หน้าแรก ความรู้การตลาด ช็อปเครื่องใช้ไฟฟ้าที่งาน Electronica 2014 (The Mall บางกะปิ)

ช็อปเครื่องใช้ไฟฟ้าที่งาน Electronica 2014 (The Mall บางกะปิ)

103
0

งาน Electronica ของ The Mall จัดมาติดต่อกันหลายปีแล้วครับ แต่เพิ่งได้มีโอกาสไปเดินเล่นปีนี้ กะว่าจะมาซื้อเครื่องซักผ้าครับ (เครื่องแรกในชีวิต) ก็มาเล่าให้ฟังครับ ว่างานมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลดเยอะแค่ไหน และผมจัดอะไรไปบ้าง ><

IMG_0300 copy

นอกจากลดกระหน่ำทุกอย่างแล้ว ยังมีที่ลดพิเศษประจำวันด้วยตามภาพด้านบนนี้ครับ บางอย่างลด 50% เลยทีเดียว แต่ของมีจำนวนจำกัด

คือผมจะมาซื้อเครื่องซักผ้าอยู่แล้วครับ ตอนแรกไม่มีในใจเลยว่าจะยี่ห้ออะไร ก็เดินดูเรื่อยๆให้เซลล์ขาย เห็นเค้าบอกว่า Electrolux ดีสุด แต่เซลล์ขายไม่เก่งมั้งเลยเฉยๆ มาเจอเซลล์ของ SIEMENS นี่ขายเก่งมากครับ คือไม่ได้แค่โน้มน้าวแต่ให้ความรู้ อธิบายการทำงานต่างๆได้ดี เข้าใจปัญหาของเครื่องซักผ้าฝาบนที่ผมใช้อยู่ และบอกจุดแข็งของ SIEMENS ว่ายี่ห้ออันดับ 1 ของเยอรมันมีความน่าเชื่อถือ แข็งแรง คงทน แล้วดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง ก็เลยจัดเลยครับ ตัวถูกสุดลดเหลือ 14,000

เสร็จแล้วก็เดินเล่นต่อครับ ด้านบนนี้คือสิ่งที่แพงที่สุดของงานเลย UHD TV ของ Samsung ราคา 1.29 ล้านบาท!! ก็เดินผ่านไปนะครับ ไว้รอรวยแล้วค่อยว่ากัน 55

เดินเล่นต่อ เจอทีวีจอโค้งเครื่องแรกของโลกจาก LG ครับในชื่อ “LG OLED TV” สวยทีเดียวครับ แต่ด้วยราคาก็เดินผ่านไปอีกเช่นเคย อิอิ

ตอนแรกไม่คิดว่าจะซื้ออะไรแล้วครับ นอกจากเครื่องซักผ้า แต่พอเดินผ่าน TCL ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ไม่เคยคิดว่าจะซื้อเลย เพราะเคยเป็นแบรนด์จีน แต่ด้วยความที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีทีวีจอใหญ่ๆไว้ดูมานานแล้ว มาเจอเจ้า smart tv ระบบ android ของ TCL ขนาด 55 นิ้ว Full HD ดูภาพแล้วก็ไม่ต่างจาก Samsung Smart TV มาก แค่ไม่สวยเท่าทั้งเครื่องและ interface แต่ลดจากราคาเต็ม 39,990 ถ้าจ่ายสดเค้าบอกที่งานนี้ลดให้พิเศษอีกเหลือ 22,000 บาท!! แล้วผมขอเค้าว่าถ้าแถมสาย HDMI อีกตัวนึงจะจัดเลย เค้าบอกจัดไปครับ สุดท้ายก็โดนจนได้ครับ เสียตังอีกแล้ว T___T แต่ก็นะครับ ถ้าซื้อทีวี 55 นิ้วของ Samsung ก็เกือบ 50,000 ครับ รอรวยละค่อยซื้อใหม่ละกัน 555

สุดท้ายก็เอาใบเสร็จทั้ง 2 อย่างไปแลก voucher ของ The Mall ได้ 1,100 บาท แล้วก็กลับบ้านครับ นั่นแหละครับ เล่าให้ฟังว่างานนี้ลดเยอะจริงๆ ใครกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรอยู่ก็รีบไปกันนะครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ http://themallgroup.com/th/page/promotiondetail/contentid/2403

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here