ไอเดียเจ๋งๆ

Skin Motion รอยสักแบบใหม่ สามารถเปิดฟังเพลงได้เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสักเท่านั้น

Skin Motion รอยสักแบบใหม่ สามารถเปิดฟังเพลงได้เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาส่องไปที่รอยสักเท่านั้น เป็นการนำเอาเทคโนโลยี AR (augmented reality) เข้ามาเล่นกับงานศิลปะ แล้วลิงค์ไปเปิดเพลงที่ Soundwave  [...]

นวัตกรรมใหม่ของชุดชั้นใน EVA ช่วยตรวจหามะเร็งเต้านม ผลงานนักเรียนวัย 18 ปี

มะเร็งเต้านมเป็นโรคร้ายที่หากตรวจพบไว ก็มีโอกาสรักษาให้หายได้ไว และนี่คือชุดชั้นใน EVA ที่มีการฝังไบโอเซ็นเซอร์กว่า 200 จุด เพื่อช่วยตรวจหาความผิดปกติที่อาจจะกลายเป็นมะเร็งเต้านมได้ [...]

McAfee เปิดตัวเกมใหม่สำหรับเด็ก กระตุ้นให้เกิดความเข้าใจเรื่องการรักษาความปลอดภัยแบบต่าง ๆ

McAfee บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมการรักษาความปลอดภัยด้านไอที เปิดตัวเกม “True Key” เพื่อกระตุ้นและให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยกับเด็กวัยรุ่น เป็นการฉลองงาน World Password Day ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เราหันมาให้ความสำคัญกับการตั้งรหัสเพื่อรักษาความปลอดภัย [...]

แหวนแปลภาษา Echo Ring แก็ดเจ็ตใหม่ที่จะมาช่วยปลดขีดจำกัดด้านภาษาออกจากชีวิตเรา

แหวนแปลภาษา Echo Ring แก็ดเจ็ตใหม่ที่จะมาช่วยปลดขีดจำกัดด้านภาษาออกจากชีวิตเรา สามารถทำหน้าที่ได้เสมือนมีล่ามคอยแปลภาษาให้เราตลอดเวลา [...]

Gvido แผ่นจดโน๊ตเพลงยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ แต่อ่านสามารถจดได้เหมือนกระดาษจริง ๆ

Gvido แผ่นจดโน๊ตเพลงยุคใหม่ ไม่ใช้กระดาษ แต่อ่านได้สบายตาด้วยหน้าจอ e-ink ขนาดใหญ่ถึง 13 นิ้ว สามารถเขียนแก้ไขตัวโน๊ตได้เหมือนกระดาษจริง ๆ ด้วยสไตลัส [...]

CrossHelmet หมวกกันน็อคไฮเทค ใช้กล้องมองหลังส่องแทนกระจกมองข้าง

หมวกกันน็อค CrossHelmet เป็นหมวกกันน็อคไฮเทคที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี heads-up display (HUD) ที่สามารถควบคุมการใช้งาน GPS และควบคุมการเล่นเพลงผ่านบลูทูธได้ ซึ่งมาพร้อมกระจกมองหลังบนหมวกกันน็อคด้วย [...]

ดีต่อใจสำหรับคนรักครอบครัว นาฬิกาอัจฉริยะสามารถตรวจจับว่าเราให้เวลากับครอบครัวได้เพียงพอหรือเปล่า

Veldt Inc สมาร์ทวอชใหม่ เอาใจคนรักครอบครัว สามารถตรวจจับว่าเราใช้เวลากับครอบครัวไปเท่าไหร่ ได้ตามเป้าหมายหรือไม่ ทำให้เรารู้ว่า เราใช้เวลากับคนในครอบครัวเพียงพอหรือเปล่า [...]

3 แอปฯพิเศษช่วยบดบังหน้าจอไม่ให้คนรอบข้างมองเห็นว่าเรากำลังทำไรบนหน้าจอโทรศัพท์อยู่

การใช้สมาร์ทโฟนในที่สาธารณะ อาจเสี่ยงต่อการล้วงข้อมูลในสมาร์ทโฟนได้จากคนทั่วไปได้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้สมาร์ทโฟน นักพัฒนาโปรแกรมจึงได้แนะนำแอปพลิเคชั่นดี ๆ บน Android ถึง 3 แอปฯ เพื่อให้เราอำพรางหน้าจอสมาร์ทโฟนขณะใช้งานในที่สาธารณะได้ [...]

NIMUNO LOOPS เทปกาวชนิดพิเศษที่จะทำให้ตัวต่อเลโก้ของเด็ก ๆ สามารถไปต่อได้ทุกพื้นผิว

NIMUNO LOOPS เทปกาวชนิดพิเศษที่จะทำให้ตัวต่อเลโก้ของเด็ก ๆ สามารถไปต่อได้ทุกพื้นผิว ซึ่งเทปกาวที่ว่านี้ด้านหนึ่งจะเป็นกาวใช้แปะพื้นผิวทั่วไป ส่วนอีกด้านจะมีปุ่มสำหรับต่อกับตัวเลโก้ เพื่อให้ตัวเลโก้สามารถยึดเกาะได้ [...]

ซอสศรีราชาแบบขวดหลบไป เดี๋ยวนี้ต้องซอสศรีราชาแบบแท่ง! แปลกใหม่ ให้รสชาติเข้าถึงเนื้อสัตว์

ถ้าพูดถึงซอสศรีราชา หลายคนคงคุ้นเคยกับแบบขวดกันเป็นอย่างดี แต่วันนี้อยากจะให้ทุกคนได้พบกับ Sriracha Seasoning Stix  หรือ ซอสศรีราชาแบบแท่งที่กำลังได้รับความนิยมในอเมริกา  [...]