หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ นักท่องเที่ยว ถ่ายติดเงาใหญ่!

นักท่องเที่ยว ถ่ายติดเงาใหญ่!

2779
0

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ หรือที่ใคร ๆ เรียกกันจนติดปากว่า “เขาคิชฌกูฏ” มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ได้แก่ น้ำตกกระทิง, น้ำตกคลองช้างเซ, ยอดเขาพระบาท และที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษนั้น เห็นจะเป็นการนมัสการ “รอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ” หรือ “พระบาทพลวง” นั่นเอง

ซึ่งในช่วงเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง พุทธศาสนิกชนที่มีศรัทธาจะเดินทางขึ้นเขาไปแสวงบุญเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะได้นมัสการพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังจะได้ชมความงดงามแปลกอัศจรรย์ของหินลูกพระบาท ก้อนหินกลมใหญ่ริมหน้าผา

โดยทางด้านสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ “นาย.วสิน สิงขรโอฬารึก” ได้โพสต์ข้อความและภาพ ดังต่อไปนี้…

#อภินิหารเขาคิชฌกูฏ
(โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)
#โลกสวยอย่าเสือกแชร์(แชร์ได้ถ้าใจสัทธา)
#ภาพจริงวีดีโอคลิปจริงไม่มีตัดต่อ

วันที่19กุมภาพันธ์2562 ตรงกับวันมาฆบูชา เวลาประมาณ17:30น.โดยประมาณ บนเขาคิชฌกูฏกำลังสวดมนต์เย็นเลยครับ ผมและเพื่อนๆและกลุ่มนักท่องเที่ยวประมาณ20คน ได้ยืนถ่ายรูปทะเลหมอกที่จุดชมวิวตามปกติ ทุกคนถ่ายรูปวิวที่สวยงามแต่ผมได้สังเกตเห็นว่า มีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ที่ยอดเขาอีกลูกหนึ่งที่ไกลมากๆ #ผมได้เห็นเป็นคนแรก แล้วบอกให้เพื่อนๆให้ดูว่า เหมือนมีพระเดินอยู่บนยอดเขาตัวใหญ่มาก ทุกคนก็มองไปที่ยอดเขา แล้วก็เห็นอย่างที่ผมบอกผมขนลุกทั้งตัวผมยกมือไหว้แล้วพูดว่า #สาธุ_สาธุ_สาธุ ทุกคนยืนดูประมาณ30นาทีกว่าๆ

แล้วหมอกเริ่มหนาขึ้นจนมองไม่เห็นยอดเขานั้น หลังจากนั้นผมและเพื่อนๆลงมาด้านล่างเขา เพื่อที่จะกลับบ้าน เดินไปที่รถแต่ในใจยังคิดว่า สิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่ ผมได้เอ่ยปากไปว่า ขอให้สิ่งที่ผมเห็นให้มาเข้าฝันผมด้วยเถอะ!! ในตอนนั้นผมก็ได้ สตาร์ทรถยนต์ไปด้วย แต่รถสตาร์ทไม่ติด ผมคิดว่าแบตหมดรึเปล่า? ครั้งที่2ก็ไม่ติดหรือว่าน้ำมันหมด? แต่ทุกอย่างที่คิด เป็นปกติแบต2ลูก น้ำมันครึ่งถัง ผมได้ยกมือไหว้ แล้วพูดว่า หากผมทำอะไรไม่ดีหรือพูดไม่ดีออกไป ผมขอขมาด้วยเทอญ สาธุ ผมได้สตาร์ทรถอีกครั้ง แล้วก็ติดอย่างอัศจรรย์ใจ ไม่ต้องเข้าฝันทำให้เห็น เดี๋ยวนั้นเลยครับ ผมเชื่อว่าที่ผมเห็น #คือพระสิวลี เพราะในมือท่านถือไม้เท้า เหมือนที่ผมไปปิดทอง
แค่นี้พอครับถ้าจะให้เล่าจนครบเหตุการณ์ยาวมาก. #ไม่เชื่ออย่าลบหลู่_เพราะเจอกับตัวเองจริงๆ #ความเชื่อส่วนบุคคล (หากใช้คำใดไม่เหมาะสม ต้องขออภัย) (ลงเรื่องราวตามที่พูดตอนนั้นจริงๆครับ)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here