ไอเดียเจ๋งๆ

แบบนี้ก็ได้นะ ผู้ผลิตจักรยาน แก้ปัญหาสินค้าชำรุดระหว่างขนส่งด้วยการพิมพ์กล่องให้เหมือนว่าเป็นทีวี!

สิ่งที่หลาย ๆ คนไม่มั่นใจในบริการของการขนส่งสินค้าในปัจจุบัน มักจะเน้นหนักไปที่ความปลอดภัยของสินค้าในกล่อง ยิ่งสินค้าที่บอบบางมากเท่าไหร่ หลาย ๆ คนยิ่งไม่มั่นใจในการใช้บริการขนส่งทั่วไป Vanmoof ผู้ผลิตจักรยานในประเทศเยอรมันจึงได้คิดหาอุบายในการส่งสินค้าให้ผู้ให้บริการระมัดระวังกล่องสินค้าของเค้ามากขึ้น โดยการพิมพ์ภาพที่หน้ากล่องเป็นหน้าจอทีวี ซึ่งมีรูปจักรยานอยู่ในหน้าจอทีวีอีกที [...]

#Offline อุปกรณ์บำบัดอาการติดโทรศัพท์มือถือแนวใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้สไลด์หน้าจออยู่จริง ๆ

ไอเดียแจ่มมาก! ใครที่กำลังเสพติดโทรศัพท์มือถือไม่ควรพลาด เพราะ Klemens Schillinger นักออกแบบชาวออสเตรีย ได้ออกแบบอุปกรร์ใหม่ช่วยบำบัดอาการเสพติดโทรศัพท์มือถือได้ [...]

KFC ต้อนรับเทศกาลลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ในอเมริกาด้วย Internet Escape Pod เพื่อตัดขาดโลกอินเตอร์เน็ตสักพัก

KFC ในประเทศอเมริกาสร้างความแปลกใหม่อีกครั้งด้วย Internet Escape Pod เรียกง่าย ๆ ว่ากระโจมหลบภัยจากการดูดเงินในกระเป๋าจากเทศกาลช็อปปิ้งอย่าง Black Friday ในวันที่ 24 พฤศจิกายน และ Cyber Monday วันที่ 27 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ [...]

จัดว่าดี!!! โคนไอศกรีมแบบมีราง แก้ปัญหาไอศกรีมละลายหมดใส่มือได้อยู่หมัด

จัดว่าเด็ด แบรนด์ไอศกรีม DRI DRI Gelato ออกแบบโคนไอศกรีมแบบใหม่ แก้ปัญหาไอศกรีมละลายหยดใส่มือได้อย่างอยู่หมัด เพราะปัญหาใหญ่ที่เรามักจะพบบ่อยเวลาที่รับประทานไอศกรีมโคนก็คือไอศกรีมมักจะละลายและหยดใส่มือ ถ้าเป็นเด็กก็คงจะไม่ได้เลอะแค่มือแน่ ๆ [...]

ทางม้าลายยุคใหม่ เปลี่ยนพื้นถนนให้เป็นจออินเตอร์แอคทีฟ แสดงภาพสัญลักษณ์บอกทิศทางของคนเดินข้าม

Starling Crossing การผสมผสานของเทคโนโลยีกับความปลอดภัยบนท้องถนน ด้วยการเปลี่ยนพื้นถนนให้กลายเป็นจอ LED แบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อแสดงกราฟฟิคบนพื้นถนน ช่วยให้รถยนต์คาดเดาการเคลื่อนไหวของผู้คนที่กำลังเดินข้ามถนนได้แบบ real-time [...]

Ford ฉลองครบรอบ 60 ปี ในการผลิตรถบรรทุกด้วยหมวก SafeCap ช่วยเตือนคนขับรถบรรทุกไม่ให้หลับใน

ค่ายรถยนต์ Ford ครบรอบ 60 ปี ในการผลิตรถบรรทุกในประเทศบราซิล ด้วยการพัฒนาหมวกอัจฉริยะ SafeCap หมวกช่วยลดอุบัติเหตุสำหรับคนขับรถบรรทุกที่ต้องเผชิญกับการขับรถทางไกลเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งอาจทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า และอาจหลับในได้   [...]

นวัตกรรมใหม่ของการฆ่าเชื้อโรค ด้วยแผ่นแปะประตู เพียงเอามือสัมผัส ก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้

นวัตกรรมใหม่ของการยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรคในที่สาธารณะ ด้วยแผ่นแปะ Surfaceskins เพียงแค่แปะเอาไว้ที่ประตู ก็ช่วยยับยั้งเชื้อโรคได้เหมือนใช้เจลล้างมือแล้ว [...]

ภาชนะใส่อาหารแบบใหม่ ช่วยให้สมองเราคิดไปเองว่ารับประทานไปเยอะแล้ว

อุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งของการลดน้ำหนัก คือการควบคุมอาหาร ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ทำยากมากถึงมากที่สุด เมื่อความรู้สึกอยากมันเรียกร้อง Studio Playfool สตูดิโอออกแบบในประเทศอังกฤษจึงได้ร่วมมือกับนักออกแบบแล้วพัฒนาชุดจานใส่อาหารที่ช่วยหลอกสมองว่าเรารับประทานไปเยอะแล้ว [...]

เจ๋งเวอร์! ยาดมล้อเลียนขนส่งมวลชนของไทย ดังไปไกลถึงเมืองนอกแล้ว

ไอเดียใหม่ของยาดมไทย ดังไปไกลถึงต่างประเทศ เมื่อเว็บไซต์ Packagingoftheworld.com ได้นำเอาผลงานการออกแบบของคนไทยไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ [...]

เพราะโรคภูมิแพ้ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยต้องมีอุปกรณ์พกพาสำหรับตรวจหาสารที่ทำให้แพ้

อาการแพ้อาหารไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ หากพลาดพลั้งไป อาจถึงแก่ชีวิตได้ นักศึกษาของ Brunel University มองเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงได้พัฒนาอุปกรณ์พกพาสำหรับทดสอบอาหารว่ามีสิ่งที่เราแพ้ปนเปื้อนอยู่หรือไม่ [...]