ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

Pinterest เปิดตัว QR Code แบบใหม่ ให้ผู้ใช้งานค้นหาภาพได้แบบง่าย ๆ แค่ยกมือถือขึ้นมาส่อง ก็ค้นหาภาพที่ต้องการได้แล้ว

Pinterest เปิดตัว QR Code แบบใหม่ ให้ผู้ใช้งานค้นหาภาพได้แบบง่าย ๆ แค่ยกมือถือขึ้นมาส่อง ก็ค้นหาภาพที่ต้องการได้แล้ว โดยใช้ชื่อฟีเจอร์นี้ว่า Pincode  [...]

Line เวอร์ชั่นใหม่ ให้ผู้ใช้ปักหมุดข้อความสำคัญได้ด้วย

Line อัพเดทใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถปักหมุดข้อความสำคัญเอาไว้ด้านบนสุดในหน้าต่างแชทได้แล้ว ซึ่งสามารถปักหมุดได้สูงสุด 5 ข้อความ แน่นอนว่าเวลาที่เราพิมพ์ข้อความไปทิ้งไว้ให้เพื่อนอ่านแบบรัว ๆ เมื่อเพื่อนกดเข้ามาอ่าน ก็จะได้ไม่พลาดข้อความสำคัญ ๆ แน่นอน [...]

Facebook เพิ่มความสามารถใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างแบบสำรวจด้วยภาพเคลื่อนไหวได้แล้ว

Facebook เพิ่มความสามารถใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างแบบสำรวจด้วยภาพเคลื่อนไหวได้แล้ว ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บไซต์และผ่านทางแอปพลิเคชั่นด้วย ซึ่งรองรับทั้งระบบ Android และ iOS  [...]

Instagram ทดลองระบบการติดตามจากแฮชแท็ก ไม่ต้องติดตามใคร ก็ชมภาพสวย ๆ ตามหมวดที่ชื่นชอบได้

Instagram ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้เราสามารถรับรู้ข่าวสารหรือเรื่องราวที่เราสนใจได้ โดยการกดค้นหาจากแฮชแท็กเป็นต้น Instagram จึงได้ทดลองระบบการติดตามจากแฮชแท็ก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาและเรื่องราวต่าง ๆ ที่ชื่นชอบได้จากหลาย ๆ บัญชีผู้ใช้งานพร้อมกัน [...]

Google เตือนภัย วิธีไหนที่คนโดนแฮกข้อมูลมากที่สุด

Google เตือนภัย วิธีไหนที่คนโดนแฮกข้อมูลมากที่สุด เพราะปัจจุบันมีช่องโหว่อยู่มากมายที่อาจทำให้โดนแฮกข้อมูลได้ Google จึงได้ศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจัง จึงเริ่มเก็บข้อมูลจาก Black market มาเป็นเวลากว่า 1 ปี จนทำให้รู้ว่า กว่า 3,300 ล้านบัญชีผู้ใช้งานนั้นโดนแฮกข้อมูลโดยการอาศัยช่องว่างจาก third-party [...]

ลองหรือยัง!? Bath Bomb สบู่แช่ตัวกลิ่นไก่ทอดสูตรต้นตำหรับจาก KFC ญี่ปุ่น

KFC ประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวสินค้าใหม่ให้ผู้บริโภคตื่นเต้นกันอีกแล้ว คราวนี้เป็น Bath Bomb สบู่แช่ตัวสำหรับใช้ในอ่างอาบน้ำกลิ่นไก่ทอดสูตรต้นตำหรับ ที่หมักด้วยเครื่องเทศกว่า 11 ชนิด เป็นการจับมือร่วมกับแบรนด์ Village Vanguard ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแปลก ๆ ใหม่ ๆ ไม่เหมือนใคร [...]

Instagram ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แนวสยองขวัญ ซูมหน้าให้ตกใจและใส่ฟิลเตอร์หน้าผีได้พร้อมเสียงสยองขวัญ

Instagram ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แนวสยองขวัญ อยู่ดี ๆ ก็ซูมหน้าคนขึ้นมาอย่างอัตโนมัติพร้อมกับเสียงสยองขวัญที่น่าตกใจ โดยใช้ชื่อฟีเจอร์นี้ว่า Superzoom ซึ่งอยู่ใน Stories โดยการทำงานของฟีเจอร์นี้คือ เวลาที่เราถ่ายภาพ กล้องจะทำการซูมหน้าเราขึ้นมาพร้อมกับให้เราใส่ฟิลเตอร์ตกแต่งใบหน้าให้ดูน่ากลัวยิ่งขึ้น   และเมื่อเราเลือกฟิลเตอร์ที่ถูกใจได้แล้ว มันจะไม่ได้น่ากลัวแค่รูปภาพ เพราะมันจะมาพร้อมกับเสียงที่สยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีนให้เราตกใจกันอีกด้วย Resource [...]

Twitter ยอมให้ทวิตข้อความยาวขึ้น เป็น 280 ตัวอักษรแล้ว

เสน่ห์อย่างหนึ่งของการรับข่าวสารทาง Twitter ก็คือการจำกัดข้อความที่ 140 ตัวอักษรเท่านั้น ซึ่งบางภาษาอาจจะติดขัดในเรื่องของตัวสะกดหรือสระที่มีจำนวนมาก ทำให้การเขียนข้อความสั้น ๆ เป็นเรื่องยาก Twitter จึงได้ตัดสินใจเพิ่มจำนวนตัวอักษรให้เป็น 280 ตัวอักษร หลังจากที่ได้เปิดให้ทดลองใช้กับผู้ใช้งานกลุ่มเล็ก ๆ [...]

Facebook Messenger ทดสอบการเพิ่ม plug-in ที่เว็บไซต์ ให้ผู้ใช้สื่อสารกันข้ามแฟลตฟอร์มง่ายขึ้น

Facebook Messenger ทดสอบการเพิ่มปลั๊กอินให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มระบบแชทที่หน้าเว็บไซต์ของตัวเองได้แล้ว เป็นการเพิ่มช่องทางในการติดต่อให้กับเจ้าของเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น [...]

Instagram Stories เปิดให้โพสรูปเก่าที่จะหายไปใน 24 ชม.ได้แล้ว

Instagram Stories เปิดให้โพสรูปเก่าที่จะหายไปใน 24 ชม.ได้แล้ว ซึ่งจากเดิมการโพสภาพบน Stories จะหายไปใน 24 ชั่วโมง ตอนนี้เราสามารถที่จะเลือกภาพหรือคลิปวีดีโอที่เคยโพสต์บน Stories ได้โดยเข้าไปเลือกที่ library บนสมาร์ทโฟน เมื่อเลือกภาพได้แล้ว [...]