ดิจิตัลอัพเดท

ผลสำรวจผู้ประกอบการขนาดเล็กส่วนใหญ่ ไม่ใช้ Instagram เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ

Manta ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการตลาด เผยผลสำรวจผู้ประกอบการขนาดเล็กส่วนใหญ่ ไม่ใช้ Instagram เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ [...]

อยากรู้มั๊ยว่า คนส่วนใหญ่ทำอะไรบน Facebook Messenger กันบ้าง

Facebook Messenger ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนต่อเดือน หรือ 11% ของประชากรทั่วโลก แล้วอยากรู้มั๊ยว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook Messenger ทำอะไรกันบ้าง [...]

[Infographic] ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกันบ้าง!?

Facebook เป็นโซเชียลมีเดียที่นิยมกันไปทั่วโลก ซึ่งคนแต่เพศ แต่ละวัย แต่ละภูมิภาคก็จะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งจากการเก็บข้อมูลของทางเฟซบุ๊คก็พบว่า คนส่วนใหญ่มักเล่นเฟซบุ๊คจากโทรศัพท์มือถือ แล้วรู้มั๊ยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าใช้ Facebook ทำอะไรกัน [...]

Google เตรียมเปิดตัวปุ่ม “สั่งซื้อ” ให้สามารถค้นหาสินค้าแล้วกดสั่งซื้อได้ทันที!

เมื่อไหร่ที่คุณค้นหาสินค้าใน Google มันก็เป็นไปได้ว่าคุณกำลังมีความต้องการที่จะซื้อของสิ่งนั้น Google จึงได้เตรียมเปิดตัวปุ่ม Buy ให้นักช้อปสามารถกดสั่งซื้อได้เลยหลังจากค้นหาสินค้าได้แล้ว [...]

Google เปิดให้บริการ “Place an order” สามารถค้นหาเมนูอาหารแล้วกดสั่งได้ทันที

Google ผู้ให้บริการค้นหารายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก เปิดให้บริการใหม่ ผู้ใช้สามารถสั่งอาหารจากการกดค้นหาผ่าน Google Search บนมือถือ!!! [...]

มาดูไม้เซลฟี่ “มือคนรัก” สำหรับคนโสด #ผมนี่อึ้งเลยครับ

ไอเดียแปลกแหวกแนวมากๆสำหรับ “แขนคนรัก” สำหรับคนโสดที่ใช้ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองแบบจับมือขำๆว่ามีคนรักทำเอาฮากันไปทีเดียว [...]

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่คุยเห็นหน้าผ่าน Video Calling !!

Facebook Messenger อัพเดทครั้งใหญ่อีกครั้งในหลายประเทศ (ประเทศไทยรอเดือนหน้า) กับฟีเจอร์ใหม่ Video Calling ที่แค่คลิกปุ่มเดียวก็คุยเห็นหน้ากันได้แล้วผ่านแอพ iOS และ Android [...]

Facebook เปิด “Safety Check” เพื่อน/ครอบครัวที่เนปาลปลอดภัยหรือไม่

Facebook นั้นรวดเร็วมากที่เป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวขนาด 7.9 แมกนิจูดที่ประเทศเนปาล โดย Mark Zuckerberg ประกาศฟีเจอร์นี้เมื่อตีสองคืนที่ผ่านมา [...]

iStudio สาขา Siam Discovery ลด 80% ก่อนปรับปรุงห้าง!!!

iStudio สาขา Siam Discovery ลด 80% ก่อนปรับปรุงห้าง!!! สาวก Apple ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เมื่อ iStudio by copperwired สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ ประกาศลดสูงสุดถึง 80% ก่อนที่ห้างจะปิดปรับปรุงเพื่อรีโนเวทตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ โดยจะลดราคาตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. ไปยาวจนถึง 5 พ.ย. [...]

Infographic บอกถึงพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้หญิงในแต่ละวัน

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีอำนาจในการซื้อสูงกว่าผู้ชาย ซึ่งจากการประเมินมูลค่าในการซื้อของผู้หญิงในอเมริกามีมูลค่าสูงกว่าประมาณ 5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้นักการตลาดสนใจพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้หญิงเป็นพิเศษ เพราะนั่นหมายถึงโอกาสในการสื่อสารที่จะขยับขยายธุรกิจได้เป็นอย่างดี [...]