หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ 10 สิ่ง “ไม่ควรทำ”ตอน”เเต่งหน้า” สำหรับผู้หญิง

10 สิ่ง “ไม่ควรทำ”ตอน”เเต่งหน้า” สำหรับผู้หญิง

15143
0

มาดู 10 วิธีการแต่งหน้าแบบผิดๆมาฝากสาวๆกัน สำหรับใครที่อยากให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ นอกจากการบำรุงที่ดีแล้ว การแต่งหน้าให้ถูกวิธีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าการแต่งหน้าแบบไหนที่จะทำให้เราดู “แก่ขึ้น” ไปดูกัน

 

 

 

 

 

1. ทารองพื้นหนาเกินไป
การทารองพื้นที่หนาเกินไปจะทำให้เกิดเป็นคราบริ้วรอยและทำให้ใบหน้าของคุณหมอง ควรจะใช้เฉพาะบางจุดที่เห็นว่ายังไม่ได้ทา ไม่ควรเลือกใช้รองพื้นสูตร “matte,” “velvet,” and “long-wearing” ควรเลือกใช้รองพื้นแบบ “sheer liquid” จะดีกว่าเพราะเนื้อจะไม่เหนียวและแห้งทำให้เกิดคราบ ถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้งล่ะก็ ควรที่จะทา moisturizer ก่อนลงรองพื้น เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้รองพื้นไม่ติดเป็นหย่อมๆ ทำให้สีผิวดูเนียนไม่สม่ำเสมอ

2. คอนซีลเลอร์ที่หนามากเกินไป
การใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่ง หรือ แบบจิ้มจุ่ม อาจจะปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ แต่มันจะทำให้ริ้วรอย หรือรอยย่นใต้ตาปรากฏเด่นชัด ทางที่ดีควรหันมาเลือกใช้ Highlighter pen แทนจะดีกว่าเพราะจะทำให้เกิดการกระจายแสง ไม่ทำให้ใต้ตาดูเทาหรือขุ่นมัว และอำพรางรอยคล้ำได้เป็นอย่างดี ควรใช้ทาบริเวณใต้ขอบตาล่างที่เป็นรอยคล้ำ

 

3. ทาลิปสีเข้ม
ลิปสติกที่มีสีเข้มจะทำให้ใบหน้าคุณดูเล็กลง – ความเชื่อผิดๆที่อาจทำให้คุณเป็นคนทันกระแส แต่ไม่เหมาะกับริมฝีปากของคุณ การที่จะทำให้ริมฝีปากคุณดูเอิบอิ่ม และดูอ่อนเยาว์ล่ะก็ คุณควรจะเลือกใช้ ลิปสติกที่มีสันสดใสและชุ่มชื้น อย่างเช่น สีพีช สีชมพู สีแดงสว่าง หรือ พวกลิปกลอส มากกว่าลิปสติกสีเข้มๆ

4. ลงท้ายด้วยการตบแป้งบัฟ
ผิวที่อ่อนเยาว์คือผิวที่กระจายแสง แป้งพัฟหรือแป้งตลับที่เรามักใช้ทาหลังลงรองพื้นนั้นมักจะไปปกปิดการกระจายแสงของผิว และทำให้เห็นริ้วรอยชัดมากขึ้น คุณควรหันมาเลือกใช้ แป้งจำพวก Translucent จะดีกว่า เพราะนอกจากจะบางเบาแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของคุณกระจายแสงและยังช่วยเซ็ทรองพื้นอีกด้วย ควรใช้ปัดทับบริเวณ จมูก และะคาง แต่ถ้าหากคุณเป็นคนผิวมันก็ควรปัดบริเวณหน้าผาก (ทีโซน) ด้วย

5. ใช้อายไลเนอร์สีดำ
อย่าพลาดที่จะกรีดตา เพราะจะทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโตขึ้น แต่ควรที่จะเลือกอายไลเนอร์เนื้อ สีน้ำตาล มากกว่า สีดำ เพราะสีดำจะดำให้คุณดูดุ คุณต้องค่อยๆเขียนอย่างเบามือและค่อยๆ blend มันเข้าด้วยกัน อย่าเขียนเป็นเส้นตรงทื่อๆ การกรีดตาหนาๆจะทำให้เปลือกตาดูหนาขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีที่สุดคุณควรใช้ดินสอเขียนชิดด้านในขอบตาบน ตรงบริเวณขนตาและลากลงมาตรงขอบตาด้านล่างเล็กน้อย จะทำให้ตาคุณดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

6. เขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์
การเขียนขอบปากจะช่วยกำหนดขอบเขตและป้องกันการเลอะของลิปสติก แต่ถ้าหากคุณเขียนขอบปากหนาเกินไปหรือเข้มเกินไป จะทำให้ปากของคุณดูแน่น และเกิดรอยย่น ถ้าจะให้ดีสีของลิปไลเนอร์ควรจะเป็นสีเดียวกันกับสีริมฝีปากของคุณไม่ใช่สีเดียวกับลิปสติก เลือกสูตรที่ Creamy เพราะจะไม่ทำให้เกิดการตกร่องเมื่อทาไปแล้ว

 

7.ใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่าบริเวณขอบตาล่าง
การทำแบบนนี้จะทำให้ดวงตาของคุณดูโหล และทำให้เห็นรอยคล้ำเด่นชัดขึ้น คุณควรจะปัดแค่ขนตาบน โดยปัดจากข้างในค่อยๆลากออกมาตวัดขึ้น เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตางอนยาว

 

8. ไม่ปัดแก้ม
การปัดแก้มจะทำให้คุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ถ้าคุณปัดมันอย่างถูกวิธี ขั้นแรกให้คุณยิ้ม และมองหาบริเวณโหนกแก้มที่ยกขึ้นมา แล้วปัดบลัชออนโดยใช้แปรงปัดตรงบริเวณนั้นอย่างเบามือค่อยๆ blend เป็นวงกลมออกมา อย่าลากปาดเป็นเส้นยาวๆ

 

9. ทาลิปสติกโดยตรงจากแท่ง
ควรหลีกเลี่ยงการทาลิปจากแท่งโดยตรงเพราะจะทำให้ได้สีลิปที่เข้มมากเกินไป ควรจะใช้นิ้วมือ หรือ แปรงทาลิป ช่วยในการทา แตะสีลิปเล็กน้อยแล้วค่อยๆทาจากบริเวณตรงกลางริมฝีปากแล้วค่อยๆ blend เนื้อสีออกมา ทาทับด้วยลิปปาล์มหรือลิปกลอส

 

10. ใช้ที่เขียนคิ้วสีเข้มเกินไป
“สีคิ้วของคุณจะค่อยๆจางลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นดินสอเขียนคิ้วที่คุณใช้ตอนอายุ 25 จึงแตกต่างจากผิวของคุณตอน 50 อย่างสิ้นเชิง” คำแนะนำจาก Denise Markey Maake up artist ที่บอกกับ Maybeline Define-a-brow ให้เลือกดินสอเขียนคิ้ว เชดที่อ่อนกว่าสีคิ้วจริงของคุณลงมาสองเชด แต่ถ้าคิ้วของคุณเริ่มบางลงให้เลือกใช้ ที่เขียนคิ้วแบบเจล วาดคิ้วให้ดูหนาและกว้างขึ้นอย่างพอเหมาะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here