ดิจิตัลอัพเดท

ธุรกิจมีขึ้นก็ต้องมีลง Klout.com ประกาศปิดตัวลงแล้วอย่างเป็นทางการ

ธุรกิจเมื่อขึ้นสุดแล้ว ก็คงไม่แปลกถ้า Klout.com ธุรกิจ Startup ที่ให้บริการวิเคราะห์ความมีชื่อเสียง ความนิยมบนโลกออนไลน์จะประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกซื้อกิจการไปด้วยมูลค่ากว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ [...]

Infographic ขนาดของภาพและวีดีโอของ social media แต่ละแพลตฟอร์ม

ในยุคสมัยที่ Content ที่เป็นภาพและวีดีโอกำลังมาแรงแบบนี้ หลาย ๆ แพลตฟอร์มก็ได้มีการปรับเปลี่ยนขนาดของการแสดงผลภาพและวีดีโอเพื่อให้สามารถดึงดูผู้เสพ Content ซึ่งหลาย ๆ ธุรกิจก็เลือกที่ทำ content ในลักษณะนี้ออกมานำเสนอสินค้าหรือบริการของตนเองได้เป็นอย่างดี [...]

Infographic สถิติการตอบรับและเทรนด์ของ VDO Marketing 2018

จากสถิติที่ผ่านมา VDO Content สร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคได้ดี มีอัตราการตอบกลับสูงถึง 80% ของการเข้าชมทางอินเตอร์เน็ต แต่สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะลงทุนกับการทำ VDO ดีหรือไม่ ลองไปชมสถิติด้านล่างนี้ค่ะ [...]

เคยสงสัยมั๊ยคะว่า ทำไมภาพคอนเทนต์ของเราจึงไม่สามารถสร้างปฎิสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้เลย?

เคยสงสัยมั๊ยคะว่า ทำไมภาพคอนเทนต์ของเราจึงไม่สามารถสร้างปฎิสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้เลย? นั่นอาจเป็นเพราะแนวทางการออกแบบไม่ถูกจริตกับผู้บริโภคก็เป็นได้ เราจึงต้องศึกษาเทรนด์ของการออกแบบเพื่อให้กราฟฟิกดีไซน์ของคอนเทนต์ออกมากระตุ้นให้เกิดความน่าสนใจจากผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น [...]

Instagram ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดข้อมูลการแชร์ทั้งหมดย้อนหลังจากแอปพลิเคชั่นได้ในครั้งเดียวกัน

Instagram ซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่าง ๆ ที่เคยอัพโหลดบนแอปพลิเคชั่นย้อนหลังได้แล้ว ซึ่งจากเดิมเราสามารถที่จะแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ ได้ แต่ก็ไม่สามารถโหลดข้อมูลทั้งหมดลงมาได้ในครั้งเดียวกัน [...]

GDPR ฉบับใหม่ คุ้มครองข้อมูลส่วนตัวของพลเมืองใน EU มากขึ้น บทลงโทษแรงขึ้น

ปัจจุบันเราเริ่มได้ยินคำว่า GDPR บ่อยขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งคำ ๆ นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเป็นส่วนของของบุคคล ซึ่งย่อมาจาก General Data Protection Regulation ซึ่งเป็นกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภคฉบับใหม่ของสหภาพยุโรป โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2018 [...]

ผลการประเมินจัดอันดับประเทศที่มีความพร้อมสำหรับรถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ประจำปี 2018

Autonomous vehicles หรือรถยนต์ไร้คนขับแห่งโลกอนาคต เริ่มเข้ามามีบทบาทกับหลาย ๆ ธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจขนส่ง โดยในหลาย ๆ ประเทศเริ่มมีการนำเข้ามาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกประเทศจะมีความพร้อมเท่ากันทุกประเทศ [...]

ผลสำรวจผู้ประกอบการขนาดเล็กส่วนใหญ่ ไม่ใช้ Instagram เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ

Manta ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการตลาด เผยผลสำรวจผู้ประกอบการขนาดเล็กส่วนใหญ่ ไม่ใช้ Instagram เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ [...]

อยากรู้มั๊ยว่า คนส่วนใหญ่ทำอะไรบน Facebook Messenger กันบ้าง

Facebook Messenger ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนต่อเดือน หรือ 11% ของประชากรทั่วโลก แล้วอยากรู้มั๊ยว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook Messenger ทำอะไรกันบ้าง [...]

[Infographic] ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกันบ้าง!?

Facebook เป็นโซเชียลมีเดียที่นิยมกันไปทั่วโลก ซึ่งคนแต่เพศ แต่ละวัย แต่ละภูมิภาคก็จะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งจากการเก็บข้อมูลของทางเฟซบุ๊คก็พบว่า คนส่วนใหญ่มักเล่นเฟซบุ๊คจากโทรศัพท์มือถือ แล้วรู้มั๊ยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกัน [...]

error: No Copy!