หน้าแรก กรณีศึกษา เคล็ดลับสำหรับสาวๆ ที่อยากขอขึ้นเงินเดือนให้ได้ภายใน 47 วินาที

เคล็ดลับสำหรับสาวๆ ที่อยากขอขึ้นเงินเดือนให้ได้ภายใน 47 วินาที

141
0

 

1

รู้สึกอย่างไร ที่หลายๆ บริษัทมีการตั้งอัตราค่าจ้างพนักงานที่เป็นผู้ชายเอาไว้สูงกว่าผู้หญิงหลายเท่า คุณผู้หญิงคนไหนที่ไม่อยากเสียเปรียบผู้ชายเพียงเพราะว่าเกิดมาเป็นผูเหญิง รีบดูคลิปนี้เลยค่ะ “How to get a raise in 47 seconds”

“How to get a raise in 47 seconds” นี้เป็น Viral VDO ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Kommunal ซึ่งเป็นองค์กรพิทักษ์สวัสดิภาพทางสังคมของสวีเดน ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า ประเทศสวีเดนเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมกันระหว่างชายกับหญิงเป็นอันดับ 4 ของโลก จึงทนไม่ได้เลยกับการที่หลายๆ  ซึ่งเฉลี่ยเดือนละประมาณ 682 ดอลล่าร์สหรัฐฯ จึงได้ร่วมมือกับ Volontaire AB บริษัทเอเยนซี่โฆษณาเพื่อทำคลิปล้อเลียนและประชดประชันสังคมว่า ถ้าอยากจะได้เงินเดือนดีๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ชายซะเลยสิ!

23 4 5 6

ซึ่งในคลิปนี้จะเป็นคลิปนี้จะเป็นการแปลงโฉมของ Annelie Nordström ประธาน Kommunal ให้เป็นผู้ชาย เพื่อให้ได้เงินเดือนที่ดีๆ ซึ่งเป็นการถ่ายแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีการตัดต่อ เพื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผู้หญิงที่เปลี่ยนตัวเองมาเป็นผู้ชายได้อย่างน่าอัศจรรย์

ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีการชัดชวนให้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เท่าเทียมกันระหว่างเพศผ่านเว็บไซต์ beaman.se อีกด้วย ซึ่งถ้าคุณผู้หยิงคนไหนที่อยากจะลองเปลี่ยนตัวเองมาเป็นผู้ชายดูบ้าง ก็สามารถเอาหน้าตัวเองไปใส่ที่รูปผู้ชายในสาขาอาชีพต่างๆ ดูก่อนได้ ซึ่งมีคนเข้าร่วมกิจกรรมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียวค่ะ

7

Resource: designtaxi.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here