ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ใครชอบความเสียวของเชิญที่นี่ สไลด์เดอร์กระจกในบนยอดตึก 70 ชั้นใจกลางเมืองลอสแองเจลลิส

ตึกยูเอสแบงค์ทาวน์เวอร์ ที่อยู่ใจกลางเมืองลอสแองเจลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เอาใจคนชอบความแปลกใหม่ด้วย “สไลด์เดอร์กระจกบนอาคารสูง 70 ชั้น” [...]

Facebook Messenger เพิ่มลูกเล่นใหม่ใน Video Chat หลายอย่าง ให้เราสนุกกับการกด Reaction แบบเคลื่อนไหวได้

Facebook Messenger เพิ่มลูกเล่นใหม่ใน Video Chat ให้เราสนุกกับการกด Reaction แบบเคลื่อนไหวได้ และยังใส่เอฟเฟคต่าง ๆ รวมถึงฟิลเตอร์แบบที่ชอบได้ด้วย [...]

Instagram ทดสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่ ให้เราเลือกได้ว่าจะให้ใครเห็นโพสต์ไหนบ้าง

Instagram ซุ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ใช้ชื่อว่า Favorites ให้เพื่อนมองเห็นโพสต์นั้น ๆ ได้เฉพาะกลุ่ม คล้ายกับ Friends List ใน Facebook [...]

ใครอยากชม Live บน Instagram ย้อนหลัง สามารถทำได้แล้ววันนี้

Instagram สามารถชม Live ย้อนหลังได้แล้ว หลังจากที่เปิดให้บริการมานาน และมีผู้ใช้งานจำนวนมาก เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้บริการกว่า 200 ล้านคน และยังมีเซเลปคนดังอีกหว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว [...]

เปิดตัวแล้ว Mario Kart Arcade GP VR ให้ความรู้สึกเหมือนขี่โกคาร์ทไล่ปาเต่าแบบในเกม

Mario Kart Arcade GP VR เครื่องเล่นใหม่ที่จะช่วยให้ความรู้สึกเสมือนจริง ประหนึ่งว่าเรากำลังขี่โกคาร์ทแล้วไล่ปาเต่าแบบในเกมมาริโอคาร์ท ถูกเปิดตัวขึ้นที่ VR Zone arcade ย่านชินจูกุ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น [...]

Youtube เพิ่มความสามารถใหม่เอาใจผู้ผลิตเนื้อหาแบบ 360 องศา ให้สามารถดูได้ว่าผู้ชมชอบดูในมุมไหนมากที่สุด

YouTube เพิ่มตัวช่วยใหม่ “360° Heatmaps” เอาใจผู้ผลิตเนื้อหาวีดีโอแบบ 360 องศา และ VR เพื่อให้ผู้ผลิตสามารถดูได้ว่า ผู้ชมนั้นเลือกชมวีดีโอในมุมไหนมากที่สุด  [...]

Facebook ร่วมฉลอง 30 ปีแห่งภาพเคลื่อนไหวในตำนานอย่าง GIF ด้วยการเปิดให้คอมเมนต์ภาพ GIF ในคอมเมนต์ได้

Facebook ร่วมฉลอง 30 ปีของไฟล์ภาพเคลื่อนไหวในตำนานอย่างภาพ GIF ที่มีการใช้งานบนโลกออนไลน์มายาวนาน ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถคอมเมนต์เป็นภาพ GIF ได้ โดยสามารถกดค้นหาภาพได้จากในช่องคอมเมนต์ได้เลย [...]

Instagram เพิ่มความสามารถใหม่ Paid Partnership with…. บอกเลย โพสต์ไหนใครจ้าง!

Instagram ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ Paid Partnership with…. ให้ผู้ใช้งานสามารถระบุได้ว่า โพสต์นี้ หรือสตอรี่นี้ มีใครให้เงินสนับสนุน หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือใครจ้างโพสต์นั่นเอง [...]

Toyota พัฒนาระบบตรวจจับคลื่นหัวใจของผู้ขับขี่ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของผู้สูงอายุ

จากสถิติพบว่า มีผู้สูงอายุขับรถเองตำลำพังมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผู้สูงอายุมักมีโรคประจำตัว ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น โรคหัวใจ โหรดหลอดเลือด เป็นต้น ด้วยปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ ทำให้ Toyota ลุกขึ้นมาพัฒนาระบบการวัดคลื่นหัวใจในรถ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นขณะขับรถของผู้ที่มีโรคประจำตัวได้ [...]