ไอเดียเจ๋งๆ

อุปกรณ์ทำสวนแบรนด์ใหม่ สัญชาติสวีเดน ให้อารมณ์เหมือนกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อุปกรณ์ทำสวนที่เมื่อพูดถึงแล้ว เรามักจะนึกถึงความสกปรกเลอะเทอะ แต่สำหรับแบรนด์ Garden Glory จากสวีเดนได้พลิกภาพลักษณ์ของอุปกรณ์ทำสวนแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นสินค้าที่มีความหรูหราราวกับสินค้าแบรนด์เนม [...]

Google ออกเกมใหม่ ชวนมาสนุกกับการถ่ายภาพตามอิโมจิ เป็นการโชว์ความฉลาดของ AI

Google ออกเกมใหม่ ชวนผู้ใช้งานสนุกกับการถ่ายภาพตามอิโมจิ เป็นการแสดงความฉลาดของ AI ที่สามารถตรวจจับวัตถุต่าง ๆ ได้แม่นยำ [...]

ไอเดียใหม่เก๋ ๆ กล่องกระดาษทิชชู่สุดชิค เวลาใช้ปล่องภูเขาไฟระเบิด

ไอเดียแปลกไม่แพ้ใคร เมื่อ Myrto Lazaridou นักศึกษาโปรแกรม Packaging Design ของมหาวิทยาลัย University of Central Lancashire ออกแบบกล่องกระดาษทิชชู่เป็นรูปปล่องภูเขาไฟ โดยได้รับโจทย์มาว่า ให้ออกแบบแพคเกจอะไรก็ได้ด้วยกระดาษเพียงอย่างเดียว [...]

Pop it Pal ชุดบีบสิวจำลอง หนองไหลเยิ้มสะใจ ใครชอบบีบสิวเป็นชีวิตจิตใจไม่ควรพลาด!

ใครที่ชอบกดสิวน่าจะชอบสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ Pop it Pal ชุดบีบสิวจำลองที่ช่วยให้เราบีบสิวได้ทุกที่ทุกเวลา แถมบีบได้อย่างไม่อั้น เพราะสามารถเติมสิวได้เรื่อย ๆ [...]

ยาเม็ด ยาน้ำหลบไป ยารูปแบบใหม่น่าสนใจกว่า เป็น QR Code ที่สามารถกินได้จริง แถมส่องดูข้อมูลเพิ่มเติมได้!

นวัตกรรมใหม่ของการกินยา บอกลายาเม็ด ยาน้ำ แล้วหันมารับประทานเป็นยารูปแบบใหม่ เป็น QR Code ที่สามารถบรรจุตัวยาลงบนแผ่น QR Code ได้หลายชนิด แถมใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถเอามือถือส่องเพื่อเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วย [...]

เวลาไม่มี หรือเล่นแต่โทรศัพท์ แอบหลับ แอบอู้หรือเปล่า รู้ได้ด้วยแอปนี้ Smarter Time

อยากรู้มั๊ยว่าในแต่ละวัน เราใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง โดยเฉพาะกับโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวเราเกือบตลอดเวลา เคยรู้มั๊ยว่า ในแต่ละวัน เราใช้เวลากับหน้าจอโทรศัพท์ไปเท่าไหร่ โหลดแอปนี้เลยค่ะ Smarter Time ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยติดตามและเก็บข้อมูลการทำกิจกรรมของเราในแต่ละวัน ไม่ว่าเราจะเดิน วิ่ง นั่งพัก หรือว่าแอบหลับอยู่ที่ไหน แอปพลิเคชั่นนี้ก็จะเก็บข้อมูลเอาไว้ให้หมด โดยเฉพาะเวลาที่เราใช้งานโทรศัพท์มือถือ ก็จะช่วยเก็บข้อมูลว่าเรามีพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์อย่างไรบ้าง ใช้เวลาไปกับการดูวีดีโอบน Youtube เท่าไหร่  เล่น Facebook ไปกี่ชม. หรือแม้แต่ค้นหาข้อมูลบนบราวเซอร์นานแค่ไหน แอปพลิเคชั่นนี้จะสรุปข้อมูลออกมาให้เราเรียกดูได้แบบรายวันเลยค่ะ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราบริหารจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบแอบเล่นมือถือในเวลางาน คุณจะปฎิเสธไม่ได้แล้วนะคะ ว่าทำงานอยู่หรือว่าเล่นอะไรอยู่ ลองไปชมวีดีโอกันค่ะ Resource [...]

นามบัตรธรรมดาที่ดูเรียบง่าย แต่ซ่อนข้อมูลการติดต่อเอาไว้อย่างมิดชิด เหมาะสำหรับคนเจ้าชู้นะเนี่ย!

นามบัตรถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยบอกถึงตัวตนของเราได้ Dori นักออกแบบชาวแคนาดา จึงได้ออกแบบนามบัตรแบบเรียบ ๆ ในสไตล์มินิมอล แต่บ่งบอกถึงความครีเอทีฟในตัวได้เป็นอย่างดี [...]

พื้นที่ที่ใครคิดว่าน่าเกลียด อาจกลายเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุดก็ได้ เมื่อช่างภาพชาวอเมริกันควงนางแบบไปถ่ายภาพที่ห้างขายอุปกรณ์ต่อเติมบ้าน

นี่ไม่ใช่แคมเปญการตลาด แต่เป็นไอเดียของ Jenna Martin ช่างภาพชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งเว็บ PhotoFern ที่นึกสนุกอยากจะพานางแบบเข้าไปถ่ายภาพในสถานที่ธรรมดา ๆ ที่คนไม่คิดว่าจะถ่ายออกมาได้สวยอย่างตามห้างสรรพสินค้าโลวส์ที่ขายวัสดุตกแต่งบ้าน! [...]

แบบนี้ก็ได้นะ ผู้ผลิตจักรยาน แก้ปัญหาสินค้าชำรุดระหว่างขนส่งด้วยการพิมพ์กล่องให้เหมือนว่าเป็นทีวี!

สิ่งที่หลาย ๆ คนไม่มั่นใจในบริการของการขนส่งสินค้าในปัจจุบัน มักจะเน้นหนักไปที่ความปลอดภัยของสินค้าในกล่อง ยิ่งสินค้าที่บอบบางมากเท่าไหร่ หลาย ๆ คนยิ่งไม่มั่นใจในการใช้บริการขนส่งทั่วไป Vanmoof ผู้ผลิตจักรยานในประเทศเยอรมันจึงได้คิดหาอุบายในการส่งสินค้าให้ผู้ให้บริการระมัดระวังกล่องสินค้าของเค้ามากขึ้น โดยการพิมพ์ภาพที่หน้ากล่องเป็นหน้าจอทีวี ซึ่งมีรูปจักรยานอยู่ในหน้าจอทีวีอีกที [...]

#Offline อุปกรณ์บำบัดอาการติดโทรศัพท์มือถือแนวใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้สไลด์หน้าจออยู่จริง ๆ

ไอเดียแจ่มมาก! ใครที่กำลังเสพติดโทรศัพท์มือถือไม่ควรพลาด เพราะ Klemens Schillinger นักออกแบบชาวออสเตรีย ได้ออกแบบอุปกรร์ใหม่ช่วยบำบัดอาการเสพติดโทรศัพท์มือถือได้ [...]

error: No Copy!