หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล กำลังดัง! มารู้จัก “น้องมะเฟือง” เซเลป Vine ที่มีคนดูร่วมฮาแล้วมากกว่า 6 ล้านครั้ง (ลูป)

กำลังดัง! มารู้จัก “น้องมะเฟือง” เซเลป Vine ที่มีคนดูร่วมฮาแล้วมากกว่า 6 ล้านครั้ง (ลูป)

106
0

Untitled-1

เกริ่นสั้นๆก่อนสำหรับโซเชียลเนตเวิร์ค “Vine” ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก มันคือ Social อีกตัวของ Twitter ที่ใช้แชร์คลิปวนลูปสั้นๆ 6 วินาที ซึ่งฝรั่งหลายคนใช้แสดงคิดสร้างสรรค์แปลกๆมากมาย แต่ในไทยยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ยกเว้นคนเล่น Twitter

ตอนนี้มีน้องคนนึงที่ดังมากๆบน Twitter และ Vine ของไทยชื่อว่า “น้องมะเฟือง” วิธีการนำเสนอคือจะเป็นเรื่องราวที่ตรงกับ insight เด็กและวัยรุ่นไทย ส่วนใหญ่จะเป็นเหตุการณ์ที่โรงเรียน เช่น เรื่องการเรียน การสอบ เรื่องเพื่อน โดยจะเล่าโดยใช้ตัวเองแสดงหลายๆบทบาทตอบโต้กัน ลองดูตัวอย่างกันครับ

อย่าลืมกดเปิดเสียง มุมซ้ายบน ของแต่ละคลิปนะครับ^^

หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บ้าน

จนถึงขณะนี้น้องมะเฟืองมีคนดู Vine แล้วถึง 6 ล้านลูป ซึ่งน่าจะเป็นคนไทยที่คนดูมากที่สุด ส่วนบน Twitter เธอก็มีคนติดตามกว่า 24,800 คนแล้ว ซึ่งทวีต Vine ของเธอก็ติด @RTthaitrend ซึ่งจะ Retweet ทวีตที่ได้รับความนิยมเกือบทุกทวีต Screen Shot 2015-01-16 at 16.24.36

ตามไป Follow Twitter ของน้องมะเฟืองได้ที่ @LantoAikawa และ Vine ได้ที่ @mafueng ปรากฏการณ์น้องมะเฟืองนี้ อาจทำให้คนไทยหลายคนเริ่มสนใจและสร้างสรรค์คลิปสนุกๆด้วย Vine มากขึ้น เช่น คลิปของน้อง @Dracured ที่เล่าเรื่องหวยออกแล้วพลาดเลขท้าย 3 ตัวไปตัวเดียว

——————————————————————————–

ใครชอบบทความนี้ ฝากกดแบ่งปัน Share ต่อให้เพื่อนๆด้านล่างนี้ด้วยนะ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here