ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

Instagram เตรียมเปิดให้ใช้งานในโหมดออฟไลน์บนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ได้ในเร็ว ๆ นี้

Instagram เตรียมเปิดให้ใช้งานในโหมดออฟไลน์บนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ เพราะกว่า 80% ของผู้ใช้งาน ผู้คนกลุ่มหนึ่งอาศัยอยู่นอกสหรัฐ และอีกกลึ่มหนึ่งมีการใช้งานในพื้นที่ที่อินเตอร์เน็ตบนมือถือนั้นมีราคาสูง Facebook จึงได้เปิดตัวการใช้งาน Instagram แบบออฟไลน์ ซึ่งจะสามารถใช้ได้บนระบบแอนดรอยด์เท่านั้น [...]

Google Earth ปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ พร้อมเพิ่มฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่าง ตอบสนองการความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น

Google Earth ปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ พร้อมเพิ่มฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่าง ตอบสนองการความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น [...]

Facebook Live ตกเป็นเครื่องมือการถ่ายทอดสดการฆาตกรรมอีกครั้ง เมื่อมีชายผิวสีลงมือฆาตกรรมพร้อมถ่ายทอดสดอย่างสะเทือนขวัญ

Facebook Live ตกเป็นเครื่องมือการถ่ายทอดสดการฆาตกรรมอีกครั้ง เมื่อ Steve Stephens ชายผิวสีคนหนึ่งได้ประกาศตัวผ่าน Facebook Live ว่าเค้าเคยฆ่าคนมาแล้ว 13 ราย โดยล่าสุดมีการถ่ายทอดสดความยาวไม่ถึง 1 นาที ซึ่งเป็นการฆาตกรรมนาย Robert Godwin อายุ 74 ปี ด้วยอาวุธปืน [...]

Facebook เตรียมพัฒนาการแปลคลื่นสมองให้เราถ่ายทอดเรื่องราวที่คิดออกมาเป็นตัวอักษรได้เร็วกว่าการพิมพ์บนสมาร์ทโฟน

Facebook เปิดตัวโครงการใหม่ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยแปลคลื่นสมองเพื่อถ่ายทอดสิ่งที่คิด สิ่งที่รู้สึกให้ออกมาเป็นข้อความ เป็นการสื่อสารแนวใหม่ที่ Facebook พยายามพัฒนาและนำมาโชว์กันในงาน F8 2017 ที่ผ่านมา [...]

Unicorn Frappuccino เมนูใหม่แสนสนุกจาก Starbucks เปลี่ยนสี เปลี่ยนรสชาติได้อัตโนมัติ

Starbucks เปิดตัวเครื่องดื่มเมนูใหม่ สีฟ้าชมพูสดในในสไตล์ Unicorn Frappuccino ซึ่งเป็นเครื่องดื่มครีมแฟรบปูชิโน่ปั่นกับไซรัปรสมะม่วงแล้วบีบวิปครีมลงไป จากนั้นก็เพิ่มสีสันและความอร่อยด้วยการโรยผงแป้งประกายแวววาวสีชมพูฟ้า ให้รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ ดื่มแล้วสดชื่น [...]

Youtube ปรับเปลี่ยนหน้าตาบน Android ใหม่ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น

Google เริ่มทดสอบหน้าจอแบบใหม่บนระบบปฎิบัติการ Android หลังโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าหน้าตาแบบเก่าใช้งานยาก ซึ่งการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ จะมีหน้าตาคล้ายกับเวอร์ชั่นบนระบบปฎิบัติการ iOS โดยมีการย้ายปุ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ มาอยู่ด้านล่างทั้งหมด [...]

ซุ่มพัฒนามานาน Apple ได้รับการอนุมัติให้ทดสอบ Apple Car บนถนนสาธารณะในแคลิฟอเนียแล้ว

หลังจากที่ซุ่มพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติมานาน ตอนนี้ Apple ได้รับการอนุมัติให้ทดสอบ Apple Car หรือรถยนต์อัตโนมัติบนถนนสาธารณะในแคลิฟอเนียแล้ว [...]

Google Maps บน iOS อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ รองรับการทำงานร่วมกับ iMessage สามารถแชร์พิกัดได้ผ่านทางแชททันที

Google Maps บน iOS อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ รองรับการทำงานร่วมกับ iMessage ผู้ใช้งานสามารถแชร์พิกัดให้เพื่อนผ่านทาง iMessage ได้เลย เพียงแค่กด Send my current location เพื่อนก็จะได้รับพิกัดผ่านทางแชททันที เมื่อกดเข้าไปดู พิกัดนั้นก็จะถูกเปิดขึ้นมาให้ใน Google Maps  อัตโนมัติ [...]

Youtube ลดเงื่อนไขให้ Youtuber ที่มียอด subscribers 1,000 คนขึ้นไป สามารถใช้งาน Live สดผ่านโทรศัพท์มือถือได้แล้ว

Youtube ยอมถอยให้แล้ว ตอนนี้ Youtuber ที่มียอด subscribers 1,000 คนขึ้นไป สามารถใช้งาน Live สดผ่านโทรศัพท์มือถือได้ หลังจากที่เปิดตัวฟีเจอร์นี้ไปเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ [...]

Google Maps เปิดอัพเดทให้ iOS สามารถเรียกดูการนำทางย้อนหลังได้เหมือน Android แล้ว

Google Maps อัพเดทความสามารถใหม่ ให้เราสามารถย้อนดูหลังได้ว่า เราเคยใช้แผนที่นำทางไปที่ไหนบ้างบนเวอร์ชั่น iOS หลังจากที่เปิดให้ Android ใช้ไปก่อนหน้านี้แล้ว [...]