หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ สุดยอด! พามารู้จัก “ฐากูร” แบรนด์เสื้อผ้าไทย ที่ก้าวไกลถึงงานระดับโลกอย่าง Oscar!

สุดยอด! พามารู้จัก “ฐากูร” แบรนด์เสื้อผ้าไทย ที่ก้าวไกลถึงงานระดับโลกอย่าง Oscar!

20
0

collage

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยจริงๆ ที่นักแสดงฮอลลีวูดอย่าง แอนนา เคนดริก เลือกใส่เสื้อผ้าแบรนด์คนไทย “THAKOON” โดยคุณฐากูร พานิชกุล วันนี้เราจะพามารู้จักกับแบรนด์ “ฐากูร” ให้มากขึ้น 😉

คุณฐากูรเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าชาวไทย-อเมริกัน จบการศึกษาระดับ ป.ตรีด้านบริหารธุรกิจที่ ม.บอสตัน จากนั้นย้ายไปทำงานในนิวยอร์กเพื่อทำงานด้านแฟชั่น ต่อมาลาออกไปอยู่กองบรรณาธิการนิตรสาร Harper’s Bazaa โดยเขียนวิจารณ์ด้านแฟชั่นอยู่ 4 ปี ก่อนตัดสินใจเรียนต่อด้านออกแบบที่ Parsons School of Designimage_20110813031407978872

(ภาพประกอบจาก prilt.com)

Q6780520-19

(ภาพประกอบจาก Pantip)

คุณฐากูรเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตนเองด้วยชื่อตัวเองคือ “THAKOON” ในปี 2004 ซึ่งไม่นานนักผลงานของเขาได้ลงนิตรสารแฟชั่นชั้นนำระดับโลกอย่าง ELLE, Vouge และ W ต่อมาในปี 2005 เขาได้รับรางวัล Ecco Domani Fashion Foundation สาขาดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ โดยได้ร่วมงานกับคนดังมากมาย

obamafamonstage1

(ภาพประกอบจาก mthai)

ในปี 2008 แบรนด์ของเขาโด่งดังขึ้นอีก เมื่อบารัก โอบามา และภรรยา มิเชล ได้เลือกใส่ชุด “ฐากูร” ถึง 2 ครั้ง ทำให้เป็นที่พูดถึงและโด่งดังไปทั่วโลก โดยล่าสุดเป็นที่พูดถึงอีกครั้งเมื่อนักแสดงฮอลิวูดอย่าง แอนนา เคนดริก เลือกเสื้อผ้าของแบรนด์ฐากูรออกงานนั่นเองก ช

ต้องบอกว่าน่าภูมิใจจริงๆ ที่แบรนด์คนไทยก้าวไกลระดับโลกแบบนี้ ขอชื่นชมมากๆครับ

Source: wikipedia, prlit, kapookทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here