กรณีศึกษา / ไวรัล

เมืองเล็ก ๆ ในญี่ปุ่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนด้วย Yukimaru ลูกหมาเหินฟ้าที่บินป่วนไปพาเยี่ยมชมไปทั่วเมือง

เมือง Oji เป็นเมืองเล็ก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่บรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ การโปรโมทเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนกันจึงไม่ธรรมดา ใช้ลูกหมา Yukimaru บินร่อนพาทัวร์ทั่วเมืองอย่างสนุกสนาน [...]

แบรนด์ลูกอมรสเปรี้ยวทำโฆษณาบ่งบอกจุดขายแบบง่าย ๆ แค่เห็นหน้าก็รู้แล้วว่ารสชาติเป็นอย่างไร

Super Zuper Sour Candy แบรนด์ลูกอมที่มีจุดชายคือความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ทำโฆษณาตอกย้ำจุดขายของลูกอมด้วยการสื่อสารออกมาทางใบหน้า ไม่ต้องพูดขายของ ไม่ต้องบอกสรรพคุณ แค่เห็นหน้าก็รู้แล้วว่า ลูกอมแบรนด์นี้ เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงใจขนาดไหน [...]

Audi โปรโมทระบบขับเคลื่อนอัตโนมีติด้วยการสนับสนุนให้เราเล่นมือถือขณะขับรถ!

ค่ายรถยนต์ Audi โปรโมทระบบการขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยการทำโฆษณาเพื่อสนับสนุนให้คนหันมาเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ซึ่งขัดแย้งกับหลาย ๆ องค์กรที่รณรงค์ให้คนเลิกเล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ [...]

ฉีกกฎการรับบริจาคแบบเดิม ๆ เมื่อเจอป้ายโฆษณาแบบ Interactive ให้เล่นเกมได้พร้อมกับรับบริจาคผ่านบัตรเครดิต

Surf Life Saving องค์กรช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางท้องทะเลในประเทศออสเตรเลีย ระดมทุนเข้าองค์กรด้วยการทำป้ายโฆษณาแบบ Interactive ให้คนที่เดินผ่านไปมาได้ร่วมสนุกเล่นเกมช่วยชีวิตคนจมน้ำ เมื่อจบเกมก็สามารถหยิบบัตรเครดิตออกมาแตะที่ป้ายโฆษณาเพื่อทำการบริจาคได้เลย [...]

Print Ads ง่าย ๆ แต่ทำให้เห็นภาพเชื้อโรคขณะจามได้ดี แถมบอกวิธีป้องกันในเวลาเดียวกัน

Softis แบรนด์ทิชชู่ในประเทศเยอรมนี เห็นถึงความสำคัญในการปิดปากขณะที่จาม เพราะการจามแต่ละครั้งทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคมากมาย และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้คนทั่วไปป่วยได้ง่าย จึงได้ทำ Print Ads ออกมาสื่อสารกันแบบตรงประเด็นพร้อมกับบอกวิธีป้องกัน [...]

Mr.Clean ปล่อยโฆษณาสุดเซ็กซี่สำหรับคุณผู้ชาย แค่คุณลุกขึ้นมาทำงานบ้าน ก็กระชากใจสาว ๆ ได้แล้ว

Mr.Clean ปล่อยโฆษณาสุดฮา ชวนคุณผู้ชายให้ลุกขึ้นมาช่วยทำงานบ้านด้วยความสมัครใจ เพราะแค่ลุกขึ้นมาทำงานบ้าน แค่นี้คุณก็ดูเซ็กซี่จนสาว ๆ อดใจไม่ได้แล้ว [...]

เดนเมาร์กแก้ปัญหานักท่องเที่ยวเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วยการปล่อยโฆษณาขอความช่วยเหลือจากประเทศต่าง ๆ

องค์กรเพื่อป้องกันโรคมะเร็งในประเทศเดนมาร์ก แก้ปัญหาความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังของประชากร ด้วยการทำโฆษณาเพื่อสื่อสารไปยังประเทศต่าง ๆ ที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยว ให้ตากแดดอย่างระมัดระวัง และรู้จักทาครีมกันแดด [...]

Print Ads ง่าย ๆ สื่อให้เห็นว่า สัตว์ป่าก็อาจสูญพันธุ์ง่าย ๆ ได้เช่นกัน ถ้ายังไม่ช่วยกันอนุรักษ์

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าแอฟริกา AFC (African Conservation Foundation) ปล่อย Print Ads รณรงค์ให้คนหันมาใส่ใจปัญหาการสูญพันธ์ของสัตว์ป่า โดยการเปรียบเทียบว่าสัตว์ป่าเหล่านี้เป็นลูกโป่ง แค่เราเอาเข็มจิ้มลงไปเพียงนิดเดียว สัตว์ป่าเหล่านี้ก็สูญหายไปกับตา [...]

Mobile For A Meal แคมเปญดี ๆ เพื่อสังคมด้วยวิธีง่าย ๆ แค่เอามือถือเก่ามาบริจาค ก็ช่วยแลกอาหารให้ผู้ยากไร้ได้

MobileMuster บริษัทรีไซเคิลโทรสัพท์มือถือในประเทศออสเตรเลีย จัดแคมเปญ Mobile For A Meal เป็นแคมเปญเพื่อสังคมที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถนำโทรศัพท์มือถือที่ไม่ใช้แล้ว มาบริจาคเป็นค่าอาหารให้กับองค์กรการกุศลอย่าง OzHarvest ได้ [...]