หน้าแรก บันเทิง น่ารักมาก “เอ ศุภชัย” กับ “ซุปตาร์ดัง” เล่น กลางหิมะ ที่ ญี่ปุ่น

น่ารักมาก “เอ ศุภชัย” กับ “ซุปตาร์ดัง” เล่น กลางหิมะ ที่ ญี่ปุ่น

675
0

เอ ศุภชัย กับซุปตาร์อั้ม พัชราภา ที่ตอนนี้ควงกันเที่ยวญี่ปุ่น สัมผัสหิมะ เล่นสกีท้าความหนาว ก็ได้มีภาพน่ารักของสองพี่น้องที่ขี่หลังกัน แสดงถึงความอบอุ่นและดูแลกันของทั้งสองมากๆเลยค่า

ตั้งแต่ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ”, “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ”, “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” มาถึง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ”

จนขึ้นหิ้งเป็นนักปั้นมือทองระดับท็อปของเมืองไทยที่มีตาคมดุจเหยี่ยว สำหรับ “เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร” กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่ง่ายๆ

จุดเริ่มต้นของนักปั้นมือทองมาจากไหน
ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นนักปั้นมือทอง คิดแต่ว่าเราเป็นคนทำงานในหน้าที่อาชีพที่รับผิดชอบ และเวลาทำอะไรเป็นคนจริงจัง คือจะเทหมดหน้าตัก ที่จริงตอนเด็กๆฝันอยากเป็นดารา

พอเราเห็นทีวี ก็ฝันว่าอยากไปอยู่ในทีวี สมัยนั้นจะดูหนังสักเรื่อง ต้องนั่งรถสิบล้อขนไม้จากบ้านเข้าไปในเมือง 30 กิโล

ชีวิตวัยเด็กโตมาแบบลำบาก กัดก้อนเกลือกินเลยไหม
ก็ไม่ถึงกับลำบากขนาดนั้น (เน้นเสียงสูง) ชีวิตจริงๆไม่จนนะ ปู่ของ “เอ” มีที่ดินประมาณ 200 ไร่ ทำสวนยางพาราและสวนผลไม้อยู่ที่นครฯ ส่วนคุณพ่อเป็นรอง ผอ.โรงเรียนที่อำเภอพรหมคีรี

คุณแม่เป็นลูกนักการเมืองท้องถิ่นที่อำเภอสิชล ชีวิตแค่ห่างไกลความเจริญ บ้านอยู่ห่างจากตัวเมือง 30 กิโล ต้องตื่นตีห้านั่งรถสองแถวไปโรงเรียนทุกวัน เลยได้ดูทีวีครั้งแรกตอน ป.3 ละครเรื่องแรกที่ดูคือแก้วหน้าม้า ก็มโนว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงแตงอ่อน

ได้วิ่งไล่ตามหาความฝันเพื่อเป็นดาราอย่างจริงจังหรือเปล่า
หลังจบชั้นมัธยม ก็เข้ากรุงเทพฯ มาเรียนวิศวะ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ทำให้เห็นโลกกว้างขึ้น และชีวิตได้ใกล้ชิดดารามากขึ้น

เพราะที่ ม.รังสิตมีดาราเรียนเยอะ และบังเอิญเป็นเพื่อน “ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี” ซึ่งเรียนคณะนิเทศฯ เลยได้ไปกองถ่ายละครกับ “น้องยุ้ย” และได้รับการชักชวนให้เล่นเป็นตัวประกอบ รับเงิน 500-700 บาท

สูตรลับความสำเร็จของ “เอ–ศุภชัย” อยู่ตรงไหน ทำไมปั้นใครก็ดัง
“เอ” จะไปมองหาเด็กตามภูมิภาคต่างๆ อย่าง “น้องเวียร์” มีคนส่งรูปมาทางมือถือเครื่องนี้ โนเกีย N70 ใช้มาเกือบ 15 ปีแล้ว ไม่เคยทิ้ง

เพราะผูกพันมาก “เอ” บินไปขอนแก่นเลย ไปเดินหาเวียร์ทั่วมหาวิทยาลัยขอนแก่น เดินอยู่เป็นวัน มีแค่รูปเวียร์ในมือถือ เดินจนท้อแล้วจะกลับบ้านอยู่แล้ว ถามใครก็ไม่รู้จัก กระทั่งเจอคนรู้จักบอกว่าเวียร์อยู่หอพักชาย

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย                 thaimarketing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here