หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ ล่าสุด “ชาวเน็ต” ชื่นชม “ป๊อก มาร์กี้”

ล่าสุด “ชาวเน็ต” ชื่นชม “ป๊อก มาร์กี้”

694
0

เพจดังชื่นชม ป๊อก – มาร์กี้ มีลูกแต่ไม่ทิ้งหมา เพราะหมากับทารก เลี้ยงด้วยกันได้ !

 

เพจดังชื่นชม – คนแชร์เป็นพัน หลังป๊อกและมาร์กี้ คลอดลูกสาวลูกชาย แต่ยังไงก็ไม่ยอมทิ้งหมา หรือยกให้คนอื่นไปเลี้ยง เพราะในความเป็นจริงนั้น การเลี้ยงสุนัข จะทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี มองโลกในแง่ดี ไม่ใช่แหล่งเชื้อโรคอย่างที่เข้าใจ

ในหลาย ๆ ครั้งที่เมื่อครอบครัว มีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาเป็นทารกตัวน้อย ก็อาจทำให้หลายคน ตัดสินใจที่จะปล่อยสัตว์เลี้ยงของตนไป บางคนก็เอาไปให้คนอื่นเลี้ยง บางคนถึงกับทอดทิ้งตามสถานที่ต่าง ๆ เพียงเพราะกลัวว่า สัตว์เลี้ยงจะเป็นแหล่งเชื้อโรค หรือกัดเด็ก หรือเป็นภัยต่อเด็ก

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของป๊อกและมาร์กี้ ที่มีสมคิด สุนัขพันธุ์เฟรนช์บลูด็อกที่เลี้ยงเอาไว้ และเมื่อทั้งสองคนมีน้องมีก้า น้องมีญ่า สมคิดก็ทำหน้าที่เป็นพี่ชายคนโต ไม่ใช่หมาหัวเน่าที่ถูกทอดทิ้งไปแต่อย่างใด (อ่านเพิ่มเติม ป๊อก – มาร์กี้ ถ่ายภาพครอบครัว 5 สมาชิก ไม่ลืมสมคิด พี่คนโต ร่วมเฟรมด้วย)

ด้านเพจ นักเดินทางรัก ได้ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อชื่นชมทั้งป๊อกและมาร์กี้ ที่ตัดสินใจมอบหน้าที่พี่คนโตของบ้านให้กับสมคิด ว่า ทุกวันนี้ มีสุนัขและแมวจำนวนมาก ที่ถูกทิ้งให้เป็นสัตว์จรจัด ปล่อยตามสถานที่รกร้างต่าง ๆ เพียงเพราะว่า มีสมาชิกคนใหม่ในครอบครัว เราจึงอยากรณรงค์เรื่องการมีลูกไม่ทิ้งหมา เพราะเราสามารถเลี้ยงหมากับเด็กได้ แต่แค่ต้องเตรียมความพร้อมทั้งสองเรื่องไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ น้องหมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด ต่อพัฒนาการทางสังคมของเด็ก จะทำให้เด็กรู้สึกดีกับตัวเอง และมองตัวเองในแง่ดีมากขึ้น

นอกจากนี้ ทางเพจยังบอกว่า บางคนตอนเป็นแฟนกัน ก็หาซื้อหมาซื้อแมวมาเลี้ยง ให้เป็นของขวัญกัน แต่พอเลิกกัน วานอย่าทิ้งพวกเขาเลย เพราะอย่างน้อยก็ควรมีความรับผิดชอบ ในฐานะมนุษย์ก็ได้

“ฝากเพื่อน ๆ ทุกคนช่วยกัน แนะนำและบอกต่อกันนะครับ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ว่าการมีลูก คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งสัตว์เลี้ยง”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here