หน้าแรก ดิจิตัลอัพเดท Facebook อาสาช่วยหาเด็กหาย! เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “AMBER Alerts” ที่จะกระจายข่าวไปยัง Newsfeed ของผู้ที่อยู่พื้นที่ที่กำหนด

Facebook อาสาช่วยหาเด็กหาย! เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “AMBER Alerts” ที่จะกระจายข่าวไปยัง Newsfeed ของผู้ที่อยู่พื้นที่ที่กำหนด

37
0

amberalertfeatured

Facebook จับมือกับศูนย์ช่วยเหลือเด็กหายแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “AMBER Alerts” ที่จะช่วยผู้ใช้ Facebook ตามหาเด็กหาย โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยกระจายข่าวเด็กหายไปยังกลุ่มผู้ใช้อยู่บริเวณในพื้นที่ที่กำหนด

ฟีเจอร์นี้ทำงานทั้งบน Mobile และ Desktop ที่จะอัพเดทข้อมูลล่าสุดของเด็กคนนั้นๆแบบ real-time ว่ายังหาไม่เจอ หรือเจอแล้ว เพราะปัญหาปัจจุบันอย่างนึงคือคนจะแชร์ข่าวเด็กหายกันต่อไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่หลายๆเคสพบเด็กแล้วก็ตาม

การทำงานคือระบบ Facebook จะให้ใส่ข้อมูล รูปภาพ รายละเอียดของเด็กที่หาย พร้อมทั้งให้ใส่รายละเอียดของคนที่คาดว่าจะเป็นคนลักพาตัวเด็กไป

amberalert_press2

ประกาศจะปรากฏอยู่บน Newsfeed ของผู้ใช้ในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น โดยจะไม่ไปกวนใน notification

amberalert_press3

ระบบ AMBER Alerts มีการที่จะมาร่วมมือกับ Facebook อยู่แล้วตั้งแต่ปี 1996 โดยใช้งานผ่านเว็บไซต์ missingkids.com ซึ่งสามารถช่วยผู้ปกครองให้หาเด็กเจอแล้วถึง 725 คน โดยคาดว่าหลังจากร่วมมือกับ Facebook จะเพิ่มอัตราการพบเด็กที่หายไปได้ดีขึ้นอีก

Source: Facebook Newsroom

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here