ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

Facebook Live เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้เราแชทกันแบบส่วนตัวได้ในหน้าถ่ายทอดสด หรือจะชวนเพื่อนมาร่วมถ่ายทอดสดพร้อม ๆ กันก็ได้

Facebook เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับการถ่ายทอดสด ให้ผู้ใช้งานสามารถชวนเพื่อน ๆ มาแชทแบบส่วนตัวระหว่างการชมถ่ายทอดสดได้ (Live Chat with Friends) หรือจะชวนเพื่อนมาถ่ายทอดสดด้วยกันก็ได้ (Live with) [...]

Twitter เปิดตัวรูปแบบโฆษณาใหม่ Direct Message Card เป็นเสมือนนามบัตรที่มาพร้อมกับปุ่ม Call-to-Action

Twitter เปิดตัวรูปแบบโฆษณาใหม่ Direct Message Card ซึ่งเป็นเสมือนนามบัตรที่มาพร้อมกับปุ่ม Call-to-Action ที่จะต้องระบุหัวข้อของการติดต่อสื่อสาร แล้วส่งผ่านไปทาง Direct Message [...]

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้ซ่อนโพสต์ที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นไว้ดูคนเดียวได้

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้เราสามารถซ่อนโพสต์ที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นได้ เป็นการเก็บโพสต์ไปซ่อนใน archive ซึ่งเราสามารถดูได้คนเดียว และในอนาคต ถ้าเราต้องการให้คนอื่นเห็นโพสต์นี้ด้วย ก็สามารถเลือกเอาโพสต์นี้กลับไปแสดงในหน้าโปรไฟล์ปกติได้ [...]

Pinterest เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนรักอาหาร สามารถค้นหาสูตรอาหารได้ละเอียด แค่ถ่ายภาพ ก็สามารถรู้ได้ว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง

Pinterest เอาใจคนรักอาหาร ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับอาหาร ให้เราสามารถค้นหาสูตรอาหารแบบละเอียดได้ตามที่ต้องการ และยังมีการแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับส่วนประกอบของเมนูอาหารนั้น ๆ ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คนที่รักสุขภาพ หรือคนที่ชอบเข้าครัวสามารถค้นหาเมนูอาหารที่ต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น [...]

คนทำคอนเทนต์คุณภาพต่ำเตรียมปรับตัวได้แล้ว Facebook เพิ่มความสามารถในการตรวจจับข่าวที่มีข้อความพาดหัวแบบ Click Bait

หลังจากที่ Facebook ทำการทดลองระบบตรวจจับข่าวที่มีข้อความพาดหัวแบบ Click Bait มาร่วมปี ตอนนี้ได้เพิ่มความสามารถในการตรวจจับข่าวพาดหัวที่เป็น Click Bait อีกหลายอย่าง ซึ่งอาจจะกระทบกับคนทำคอนเทนต์ที่ไม่มีคุณภาพแน่นอน [...]

Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์สั่งอาหารออนไลน์ผ่าน Facebook แบบทันใจ ชอบเมนูไหน สามารถสั่งได้เลยผ่าน Order Food

Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์สั่งอาหารออนไลน์ผ่าน Facebook แบบทันใจ ชอบเมนูไหน สามารถสั่งได้เลยผ่าน Order Food ที่อยู่บนหน้าเมนูของแอปฯ Facebook หรือ sidebar บนหน้าเว็บ [...]

Uber เตรียมปรับเปลี่ยนระบบการคิดค่าโดยสารใหม่ จะต้องจ่ายแพงขึ้นในบางเส้นทาง

Uber เตรียมปรับเปลี่ยนระบบเก็บค่าโดยสารใหม่ จะนำเส้นทางเดินรถมาคำนวนค่าโดยสารด้วย ซึ่งการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ส่งผลให้ค่าโดยสารแพงขึ้นในบางเส้นทางที่มีคนเดินทางเป็นจำนวนมาก โดยมีการทดสอบระบบนี้กับ UberX ที่วิ่งใน 14 เมืองที่มี UberPool ให้บริการตั้งแต่ปีที่แล้ว [...]

Samsung เปิดตัวตู้เย็นอัจฉริยะที่มาพร้อม Bixby ในตัว เพื่อที่จะเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่ฉลาดเป็นเลิศให้กับผู้ใช้งาน

Samsung เปิดตัวตู้เย็นอัจฉริยะ Family Hub 2.0 Refrigerator ที่มาพร้อม Bixby ในตัว เพื่อที่จะเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่ฉลาดเป็นเลิศให้กับผู้ใช้งาน สามารถรับคำสั่งด้วยเสียงพูดจากผู้ใช้งานได้  [...]

Facebook Live เปลี่ยนกฎใหม่ ไม่ให้ใช้ภาพนิ่ง ไม่ให้เปิดภาพซ้ำ ๆ วนไป ใครทำผิดกฎอาจโดนแบนได้

Facebook เปลี่ยนกฎข้อบังคับการถ่ายทอดสดใหม่ ห้ามใช้ภาพนิ่งหรือภาพอนิเมชั่นเปิดวนไปเรื่อย ๆ รวมถึงห้ามไม่ให้เปิดให้ผู้ชมโหวตเพียงอย่างเดียวด้วย เพราะที่ผ่านมามีการใช้งาน Facebook Live ผิดประเภทกันค่อนข้างเยอะ [...]

Uber อัพเดทแอปฯบนแอนดรอย์ใหม่ ให้ผู้ใช้ดูข้อมูลการเดินทางด้วยรถโดยสารอื่น ๆ บริเวณจุดที่ลงรถได้

Uber เริ่มเปิดอัปเดตแอปบนแอนดรอยด์ให้สามารถข้อมูลการเดินทางด้วยรถสาธารณะอื่น ๆ รอบ ๆ บริเวณที่ผู้โดยสารลงรถ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางต่อด้วยรถสาธารณะอื่น ๆ ได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น [...]