กรณีศึกษา / ไวรัล

Max Motor Dreams เตียงนอนสำหรับเด็กเล็กที่มักจะหลับง่ายเวลาอยู่บนรถ

Ford แก้ปัญหาเด็กนอนยากด้วยการทำเตียงรถสำหรับเด็ก โดยใช้ชื่อว่า Max Motor Dreams ที่มาพร้อมระบบสั่นสะเทือน แสงสีจากไฟ LED ช่วยให้เด็กรู้สึกเหมือนว่านอนอยู่ในรถที่กำลังแล่นอยู่ [...]

เว็บไซต์จองห้องพักทำเก๋ ใครบ่นเรื่องอากาศหนาวผ่านทวิตเตอร์ เดี๋ยวแจกเลยส่วนลดโรงแรมเมืองร้อน

ปัจจุบันโซเชียลมีเดียถือเป็นช่องทางหนึ่งของการถ่ายทอดความรู้สึกส่วนตัว และการบ่นในสิ่งที่ขัดหูขัดตาขัดใจ ก็เหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ทำกันมากจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ ca.hotel.com เว็บไซต์รับจองห้องพักในประเทศแคนาดาเลยจัดแคมเปญแจก Gift Voucher ผ่านการบ่นของคนบน Twitter ซะเลย สำหรับใครที่ทนอากาศหนาวในประเทศแคนาดาไม่ได้ จนถึงกับบ่นออกมา ca.hotel.com ก็ยินดีที่จะแจก Gift Voucher ให้ทันที เพียงแค่ใส่แฮชแท็ก #Winterswearjar ท้ายข้อความ โดยแต่ละข้อความทางเว็บไซต์จะมอบให้ 25 เซ็นต์ และเมื่อได้ครบ 1,000 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 25,000 บาท ทางโรงแรมก็จะเปลี่ยนเป็น Gift Voucher ให้มูลค่าเท่ากัน เพื่อนำไปใช้แทนเงินสดหรือส่วนลดที่พักในเมืองร้อนตามที่ทางเว็บไซต์กำหนดได้ ถือเป็นแคมเปญที่เข้าอกเข้าใจลูกค้า และคาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตได้ดีทีเดียว ซึ่งสามารถกระตุ้นยอดขายและช่วยให้ลูกค้าได้ทดลองใช้บริการได้เป็นอย่างดี Resource [...]

ยางรถยนต์แบรนด์หรูในอิตาลี เดี๋ยวนี้มีแอปฯสำหรับซ่อมบำรุง ซิงค์ข้อมูลกับศูนย์ได้แบบเรียวไทม์

Pirelli แบรนด์ยางสุดหรูจากอิตาลีเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Connesso ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยดูแลลูกค้าที่ใช้ยางรถยนต์รุ่น P Zero และยางรถยนต์ซีรีส์ Winter Sottozero [...]

ทรายกำลังจะหายไปค่อนชายหาด บริษัทเบียร์ในนิวซีแลนด์จึงปล่อยแคมเปญผลิตทรายทดแทนจากขวดเบียร์

ทรายบนชายหาดประมาณ 2 ใน 3 ของโลกกำลังจะหายไปจากชายหาด เพราะถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ DB Breweries แบรนด์เบียร์รายใหญ่ของนิวซีแลนด์ จึงได้ค้นพบวิธีทดแทนทรายที่หายไปด้วยแคมเปญ DB Export Beer Bottle Sand เป็นการเปลี่ยนขวดเบียร์เปล่าให้กลายเป็นทรายละเอียดเพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [...]

ร้านขายรถยนต์มือ 2 เล่นใหญ่ เปิดตัวเครื่องหยอดเหรียญจำหน่ายรถยนต์มือสองแบบอัตโนมัติ

ร้านขายรถมือสองในอเมริกา เปิดตัวเครื่องหยอดเหรียญขายรถยนต์อัตโนมัติ ที่มีขนาดใหญ่เท่าตึก 8 ชั้น เก็บรถยนต์ได้ 30 คัน ส่วนอีกเครื่องสูง 5 ชั้น เก็บรถได้ 20 คัน โดยเครื่องนี้จะทำหน้าที่เหมือนลานจอดรถอัตโนมัติที่มีลิฟต์ยกรถขึ้นไปเก็บตามชั้นต่าง ๆ [...]

Toyota โปรโมท Mirai รถยนต์พลังงานสะอาดด้วยป้ายบิลบอร์ดแบบเครื่องฟอกอากาศ

Toyota โปรโมท Mirai รถยนต์พลังงานสะอาดที่มาพร้อมแผ่นเชื้อเพลิง Hydrogen ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านป้ายบิลบอร์ดที่เป็นเหมือนเครื่องฟอกอากาศ เป็น Vinyl เคลือบ Titanium Dioxide ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับอากาศ แสง และความชื้น เปลี่ยน Nitrogen Oxide ซึ่งช่วยทำให้อากาศสะอาดขึ้น [...]

โฆษณาโปรโมทบริการ Adobe Experience Cloud แบบหักมุม เผยตัวตนของโจรได้ผ่านบริการฐานข้อมูล

Adobe ปล่อยโฆษณาโปรโมทบริการ Adobe Experience Cloud ซึ่งเป็นบริการที่ซับซ้อนในด้านของเทคโนโลยี ถึงแม้โจทย์ในการสื่อสารจะยากแค่ไหน ก็ยังหักมุมได้แบบสุดฮา แถมกระตุ้นยอดขายไปในตัว [...]

ฉีกทุกกฎ! Generali ประกันระดับโลกกับโฆษณาสายฮาจากสเปน ที่มั่นใจว่าดูแลคุณได้ชัวร์

เมื่อพูดถึงภาพรวมแบรนด์บริษัทประกันภัยชั้นนำต่างๆ การสื่อสารการตลาดที่เราคุ้นชินมักจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากประสบการณ์จริง หรือ โฆษณาแนวดราม่า เน้นการเข้าถึงอารมณ์ร่วมของผู้ชม เพื่อให้เกิดการตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันภัยในรูปแบบต่างๆ [...]

ร้านขายอุปกรณ์ซ่อมบ้านเล่นใหญ่มาก! แจกแว่น VR ให้ลูกค้าแก้เบื่อระหว่างเดินทาง ด้วยการชมแคตตาล็อกสินค้าแบบ 3D ไซส์ใหญ่และเคลื่อนไหวได้

Sodimac ร้านขายอุปกรณ์ซ่อมบ้านในประเทศเปรู เปลี่ยนป้ายโฆษณาข้างทางให้กลายเป็นแคตตาล็อก 3 มิติ โดยการแจกแว่น VR ให้ลูกค้าก่อนขึ้นทางด่วน ระหว่างทาง ลูกค้าที่ใส่แว่น VR ก็จะพบกับสินค้าที่มีจำหน่ายในร้านในรูปแบบเสมือนจริง แต่มีขนาดใหญ่กว่า และสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วย [...]

Coca-Cola Plus เครื่องดื่มเพื่อคนรักสุขภาพ ดื่มหลังอาหารหลัก ช่วยลดไขมันและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้

Coca-Cola ในญี่ปุ่นเอาใจคนรักสุขภาพด้วยการเตรียมเปิดตัวน้ำอัดลมแบรนด์ใหม่ “Coca-Cola Plus” ซึ่งจะเป็นเครื่องดื่มในกลุ่ม Food of Specified Health Use ที่เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ซึ่งผ่านการอนุมัติจากภาครัฐของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ซุ่มพัมนามาอย่างยาวนาน [...]