หน้าแรก กรณีศึกษา / ไวรัล “ร้าย แต่รัก” นั่นไม่ใช่คำหวานที่ผู้หญิงควรชื่นชมอีกต่อไป เพราะคำหวานเหล่านี้ อาจทำให้หญิงสาวโดนล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้น

“ร้าย แต่รัก” นั่นไม่ใช่คำหวานที่ผู้หญิงควรชื่นชมอีกต่อไป เพราะคำหวานเหล่านี้ อาจทำให้หญิงสาวโดนล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้น

44
0

“ร้าย แต่รัก” นั่นไม่ใช่คำหวานที่ผู้หญิงควรชื่นชมอีกต่อไป เพราะคำหวานเหล่านี้ อาจทำให้หญิงสาวโดนล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้น Day One องค์กรช่วยเหลือผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงได้นำเสนอโฆษณาในรูปแบบภาพยนตร์ระทึกขวัญเพื่อเตือนใจให้หญิงสาว หยุดหลงเชื่อคำหวานจากผู้ชาย

สิ่งที่น่าสนใจของโฆษณาชิ้นนี้คือการสร้างเรื่องราวให้สังคมตระหนักถึงการเข้าใจว่า การถูกทำร้าย ไม่ได้หมายถึงการทำร้ายร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่การทำร้ายด้วยกิริยาหรือวาจา ก็คือการทำร้ายด้วยเช่นกัน

ในโฆษณาจะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคู่หนึ่งที่จุดเริ่มต้นของความรักนั้นสวยงามปกติ แต่เมื่อชีวิตดำเนินไปเรื่อย ๆ เรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นมากมายโดยไม่ทันได้สังเกตว่า การพูดจาหรือการกระทำที่ดูเหมือนร้ายแต่จริงใจ อาการหึงหวงจนเกินเหตุ ความใจร้อน ขัดใจไม่ได้ และอื่น ๆ อีกมาก นั้นทำให้เกิดอันตรายกับหญิงสาวได้มากมายจนไม่ทันตั้งตัว ลองไปชมโฆษณากันค่ะ

 

Resource

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here