หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ 7 อาหารที่กินแล้วช่วย ลดปัญหา “กลิ่นปาก”

7 อาหารที่กินแล้วช่วย ลดปัญหา “กลิ่นปาก”

1051
0

วันนี้เราจะพาไปดู 7 อาหารที่กินแล้วลดกลิ่นปากได้ดี ปัญหากลิ่นปากนับได้ว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ทำให้หลายๆ คนเกิดอาหารไม่มั่นใจในตัวเอง เราได้หาวิธีง่าย ๆ มาให้่แล้วจ้า จะมีอาหารอะไรบ้างไปดูกัน

 

7. โยเกิร์ต

ในบางครั้งกลิ่นปากนั้นไม่ได้มีสาเหตุมาจากในช่องปากเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดจากระบบภายในของเราที่ทำงานผิดปกติก็เป็นได้ ทั้งจากทานกระเพาะหรือลำไส้ก็ดี เพราะฉะนั้นเราควรที่จะทานโยเกิร์ตหรือนมสดเข้าไปบ้าง เพื่อช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นที่มาจากสาเหตุเหล่านั้นค่ะ

 

6. ลูกเกด

ในลูกเกดนั้นมีสารอยู่ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า กรดโอลีโนอิค ซึ่งมีความสามารถในการช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปากของเราได้ด้วย จึงเหมาะที่นะนำมาทานเป็นของว่างหลังอาหารเพื่อที่จะลดกลิ่นปากนั้นเองค่ะ

 

5. ชาเขียว

ชาเขียวนั้นมีความสามารถในการลดแบคทีเรียในช่องปากด้วยนะคะ ซึ่งสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับช่องปาก มักจะใส่ส่วนผสมของชาเขียวเข้าไปด้วย นอกจากนี้ ชาเขียวยังมีส่วนผสมของน้ำ จึงสามารถชำระแบคทีเรียให้หายไปได้ค่ะ

 

4. ฝรั่ง

ในฝรั่งนั้นมีกรดและวิตมินซีที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ด้วยนะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหากังวลใจเกี่ยวกับกลิ่นปาก ก็ลงไปหามาทานเป็นของว่างหลังอาหารก็ดูดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

3. มะนาว

มะนาวนั้นก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับฝรั่งเลยล่ะค่ะ ซึ่งเจ้าวิตามินซีนั้นก็มีประโยชน์มากมายเลยจริงๆ หากเพื่อนๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองมีกลิ่นปากก็ลองหาน้ำมะนานมาดื่มเพื่อลดกลิ่นปากได้เช่นกันค่ะ

 

2. น้ำเปล่า

หากสาวๆ คนไหนที่ทานอาหารเสร็จแล้วแต่ไม่สะดวกที่จะไปแปรงฟัน หรือบ้วนปากจนทำให้เกิดกลิ่นปากและทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เราขอแนะนำให้สาวๆ ลองดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ดูซิคะ เพราะน้ำสะอาดนั้นจะช่วยล้าวแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้สาวๆ สามารถลดกลิ่นปากได้นั้นเองค่ะ

 

1. ส้ม

ส้มจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี เพราะส้มมีทั้ง วิตามินซี และเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก รวมถึงยังมีกากใยสูงอีกด้วย ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยลดแบคทีเรียในช่องปากของเราได้นั้นเอง แถมยังช่วยลดอาหารท้องผูกที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของกลิ่นปากได้อีกด้วยค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here