หน้าแรก กรณีศึกษา Tesco Lotus ตอกย้ำพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยการปล่อยคลิปวีดีโอสุดฮา โปรโมทบริการ Shopping Online

Tesco Lotus ตอกย้ำพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยการปล่อยคลิปวีดีโอสุดฮา โปรโมทบริการ Shopping Online

152
0

http://shoponline.tescolotus.com

Tesco Lotus ตอกย้ำพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยการปล่อยคลิปวีดีโอสุดฮา เพื่อโปรโมทบริการ Shopping Online และสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงขั้นตอนและความสะดวกสบายของการซื้อสินค้ากว่า 20,000 รายการผ่านเว็บไซต์ http://shoponline.tescolotus.com ได้ในไม่กี่ขั้นตอน

เพราะถ้าเปิดจำหน่ายสินค้าออนไลน์แล้วไม่มีคนรู้จักเว็บไซต์ ก็คงไม่ต่างอะไรกับห้างร้างที่ไม่มีคนรู้จัก ไม่มีคนเดิน แล้วสินค้าจะขายได้อย่างไร Tesco Lotus จึงปล่อยโฆษณาออกมาเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายถึงบริการใหม่ พร้อมกับสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคได้เข้าใจถึงขั้นตอนของการใช้บริการ รวมถึงข้อได้เปรียบของการซื้อผ่านเว็บไซต์

ถือเป็นการปรับตัวให้ธุรกิจมีความสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนังโฆษณาก็จะมีด้วยกัน 2 ชุด โดยมีเนื้อหาและการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันทั้ง 2 ชุดนั่นคือ ความตลก ความสนุกสนานที่เรียกรอยยิ้มได้จากผู้เข้าชม และแน่นอนว่าเนื้อหาในลักษณะนี้ย่อยทำให้เกิดการบอกต่อได้ไม่ยาก ทำให้เกิดการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับโฆษณาชุดแรก มีธีมคอนเซปที่สะท้อน “ความในใจมนุษย์เงินเดือน” ที่วันๆ จะต้องทำงานมากมายจนไม่มีเวลาไปจัดการชีวิตของตัวเอง ลองไปดูกันค่ะว่า Tesco Lotus จะช่วยเหลืออะไรมนุษย์เงินเดือนเหล่านี้ได้บ้าง

Screen Shot 2558-01-11 at 1.15.02 AM

สำหรับโฆษณาชุดที่ 2 มาในธีมคอนเซปที่เน้นความฮา ภายใต้ชื่อ “อุเหม่! มะนาวหมด” แต่สามารถที่จะเล่าถึงขั้นตอนการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ได้อย่างน่าติดตาม

Screen Shot 2558-01-11 at 1.11.26 AM

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here