กรณีศึกษา / ไวรัล

โฆษณาเงียบ รณรงค์ให้เห็นว่า เราไม่ควรตัดสินอะไรเพียงแค่ภาพที่มองเห็นเท่านั้น

“โฆษณาเงียบ” เป็นโฆษณาที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า เราไม่ควรเชื่ออะไรในสิ่งที่เห็นเพียงอย่างเดียว เพราะสิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่อย่างที่เราคิด ดังโฆษณาเหล่านี้ที่เปิดโดยอัตโนมัติและเล่นโฆษณาของมันไปเรื่อย ๆ แบบเงียบ ๆ บางคนมองแล้วก็คิดไปต่าง ๆ นา ๆ [...]

“ร้าย แต่รัก” นั่นไม่ใช่คำหวานที่ผู้หญิงควรชื่นชมอีกต่อไป เพราะคำหวานเหล่านี้ อาจทำให้หญิงสาวโดนล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้น

“ร้าย แต่รัก” นั่นไม่ใช่คำหวานที่ผู้หญิงควรชื่นชมอีกต่อไป เพราะคำหวานเหล่านี้ อาจทำให้หญิงสาวโดนล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้น Day One องค์กรช่วยเหลือผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงได้นำเสนอโฆษณาในรูปแบบภาพยนตร์ระทึกขวัญเพื่อเตือนใจให้หญิงสาว หยุดหลงเชื่อคำหวานจากผู้ชาย [...]

แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นยอดฮิตอย่าง Diesel ออกแคมเปญสุดเจ๋ง เปิดร้านขายเสื้อผ้าก๊อปแบรนด์ตัวเอง ภายใต้ชื่อ Deisel

แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นยอดฮิตอย่าง Diesel ออกแคมเปญสุดเจ๋ง เปิดร้านขายเสื้อผ้าก๊อปแบรนด์ตัวเอง ภายใต้ชื่อ Deisel ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Go With the Fake ที่สายต่อมาจากแคมเปญ Go With the Flaw ที่เคยล้อเลียนวงการสินค้าเลียนแบบได้อย่างเผ็ดแซ่บ [...]

KFC ยิงโฆษณา 2 ทาง ใช้สื่อหลักและสื่อรองในเวลาที่สอดคล้อง กระตุ้นให้เกิดความวู่วามโทรสั่งได้ทันที

KFC ประเทศมาเลเซียยิงโฆษณาทำการตลาด 2 ทาง นำเสนอให้เกิดความอยาก แล้วตามด้วยโปรโมชั่นและบริการที่รวดเร็วส่งตรงถึงมือในเวลาที่เหมาะสม [...]

PEPSI ไม่น้อยหน้าใครใน Super Bowl นำทัพเหล่าไอคอนคนดังมากมายมาสร้างสีสันในโฆษณาชิ้นนี้

Pepsi ไม่เคยน้อยหน้าใครบนโฆษณา Super Bowl เลยจริง ๆ มาคราวนี้งัดของดีที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันในอดีตออกมาให้ชมกันอีกครั้ง พาผู้ชมย้อนไปพบกันตำนานคนดังของ Pepsi มากมาย โดยมี Jimmy Fallon พิธีกรชื่อดังมาเป็นผู้ให้เสียงพากษ์ [...]

โฆษณาเครื่องใช้เด็กอ่อนจาก IKEA ชิ้นนี้ไม่ธรรมดา ท้าให้คุณแม่ฉี่ใส่แผ่นป้ายโฆษณา แลกกับส่วนลด 50%

โฆษณาเครื่องใช้เด็กอ่อนจาก IKEA ชิ้นนี้ไม่ธรรมดา ท้าให้คุณผู้หญิงฉี่ใส่แผ่นป้ายโฆษณา แลกกับส่วนลด 50% ซึ่งถือว่าเป็นโฆษณาชิ้นใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะแผ่นโฆษณาชิ้นนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถตรวจสอบการตั้งครรภ์ได้ จึงได้ใช้ข้อความฟาดหัวที่ชวนท้าทาย [...]

KFC ประเทศแคนาดาจับกระแส Bitcoins ด้วยการปล่อยแคมเปญพิเศษ “ไก่ทอด 1 ถัง จ่ายตังค์ด้วย Bitcoins”

KFC ประเทศแคนาดาจับกระแส Bitcoins ด้วยการปล่อยแคมเปญพิเศษ “ไก่ทอด 1 ถัง จ่ายตังค์ด้วย Bitcoins” พร้อมกับร่วมมือกับเว็บไซต์ Colonel and Co เชิญชวนให้ลูกค้าแลกเงินเพื่อนำไปแลกเป็นไก่ทอดด้วย ซึ่งได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว [...]

โฆษณาเด็ด… ทางรอดสุดท้ายเมื่ออยู่กลางทะเล ขายตู้เย็นไปซะ ก็ไม่จบน้ำละ

ช่องทางออนไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายที่น่าสนใจสำหรับปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไรให้คนทั่วไปเข้าถึงและอินกับการตลาดออนไลน์ได้มากที่สุด ลองดูโฆษณาชิ้นนี้แล้วลองคิดตามนะคะว่า… ถ้าเรือที่คุณนั่งอยู่กำลังจะล่ม คุณจะทำอย่างไร [...]

โฆษณากระตุ้นต่อมความระมัดระวังภัยสังคมออนไลน์ ถ้าภาพโปรไฟล์ไม่เหมือนตัวจริง เราจะทำอย่างไร

โฆษณาซึ้ง ๆ กินใจแต่กระตุ้นให้เกิดความตระหนักถึงภัยสังคมออนไลน์จาก Movistar ซึ่งเป็นแบรนด์ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณมือถือในประเทศสเปน เป็นโฆษณาที่มีความยาวกว่า 3 นาที แต่ตรึงใจผู้ชมได้ยาวนาน [...]

เมื่อ Netflix ออกใบลาให้ลูกค้าไปยื่นเจ้านายเวลาที่นอนดึก ตื่นไม่ไหว ความฮากระจายก็เริ่มมา

Netflix ผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งสัญชาติสหรัฐอเมริกาเริ่มบุกตลาดในไทย การตลาดเจ๋ง ๆ ก็เริ่มค่อย ๆ ถูกปล่อยออกมา รวมถึงคอนเทนต์เด็ดที่เรียกยอดไลค์ได้ไม่น้อยอย่าง “ใบลา” [...]

error: No Copy!