือนกำลังจะไปปาร์ตี้ และในแต่ละวันลิซ่าจะหมดเวลาไปกับการช็อปปิ้งซื้อเครื่องสำอางออนไลน์ “ถ้าในวันที่ฉันไม่มีอายไลเนอร์ ยังไงก็ขอให้ปากแดง และผิวดูเปล่งปลั่งไว้ก่อน คอนทัวร์นิดๆ ทาตาให้ดูสโมคกี้อายหน่อย”

หุ่นดี ขายาวแบบโมเดล ​ เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้ว ว่าสมาชิกวง BlackPink หุ่นนางแบบกันยกวง แต่ลิซ่าเป็นคนเดียวที่มีงานถ่ายแบบมากที่สุด ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ถึงขั้นมีคอลเลคชั่นเป็นของตัวเอง และยังเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของสาวๆ เกาหลี โดยการซ้อมเต้นอย่างหนัก ทำให้รูปร่างดีและยังสามารถกินของอร่อยได้ เรียกว่าเต้นแล้วแฮปปี้แถมยังลดน้ำหนักไปในตัวอีกด้วย

ลิซ่าใส่ชุดแปลกๆ ที่คนอื่นใส่ไม่ได้ สไตล์ลิตของวง BlackPink เผยว่า “ลิซ่าเป็นคนเดียวที่โชว์ศักยภาพได้ดีที่สุด เวลามีชุดแปลกๆ ที่เมมเบอร์คนอื่นใส่ไม่ได้ ชุดนั้นก็จะกลายเป็นของลิซ่าทันที” เช่น กางเกงลายดอกสีเขียวปรี๊ด , ชุดขนมชั้น ถุงมือสีเขียวเรือแสง และผลออกมาก็คือ ลิซ่าเอาอยู่! สาวไทยคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

เป็นเมมเบอร์เปลี่ยนสีผมบ่อยที่สุดในวง ด้วยคาแรคเตอร์แร็ปเปอร์ ลิซ่าจึงเป็นคนที่เปลี่ยนลุคบ่อยที่สุด ทั้งการเปลี่ยนสีผม ทรงผม และต่อผม ทุกๆ ครั้งที่คัมแบค หรือ ปล่อยเพลงใหม่ ทั้งสีฟ้า สีบรอนด์ สีส้ม ผ่านมาแล้วหลายทรงมากๆ จนต้องตัดผมสั้นกุดเพราะผมเสีย และต้องต่อผมบ่อยมากๆ เช่นกัน ด้วยลุคคนเกาหลีที่ชอบสาวผมยาว พูดเลยว่าการเป็นไอดอลไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ

สาวหน้าสวยที่สุดในโลก 2 ปีซ้อน สาวไทยที่ติดอันดับ 100 สาวหน้าสวยที่สุดในโลก 2 ปีซ้อนจากการจัดอันดับของ TC Candler ซึ่งสาวๆ ในวงการบันเทิงทั่วโลกต่างตั่งตารอผลทุกปี และลิซ่า ก็ได้ติด 1 ใน 100 ทันทีหลังเดบิวต์ได้ไม่กี่เดือน ด้วยอันดับ 41 ในปี 2016 และขึ้นมาอยู่อันดับที่ 15 ในปี 2017 ถึงว่าเป็นการไต่อันดับที่เร็วมาก ด้วยลุคสาวตาโต สไตล์ฝรั่งน่ารักสดใสสุดๆ

ไม่ลืมความเป็นไทย ลิซ่าทำเสนอความเป็นไทยได้ดีมากๆ เธอชอบพูดภาษาไทยในรายการต่างๆ หลายครั้งเลยทีเดียว ทั้งการขอบคุณในงานรับรางวัล สอนภาษาไทยให้สมาชิกในวง อย่างเช่นคำว่า “เท่าไหร่คะ” , “ไม่มีตังค์ค่ะ” ได้น่าเอ็นดู และสอนท่าเต้นดึงดาว โบกแท็กซี่แบบวัยรุ่นไทยในรายการ Knowing brother Ep.87 เรียกเสียงฮาให้ชาวเกาหลี จนติดอันดับ 1 ในการค้นหาของเว็บ Naver

กระแสดร่ามาของแฟนคลับเกา ท่ามกลางกระแสดราม่าแฟนเกาหลี ที่คลิปของลิซ่าโดนการกด Distlike เป็นจำนวนมาก และเป็นปรกติที่คนเกาหลีจะให้ความสำคัญกับไอดอลคนเกาหลีมากกว่าต่างชาติ แต่ด้วยความสามารถและการพัฒนาศักยภาพแบบไม่หยุด ทำให้แฟนคลับอีกด้านคอมเมนท์ชมว่า “ลิซ่า เป็นคนต่างชาติแต่พูดเกาหลีได้ดีมาก” , “ดูเหมือนว่า YG จะคัดสรรได้ดีมาก เป็นรุกกี้ที่ตั้งตารอ” แม้ว่าจะมีแฟนเกาบางส่วนที่ไม่สนับสนุน แต่ลิซ่ามีแฟนไทย และแฟนต่างชาติ คอยเชียร์เยอะมากๆ อยู่เหมือนกัน กว่าลิซ่าจะมาถึงจุดนี้ จุดที่ประสบความสำเสร็จในวงการไอดอลเกาหลี ในระยะเวลาที่สั้น ล้วนมาจากความสามารถและความทุ่มเท อดทนล้วนๆ เลยจริงๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here