ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

Xiaomi เปิดตัวรองเท้ากีฬาไฮเทค สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวพร้อมคำนวนแคลอรี่ให้อัตโนมัติ

Xiaomi เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มของ Wearable device แต่คราวนี้ไม่ได้ใช้สวมใส่ข้อมือ แต่เป็นรองเท้าวิ่งรุ่น 90 Minutes Ultra Smart Sportswear ที่มีการติดตั้งชิป Curie เพื่อตรวจจับการออกกำลังกาย แล้ววิเคราะห์อัตราการเผาผลาญในแต่ละวันให้อัตโนมัติ [...]

Google Maps เพิ่มความสามารถใหม่ ให้ผู้ใช้แชร์พิกัดให้เพื่อนได้แบบเรียวไทม์ และยังจำกัดเวลาได้ด้วย

Google Maps เพิ่มความสามารถใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์พิกัดให้เพื่อนได้แบบเรียวไทม์ ช่วยให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวสามารถเห็นความเคลื่อนไหวกันได้ตลอดเวลา ไม่ต้องมานั่งอัพเดทว่าตอนไหนอยู่ที่ไหนกันแล้ว [...]

Youtube Youtube เปิดให้ช่องที่มีผู้ติดตามต่ำกว่า 10,000 คนสามารถถ่ายทอดสดผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้แล้ว

Youtube เปิดให้ช่องที่มีผู้ติดตามต่ำกว่า 10,000 คนสามารถถ่ายทอดสดผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้แล้ว หลังจากที่เปิดให้ใช้งานได้เฉพาะช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คนขึ้นไปได้ใช้ก่อนใคร [...]

Google Maps เอาใจคนขี้ลืม ด้วยการซุ่มทดลองฟีเจอร์ใหม่ ช่วยจำที่จอดรถให้ว่าจอดไว้ตรงไหนบ้าง

Google Maps ซุ่มทดลองฟีเจอร์ใหม่ ช่วยจำที่จอดรถให้ว่าอยู่ตรงไหน เอาใจคนขี้ลืม โดยผู้ใช้ไม่ต้องถ่ายรูปเก็บไว้อีกต่อไป แค่จอดรถเสร็จแล้ว ก็เปิดแอปฯ Google Maps ขึ้นมา แตะเข้าไปที่จุดสีฟ้าที่เป็นการแสดงตำแหน่งที่เราอยู่ จากนั้นจะมีเมนูเด้งขึ้นมา ให้เราเลือก “Save your parking” เพียงเท่านี้ แอปฯก็จะช่วยจำตำแหน่งจอดรถให้แล้ว [...]

หมดยุคสอบถามราคาทาง Inbox! ขายของออนไลน์ ต้องแสดงราคาและรายละเอียดให้ชัดเจน

หมดยุคสอบถามราคาสินค้าทาง Inbox หลังคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ชี้ผู้ค้าออนไลน์ต้องแสดงรายละเอียดสินค้าและบริการให้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อ [...]

Instagram อัพเดทใหม่ ให้ผู้ใช้บันทึกวีดีโอหลังจากถ่ายทอดสดได้แล้ว

หลังจากที่ Instagram เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายทอดสดผ่าน Stories ได้ แต่ไม่สามารถบันทึกวีดีโอในการถ่ายทอดสดได้ การใช้งานจึดูไม่สมบูรณ์แบบสักเท่าไหร่ Instagram จึงได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกวีดีโอการถ่ายทอดสดเก็บไว้ได้แล้ว [...]

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์เปิดตัว QSuite บริการใหม่สำหรับชั้นธุรกิจ เปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางให้กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์เปิดตัว QSuite บริการใหม่สำหรับชั้นธุรกิจ ที่จะทำให้การเดินทางกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ด้วยที่นั่งที่ปรับได้แบบ 180 องศา สามารถเปลี่ยนให้เป็นได้ทั้งที่นั่งสุดหรู ห้องทำงาน ห้องประชุมแบบมืออาชีพ ห้องอาหารประหนึ่งโรงแรมห้าดาว และยังปรับให้เป็นห้องนอนที่แสนอบอุ่นได้อีกด้วย [...]

YouTube ประกาศร่วมทุนกับ FACEIT ทำสตรีมมิ่งการแข่งขัน Esports Championship Series (ECS) แต่เพียงผู้เดียว

YouTube ประกาศร่วมทุนกับ FACEIT ทำสตรีมมิ่งการแข่งขัน Esports Championship Series (ECS) ลีคการแข่งขันเกม CS:GO แต่เพียงผู้เดียว โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดครั้งครั้งแรกใน Season 3 วันที่ 25 มีนาคม 2017 นี้ [...]

Microsoft สร้างโครงการ Torino เปิดโอกาสให้เด็กที่พิการทางสายตาได้มีโอกาสเป็นนักพัฒนาโปรแกรมเหมือนคนปกติ

Microsoft สร้างโครงการ Torino เปิดโอกาสให้เด็กที่พิการทางสายตาได้มีโอกาสเป็นนักพัฒนาโปรแกรมเหมือนคนปกติ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสที่เท่าเทียมกัน ถึงแม้จะมองไม่เห็นก็ตาม  [...]

Uber ซุ่มพัฒนาระบบแผนที่และนำทางของตัวเอง รองรับกับบริการ UberPool ได้มากยิ่งขึ้น

Uber ซุ่มพัฒนาแผนที่และระบบนำทางของตัวเองบรรจุลงไปในแอปพลิเคชั่น เพื่อใช้คำนวณเส้นทางได้ตามต้องการ เพราะโดยปกติแล้ว Uber จะใช้ระบบนำทางของ Google หรือไม่ก็ Waze ที่ถูกออกแบบมาให้นำทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเท่านั้น [...]