ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ญี่ปุ่นเริ่มทดลองใช้หุ่นยนต์มาให้บริการในรพ. แก้ปัญหาพยาบาลกะดึกไม่พอ

ปัญหาการขาดแคลนบุคคลากรเป็นปัญหาหนึ่งที่พบเจอได้ในทุก ๆ องค์กร โดยเฉพาะโรงพยาบาลที่ต้องอาศัยบุคคลากรที่มีความรู้และความชำนาญการทางวิชาชีพ Nagoya University Hospital ในประเทศญี่ปุ่นจึงได้พัฒนาหุ่นยนต์แบบอัตโนมัติมาทดลองใช้ในช่วงเวลากลางคืน เพื่อลดภาระบุคคลากรไม่พอในช่วงเวลากลางคืนที่เป็นช่วงบุคคลากรน้อย สำหรับหุ่นยนต์อัตโนมัติตัวนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Nagoya University และ Toyota Industries Corp. โดยใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งจะนำมาทดลองให้บริการในโรงพยาบาลช่วงเวลาตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึง 8 โมงเช้า โดยหุ่นยนต์ตัวนี้จะมีขนาดประมาณ 125×50 ซม. รูปทรงคล้ายตู้เย็นขนาดเล็กที่มีช่องใส่ของประมาณ 90 ลิตร รองรับน้ำหนักได้ 90 กิโลกรัม และเคลื่อนไหวได้เร็วสูงสุดที่ 3.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับหุ่นยนต์ตัวนี้จะติดตั้งกล้องและเรด้าร์เอาไว้ เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ [...]

พ่อค้าออนไลน์ในจีน โชว์ลีลาการขายแบบจัดเต็ม ลูกค้าประทับใจจนเป็นที่บอกต่อในชั่วข้ามคืน

เมื่อลูกค้าอยากเห็นภาพสินค้าของจริง พ่อค้าออนไลน์รายนี้จัดให้แบบจัดเต็ม กลายเป็นที่พูดถึงและบอกต่อในชั่วข้ามคืน นักช็อปออนไลน์ต่างชื่นชม [...]

Twitter ออกมาชี้แจงแล้ว หลังจากที่โดนวิจารณ์กันอย่างหนัก เรื่องของการให้บริการ 2 มาตรฐาน

Twitter ได้ออกมาชี้แจงแล้ว หลังจากที่โดนวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมากในเรื่องของมาตรฐานการให้บริการกับผู้ใช้งานคนดังหรือคนสำคัญ ล่าสุด Twitter ได้ยอมรับแล้วว่ามีการแบ่งสถานะการให้บริการของบัญชีผู้ใช้งานของบุคคลดัง บุคคลสำคัญจริง [...]

ในคืนข้ามปี มีผู้ใช้งาน Facebook Live จากทั่วโลกมากกว่า 10 คน ซึ่งมากกว่าปีก่อนถึง 47%

Facebook เผยข้อมูลการ Live สดผ่าน Facebook ในคืนข้ามปี พบว่ามีคน Live สดกันมากกว่า 10 ล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนถึง 47% [...]

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Recommended for You ช่วยแนะนำคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้ผู้ใช้ที่หน้า Home แล้ว

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Recommended for You ช่วยแนะนำคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้ผู้ใช้ที่หน้า Home แล้ว หลังจากที่ซุ่มทดสอบอยู่ในระยะหนึ่ง [...]

หน่วยงานท้องถิ่นในประเทศจีน ประกาศให้ใช้ WeChat ID เพื่อยืนยันตัวตนแทนบัตรประชาชนได้แล้ว

หน่วยงานท้องถิ่นในประเทศจีน ประกาศให้ใช้ WeChat ID เพื่อยืนยันตัวตนแทนบัตรประชาชนได้แล้ว ไม่ว่าจะทำธุรกรรมใด ๆ ถ้าไม่ได้พกบัตรประชาชนมา ก็สามารถใช้ WeChat ID ยืนยันตัวตนได้ หากมีการลงทะเบียน WeChat ID Card เอาไว้แล้วเรียบร้อยแล้ว [...]

Head-Case ปลอกหุ้มกระเป๋าเดินทางแบบใหม่ แก้ปัญหาหยิบกระเป๋าสลับกันได้ดีเยี่ยม!

ทุก ๆ การเดินทางย่อมมีข้อผิดพลาดกันบ้าง โดยเฉพาะการหยิบกระเป๋าเดินทางสลับกัน เพราะกระเป๋าเดินทางส่วนใหญ่มักมีหน้าตาและสีสันที่คล้ายกัน วิธีป้องกันการหยิบกระเป๋าผิดง่ายมากค่ะ ลองใช้ผ้าหุ้มกระเป๋าแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Head Case สิคะ [...]

ไปมั๊ย!? โรงแรม Muji ที่แรกในประเทศจีน พร้อมให้บริการ 18/1/2018

ไปมั๊ย โรงแรมมูจิ (MUJI) แบรนด์เรียบง่ายที่ให้อารมณ์เดียวกับแบรนด์เนมจากประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดโปรเจคโรงแรมที่เน้นความเรียบง่ายเหมือนกับแบรนด์ ออกแบบให้เน้นความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก [...]

Tenecent Video โปรโมทแอปฯ อย่างตื่นตาตื่นใจ ขนาดสัตว์โลกล้านปี ยังชอบดูเลยจ๊า

Tenecent Video ชักชวนให้คนหันมาดูคลิปวีดีโอด้วยการสร้างสัตว์ประหลาดในสมัยดึกดำบรรพ์ขึ้นมาช่วยบอกกับคนทั่วไปว่า ขนาดสัตว์ที่เราเห็นว่ามีอายุหลายล้านปี พวกเรายังชอบดูคลิปวีดีโอกันเลย [...]