ไอเดียเจ๋งๆ

Pop it Pal ชุดบีบสิวจำลอง หนองไหลเยิ้มสะใจ ใครชอบบีบสิวเป็นชีวิตจิตใจไม่ควรพลาด!

ใครที่ชอบกดสิวน่าจะชอบสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ Pop it Pal ชุดบีบสิวจำลองที่ช่วยให้เราบีบสิวได้ทุกที่ทุกเวลา แถมบีบได้อย่างไม่อั้น เพราะสามารถเติมสิวได้เรื่อย ๆ [...]

ยาเม็ด ยาน้ำหลบไป ยารูปแบบใหม่น่าสนใจกว่า เป็น QR Code ที่สามารถกินได้จริง แถมส่องดูข้อมูลเพิ่มเติมได้!

นวัตกรรมใหม่ของการกินยา บอกลายาเม็ด ยาน้ำ แล้วหันมารับประทานเป็นยารูปแบบใหม่ เป็น QR Code ที่สามารถบรรจุตัวยาลงบนแผ่น QR Code ได้หลายชนิด แถมใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถเอามือถือส่องเพื่อเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วย [...]

เวลาไม่มี หรือเล่นแต่โทรศัพท์ แอบหลับ แอบอู้หรือเปล่า รู้ได้ด้วยแอปนี้ Smarter Time

อยากรู้มั๊ยว่าในแต่ละวัน เราใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง โดยเฉพาะกับโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวเราเกือบตลอดเวลา เคยรู้มั๊ยว่า ในแต่ละวัน เราใช้เวลากับหน้าจอโทรศัพท์ไปเท่าไหร่ โหลดแอปนี้เลยค่ะ Smarter Time ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยติดตามและเก็บข้อมูลการทำกิจกรรมของเราในแต่ละวัน ไม่ว่าเราจะเดิน วิ่ง นั่งพัก หรือว่าแอบหลับอยู่ที่ไหน แอปพลิเคชั่นนี้ก็จะเก็บข้อมูลเอาไว้ให้หมด โดยเฉพาะเวลาที่เราใช้งานโทรศัพท์มือถือ ก็จะช่วยเก็บข้อมูลว่าเรามีพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์อย่างไรบ้าง ใช้เวลาไปกับการดูวีดีโอบน Youtube เท่าไหร่  เล่น Facebook ไปกี่ชม. หรือแม้แต่ค้นหาข้อมูลบนบราวเซอร์นานแค่ไหน แอปพลิเคชั่นนี้จะสรุปข้อมูลออกมาให้เราเรียกดูได้แบบรายวันเลยค่ะ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราบริหารจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบแอบเล่นมือถือในเวลางาน คุณจะปฎิเสธไม่ได้แล้วนะคะ ว่าทำงานอยู่หรือว่าเล่นอะไรอยู่ ลองไปชมวีดีโอกันค่ะ Resource [...]

นามบัตรธรรมดาที่ดูเรียบง่าย แต่ซ่อนข้อมูลการติดต่อเอาไว้อย่างมิดชิด เหมาะสำหรับคนเจ้าชู้นะเนี่ย!

นามบัตรถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยบอกถึงตัวตนของเราได้ Dori นักออกแบบชาวแคนาดา จึงได้ออกแบบนามบัตรแบบเรียบ ๆ ในสไตล์มินิมอล แต่บ่งบอกถึงความครีเอทีฟในตัวได้เป็นอย่างดี [...]

พื้นที่ที่ใครคิดว่าน่าเกลียด อาจกลายเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุดก็ได้ เมื่อช่างภาพชาวอเมริกันควงนางแบบไปถ่ายภาพที่ห้างขายอุปกรณ์ต่อเติมบ้าน

นี่ไม่ใช่แคมเปญการตลาด แต่เป็นไอเดียของ Jenna Martin ช่างภาพชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งเว็บ PhotoFern ที่นึกสนุกอยากจะพานางแบบเข้าไปถ่ายภาพในสถานที่ธรรมดา ๆ ที่คนไม่คิดว่าจะถ่ายออกมาได้สวยอย่างตามห้างสรรพสินค้าโลวส์ที่ขายวัสดุตกแต่งบ้าน! [...]

แบบนี้ก็ได้นะ ผู้ผลิตจักรยาน แก้ปัญหาสินค้าชำรุดระหว่างขนส่งด้วยการพิมพ์กล่องให้เหมือนว่าเป็นทีวี!

สิ่งที่หลาย ๆ คนไม่มั่นใจในบริการของการขนส่งสินค้าในปัจจุบัน มักจะเน้นหนักไปที่ความปลอดภัยของสินค้าในกล่อง ยิ่งสินค้าที่บอบบางมากเท่าไหร่ หลาย ๆ คนยิ่งไม่มั่นใจในการใช้บริการขนส่งทั่วไป Vanmoof ผู้ผลิตจักรยานในประเทศเยอรมันจึงได้คิดหาอุบายในการส่งสินค้าให้ผู้ให้บริการระมัดระวังกล่องสินค้าของเค้ามากขึ้น โดยการพิมพ์ภาพที่หน้ากล่องเป็นหน้าจอทีวี ซึ่งมีรูปจักรยานอยู่ในหน้าจอทีวีอีกที [...]

#Offline อุปกรณ์บำบัดอาการติดโทรศัพท์มือถือแนวใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้สไลด์หน้าจออยู่จริง ๆ

ไอเดียแจ่มมาก! ใครที่กำลังเสพติดโทรศัพท์มือถือไม่ควรพลาด เพราะ Klemens Schillinger นักออกแบบชาวออสเตรีย ได้ออกแบบอุปกรร์ใหม่ช่วยบำบัดอาการเสพติดโทรศัพท์มือถือได้ [...]

KFC ต้อนรับเทศกาลลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ในอเมริกาด้วย Internet Escape Pod เพื่อตัดขาดโลกอินเตอร์เน็ตสักพัก

KFC ในประเทศอเมริกาสร้างความแปลกใหม่อีกครั้งด้วย Internet Escape Pod เรียกง่าย ๆ ว่ากระโจมหลบภัยจากการดูดเงินในกระเป๋าจากเทศกาลช็อปปิ้งอย่าง Black Friday ในวันที่ 24 พฤศจิกายน และ Cyber Monday วันที่ 27 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ [...]

จัดว่าดี!!! โคนไอศกรีมแบบมีราง แก้ปัญหาไอศกรีมละลายหมดใส่มือได้อยู่หมัด

จัดว่าเด็ด แบรนด์ไอศกรีม DRI DRI Gelato ออกแบบโคนไอศกรีมแบบใหม่ แก้ปัญหาไอศกรีมละลายหยดใส่มือได้อย่างอยู่หมัด เพราะปัญหาใหญ่ที่เรามักจะพบบ่อยเวลาที่รับประทานไอศกรีมโคนก็คือไอศกรีมมักจะละลายและหยดใส่มือ ถ้าเป็นเด็กก็คงจะไม่ได้เลอะแค่มือแน่ ๆ [...]

ทางม้าลายยุคใหม่ เปลี่ยนพื้นถนนให้เป็นจออินเตอร์แอคทีฟ แสดงภาพสัญลักษณ์บอกทิศทางของคนเดินข้าม

Starling Crossing การผสมผสานของเทคโนโลยีกับความปลอดภัยบนท้องถนน ด้วยการเปลี่ยนพื้นถนนให้กลายเป็นจอ LED แบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อแสดงกราฟฟิคบนพื้นถนน ช่วยให้รถยนต์คาดเดาการเคลื่อนไหวของผู้คนที่กำลังเดินข้ามถนนได้แบบ real-time [...]

error: No Copy!