หน้าแรก ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ “ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น” ประทับใจพี่แท็กซี่คนนี้มาก

“ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น” ประทับใจพี่แท็กซี่คนนี้มาก

5
0

Screen Shot 2015-02-21 at 12.35.32 PM

ชาว Pantip สมาชิกหมายเลข 1712601 ได้โพสต์ถึงความประทับใจที่เกิดขึ้นกับพี่แท็กซี่คนนึง เรื่องของเรื่องคือเจ้าของกระทู้ลืมโทรศัพท์ไว้ที่รถแท็กซี่คันนี้…

Screen Shot 2015-02-21 at 12.35.10 PM


เจ้าของกระทู้เล่าว่า…

ตอนบ่าย 2 กว่าๆผมขึ้นแท็กซี่จากเซนทรัลลาดพร้าวไปที่พระรามเก้า 51 กับลูกชายและเพื่อนอีก 2 คน พอตองลงรถเนี้ย ของมันเยอะมากๆ และต้องอุ้มลูกชายวัยสองขวบลงด้วย เลยดันทำโทรศัพท์มือถึอ iPhone 5s ที่เพิ่งถอยมาแทนเครื่องเดิมที่พังไปหมาดๆไม่ถึง 7 วันหล่นบนรถแท็กซี่คันนั้น รู้ตัวก็ผ่านไป 10 กว่านาที ผมเลยรียเอาโทรศัพท์เพื่อนโทรเข้าเบอร์ผมแบบลนๆ ใจสั่นๆ ไม่มีใครรับสายผมเลย ผ่านไป 20 นาที ทำใจแล้วครับ

คงเหมือนครั้งที่ผ่านๆมาไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ไหนๆไม่ได้คืนแล้วก็ลองโทรให้มันถึงที่สุด จนมีคนรับสายเป็นเสียงสาวเสียงหวาน “มีคนเอาโทรศัพท์มาคืนค่ะ สะดวกลงมาเอาตอนนี้ข้างล่วงมั๊ยค่ะ” ผมรับตอบว่าสะดวกและรีบวิ่งจากชั้น 4 ลงอย่างใว คงได้เจอหน้าสาวเสียงหวานคนนั้น แต่!!!! ไม่เจอครับ เจอผู้ชายพี่คนขับแท็กซี่คันที่เกิดเหตุนั้นแหละครับยืนถือโทรศัพท์ผมอยู่

ผมกำลังจะยกไหว้ขอบคุณ แต่พี่คนขับแท็กซี่ก็พูดขึ้นมาว่า

“ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น”

ผมดีใจมากๆครับที่ได้โทรศัพท์คืน แต่ที่ดีใจกว่านั้นคือผมได้เห็นว่าในสังคมยังมีคนดีๆที่สร้างเรื่องราวน่ารักๆ และน่าประทับใจในสังคม ขอบคุณมากๆครับพี่ที่อุส่าห์วนรถกลับคืนมาให้ ผมรู้ว่าพี่ต้องกลับรถไกลมากๆ และเสียเวลากับผมไม่น้อย ขอบคุณพี่มากๆครับ

“คุณสมหมาย ประจญมอญ” คนขับ “แทคซี่สีฟ้า ทว 7692”

collage

เป็นเรื่องราวดีๆที่ให้รู้ว่า…

แท็กซี่ดีๆยังมีอยู่ครับ^^

Source


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here