หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ แฟนคลับรอคอย “ปาล์มมี่” โพสต์

แฟนคลับรอคอย “ปาล์มมี่” โพสต์

355
0

แฟนคลับรอคอยสิ่งนี้! ตารางงานสุดอินดี้ของ “ปาล์มมี่”

 

กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงเลยทีเดียว กับการใช้โซเชี่ยลมีเดียของ “ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ ที่ใช้ช่องทาง Facebook ประกาศล่วงหน้าว่าวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น. จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมา … จนแฟนๆ ติดตามรอ แต่ผลปรากฏว่าเธอไม่ได้ปล่อยเพลง หรือตัว MV แบบที่ศิลปินคนอื่นเขาทำกัน ซิงเกิ้ลใหม่ที่ว่า กลับออกมาในรูปแบบของ “โน้ต” แล้วให้แฟนๆ ไปแกะเอาเอง ตามที่เธอบอกว่า “มาแล้วค่ะเพลงใหม่ซิงเกิ้ลที่สี่ เชิญแกะเล่นกันตามสบายเลยค่ะ”

ผลปรากฏว่าสิ่งที่เธอทำ กลับสร้าง Engagement ในโซเชียลมีเดียอย่างมหาศาล เพราะหลังจากประกาศไม่กี่ชั่วโมง แฟนเพลงก็แกะโน้ตออกมาเล่นแล้วโพสต์ในโลกออนไลน์กันยกใหญ่ จนทำให้เพลง “คิดถึง” ของปาล์มมี่เป็นเพลงที่มีเวอร์ชั่น Cover ก่อนเวอร์ชั่น Original ออกมาให้ฟังซะด้วยซ้ำ นอกจากนี้เมื่อตัวศิลปิน “ชง” มาขนาดนี้ แฟนๆ ก็ต้องกวนกลับ กับข้อความที่เธอพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์เพลงให้ “แกะเล่น” คนเล่นได้ไหม? ก็ยิ่งปั่นให้กระแสของเพลงนี้ ถูกพูดถึงมากขึ้น ทั้งๆ ที่ยังไม่มีใครได้ฟังเพลงเลยด้วยซ้ำ แต่เจ้าโน้ตหน้าขาวๆ 4-5 รูปก็ถูกแชร์ไปยังโซเชี่ยลมีเดีย เพราะเพจต่างๆ รวมทั้งแฟนๆ ก็อดขำกับมุขนี้ของเธอไม่ได้ จนมียอดแชร์ไปแล้วมากกว่า 6,000 แชร์ ภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมง ทั้งๆ ที่ยังไม่มีใครได้ฟังของจริง!

ในระยะหลัง “วงการบันเทิง” ได้รับอิทธิพลจากกระแสโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คมหาศาล “สื่อ” เปลี่ยนภูมิทัศน์ ไปอย่างมาก จนสื่อทีวี วิทยุ ไม่เพียงพอกับการโปรโมทผลงานของศิลปิน ดาราได้อีกต่อไปแล้ว ขณะเดียวกันศิลปินเองก็มีช่องทางใหม่ๆ ที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟน รวมทั้งขยายฐานผู้ฟัง ซึ่งถ้าหากว่าถอดรหัสเรื่องนี้แล้ว ต้องบอกว่า “ปาล์มมี่” คือคนที่ทำได้อย่างดี ผ่านความเป็นตัวตนของเธอ ภาพลักษณ์ทั้งหมดที่ถูกส่งออกมาเป็นแนวทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีโพสต์รูป ข้อความ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ไปจนถึง MV ที่สื่อสารกับแฟนเพลงได้อย่างมีชั้นเชิง ไม่เหมือนใคร

เช่น มิวสิควิดีโอเพลง “ซ่อนกลิ่น” ที่ทิ้งปริศนาเอาไว้ให้ผู้ชมต้องดู และดูซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อไข Clue ทั้งหมดที่แอบซ่อนอยู่ในเพลง สอดคล้องกับความหมาย “ซ่อนกลิ่น” ยิ่งอ่านคอมเมนต์ของผู้ชมคนอื่น แล้วถ้ามีใครเจอในจุดที่เราอาจจจะยังไม่เจอก็ต้องย้อนกลับไปดูอีกรอบ เพิ่มยอดวิววนไปค่ะ… งานนี้ต้องยกนิ้วให้กับทีมงาน รวมทั้ง “เสน่ห์” ของนักร้องคนนี้จริงๆ ที่ทำให้เราได้สนุกกับการติดตามเธออยู่เรื่อยๆ

หากใครได้ติดตามเพจของ “ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ” นักร้องหญิงสุดติสท์ จะได้เห็นถึงการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่ติดหรู ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักกินเอง จัดสวนแต่งบ้านแบบธรรมชาติ และยังมีเอกลักษณ์ความตลกเฉพาะตัว ลามมาถึงตารางงานคอนเสิร์ตประจำเดือน ที่แฟนคลับต่างรอคอยรอลุ้นว่าแต่ละเดือนจะเป็นรูปอะไร โดยสาวมี่บอกว่าเพจ “PALMY” ไม่มีแอดมิน เพราะฉะนั้นทำเองโพสต์เองนักเลงพอจ้า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here