หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ Google Play เปิดอัพเดทใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Subscription Center ช่วยบอกให้เรารู้ตัวตลอดเวลา ว่ามีสมัครแอปลิเคชั่นที่ต้องเสียเงินอะไรไว้บ้าง

Google Play เปิดอัพเดทใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Subscription Center ช่วยบอกให้เรารู้ตัวตลอดเวลา ว่ามีสมัครแอปลิเคชั่นที่ต้องเสียเงินอะไรไว้บ้าง

468
0

Google Play เปิดอัพเดทใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Subscription Center ช่วยบอกให้เรารู้ตัวตลอดเวลา ว่ามีสมัครแอปลิเคชั่นที่ต้องเสียเงินอะไรไว้บ้าง เพราะก่อนหน้านี้เราจะคุ้นเคยกับการโหลดแอปพลิเคชั่นเพียง 2 อย่าง ก็คือเสียเงินกับไม่เสียเงิน แต่เดี๋ยวนี้มีบริการใหม่เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเราสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นได้ฟรี แล้วเลือกจ่ายเป็นค่าบริการรายสัปดาห์ รายเดือนได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการได้ดีทีเดียว แต่สำหรับใครที่สมัครบริการไว้หลายแอปพลิเคชั่น ก็อาจจะมีหลงลืมกันได้ว่าจะต้องจ่ายค่าบริการแอปพลิเคชั่นใดบ้าง ฟีเจอร์ Subscription Center จึงถือเป็นอีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่ช่วยให้เราบริหารจัดการความเสี่ยงที่จะเสียเงินไปกับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยใช่เหตุได้ง่ายขึ้น

เพราะมีหลายแอปพลิเคชั่นที่เปิดให้บริการโหลดฟรี แต่เมื่อทดลองใช้ครบตามกำหนด ก็จะทำการเก็บเงินค่าบริการโดยอัตโนมัติ หากเราไม่ทันยกเลิกก่อน ก็อาจตกเป็นเหยื่อและเสียเงินโดยไม่ตั้งใจได้ ฟีเจอร์ Subscription Center จึงถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก สำหรับการช่วยตรวจสอบได้ว่า เราจะต้องจ่ายเงินให้กับแอปพลิเคชั่นใดบ้างนั่นเอง

esource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here