ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

VISADB เว็บไซต์เพื่อคนเดินทาง ประเทศไหนต้องใช้หรือไม่ใช้วีซ่า บอกได้หมด แถมบอกอัตราค่าครองชีพได้อีกด้วย

อยากไปต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว่าประเทศไหนต้องใช้ VISA บ้าง เข้าเว็บนี้เลยค่ะ VisaDB เว็บเดียวเช็คได้หมด ประเทศไหนต้องใช้หรือไม่ต้องใช้ VISA บ้าง แล้วถ้าไม่ต้องใช้ VISA เข้าประเทศแล้วอยู่ได้นานกี่วัน หรือประเทศที่ต้องใช้ VISA บางประเทศ สามารถทำแบบ visa on arrival ก็ได้ [...]

ไต้หวันไอเดียเก๋ แปลงโฉมรถไฟฟ้าให้กลายเป็นสนามกีฬาเสมือนจริง ต้อนรับงานกีฬามหาวิทยาลัยโลก

ไต้หวันไอเดียเก๋ เปลี่ยนรถไฟฟ้าใต้ดินให้กลายเป็นสนามกีฬา ต้อนรับงานกีฬามหาวิทยาลัยโลก Universiade Games ครั้งที่ 29 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19-30 สิงหาคมนี้ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็อาจจะตกใจว่าทำไมน้ำท่วมรถไฟฟ้า หรือทำไมมีสนามบอล สนามบาส หรือแม้แต่สนามวิ่งบนรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย [...]

Facebook บุกตลาดในจีน เปิดให้ดาวน์โหลดแอปผ่านชื่อบริษัทลูกในจีน

Facebook เริ่มบุกประเทศจีน ด้วยการให้บริษัทในประเทศจีนเป็นผู้เปิดให้ชาวจีนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาใช้กัน ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้จะหน้าตาเหมือนกับแอปฯ Moments ของ Facebook ทุกอย่าง แต่จะไม่มีข้อมูลอ้างอิงถึง Facebook เลย [...]

YouTube เปิดตัวห้อง Chat ให้ผู้ใช้งานได้คุยกันผ่านแอป YouTube บนมือถือแล้ว

ถึงแม้ว่า YouTube จะเป็นเจ้าใหญ่ในวงการวีดีโอที่มีการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้ใช้งานกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะเน้นไปที่การเพิ่มความสามารถในด้านของผลิตเนื้อหา แต่วันนี้ Youtube ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถแชทคุยกันผ่านแอป Youtube ได้แล้ว [...]

Facebook ประกาศปิดตัวบริการแอปฯ Groups และ Lifestage แล้ว

Facebook ประกาศปิดตัวบริการแอปฯ Groups ที่เป็นแอปฯเสริมแยกการใช้งานของ Groups บน Facebook ออกมาโดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงแอป Lifestage ที่มีลักษณะคล้าย Snapchat แต่เน้นไปที่กลุ่มนักเรียนนักศึกษามากกว่า โดยจะหยุดให้บริการในวันที่ 1 กันยายนนี้ [...]

Twitter ซุ่มทดสอบฟีเจอร์ Night mode สำหรับหน้าเว็บบนเดสก์ท็อป โดยเปิดให้ทดลองใช้งานกันในกลุ่มเล็ก ๆ บ้างแล้ว

Twitter ซุ่มทดสอบฟีเจอร์ Night mode สำหรับหน้าเว็บบนเดสก์ท็อป โดยเปิดให้ทดลองใช้งานกันในกลุ่มเล็ก ๆ บ้างแล้ว โดย Night mode บนหน้าเว็บจะเป็นสีโทนเดียวกับแอปฯ Twitter บนมือถือ แต่ก็ยังไม่มีรายงานว่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ [...]

Uber ปล่อยอัพเดทแอปพลิเคชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้งานทั่วโลกส่งข้อความคุยกับคนขับรถได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่นได้แล้ว

Uber ปล่อยอัพเดทแอปพลิเคชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถส่งข้อความคุยกันกับคนขับรถได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่น Uber ได้ [...]

ในที่สุด…มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Bill Gates ก็สร้าง IG ขึ้นมา เพื่อโปรโมทการทำงานของมูลนิธิ

Instagram ที่ปัจจุบันถือว่าเป็นโซเชียลมีเดียตัวหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ไม่ว่าจะคนดัง นักร้อง หรือแม้แต่นักธุรกิจก็มักจะสร้างบัญชีผู้ใช้ขึ้นมาเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ล่าสุด มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Bill Gates ก็สร้างบัญชีผู้ใช้ Instagram ขึ้นมา [...]

Facebook เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ให้คอยแนะนำรายการที่ถูกทำมาเพื่อ Facebook โดยเฉพาะ

Facebook เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ สำหรับใช้เปิดบนแอปทีวี เดสก์ท็อป และอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้งาน Facebook สามารถค้นหาและรับชมรายการที่ผลิตขึ้นมาใหม่เพื่อผู้ใช้ Facebook โดยเฉพาะ [...]

Instagram เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ให้เรา Live สดกับผู้ชมทางบ้านได้ในบัญชีเดียว

Instagram ประกาศทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถ Live สดพร้อมกัน 2 บัญชีใน Live เดียวกัน โดยผู้ใช้งานที่กำลังทำการ Live สามารถที่จะกดเพิ่มเพื่อนให้มา Live พร้อม ๆ กันได้ในบัญชีเดียว [...]